Vi Minh Quang - chàng sinh viên năng động, học giỏi

Thứ ba - 31/12/2019 08:29

     Sinh ra và lớn lên trong một gia đình bố mẹ làm nông nghiệp tại Hoành Bồ, Quảng Ninh. Tốt nghiệp THPT, Vi Minh Quang đã chọn Khoa Ô tô của trường Đại học Sao đỏ để hiện thực hóa ước mơ trở thành kỹ sư công nghệ ô tô của mình. Khi được hỏi lý do chọn học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô, Vi Minh Quang cho biết: “Hiện nay, ô tô là một trong những phương tiện được sử dụng nhiều và ngày càng phổ biến. Thị trường ngành ô tô ngày càng phát triển kéo theo các dịch vụ ô tô như: lắp ráp động cơ, bảo trì – bảo dưỡng ô tô, sửa chữa ô tô…cũng tăng nhanh. Do đó, lựa chọn học ngành công nghệ kỹ thuật Ô tô không chỉ vì đó là niềm đam mê của em mà còn là sự lựa chọn phù hợp với thời đại”.

     Quang chia sẻ: Em biết đến khoa ô tô, Trường Đại học Sao Đỏ qua các cựu sinh viên của nhà trường đang làm việc tại doanh nghiệp ô tô tại Quảng Ninh. Các anh chị đều rất thành đạt, có người làm chủ xưởng bảo dưỡng sửa chữa, có người làm quản đốc, người làm trưởng phòng, có người làm tổ trưởng tổ sửa chữa,… và đây cũng là mơ ước từ nhỏ của em là trở thành kỹ sư ngành công nghệ ô tô. Qua tìm hiểu từ các anh chị là cựu sinh viên của nhà trường, em được biết, Khoa Ô tô của Trường Đại học Sao Đỏ là trung tâm thứ 3 tại khu vực Đông Bắc Bộ, nằm trong chương trình đào tạo Kỹ thuật Toyota (T-TEP) của Tập đoàn Toyota Nhật Bản chuyên đào các kỹ sư công nghệ ô tô đáp ứng nhu cầu phát triển của ngành ô tô tại Việt Nam. Sinh viên học tại khoa ô tô ra trường có tay nghề vững vàng, được làm việc tại các chi nhánh Toyta trong cả nước, được doanh nghiệp đánh giá cao nên em rất vững tin trước sự lựa chọn và quyết định của mình.
 

sao do

Sinh viên Vi Minh Quang tham gia tình nguyện tiếp sức mùa thi 2019

     Với vai trò lớp trưởng lớp DK7 - ô tô 1, Vi Minh Quang luôn được các thầy cô và bạn bè yêu quý không chỉ bởi thành tích học tập đáng nể mà bởi Quang luôn nhiệt tình tham gia tất cả hoạt động ngoại khóa do khoa ô tô và nhà trường tổ chức như: Tổ chức lễ dâng hương tại Đền thờ Thầy Giáo Chu văn An; Chương trình "Ngày hội chung tay xóa bỏ định kiến giới" do báo Sinh Viên Việt Nam và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc tổ chức. Nói chuyện chuyên đề "Hành trang hội nhập" của Tiến sĩ Lê Thẩm Dương với sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ. Được tư vấn về chuyên ngành học tập do Công ty TOYOTA Việt Nam cho sinh viên Khoa ô tô; Tham gia Giải bóng đá nam kỷ niệm ngày thành lập quân đội VN 22/12, các chương trình tình nguyện mùa hè xanh, tiếp sức mùa thi, hiến máu nhân đạo, các hội thi “Sáng tạo khoa học và công nghệ”, cuộc thi xe sinh thái do công ty TNHH Honda tổ chức… Quang chia sẻ: “Thông qua các hoạt động ngoại khóa đã giúp em và các bạn bè trong lớp tăng thêm tình đoàn kết, giúp chúng em tự tin hơn, tạo sự hứng thú, nỗ lực hơn trong quá trình học tập”.
 

sao do

Sinh viên Vi Minh Quang tham gia giải bóng đã Nam sinh viên kỷ niệm

ngày 22/12 của khoa Ô tô

     Không chỉ tích cực, nhiệt tình trong công tác Đoàn, Hội, Vi Minh Quang còn có kết quả học tập đáng nể. Học kỳ nào Quang cũng được nhận học bổng của Nhà trường và luôn là người có thành tích học tập đứng đầu của lớp và khoa. Trong Hội thi “ Sáng tạo và công nghệ” năm học 2018-2019 sản phẩm Thiết bị cảm biến khí độc đa năng của nhóm em đã đạt giải Ba. Vi Minh Quang cũng là một trong 10 sinh viên tiêu biểu được nhận học bổng khuyến khích học tập tại Lễ khai giảng năm học mới 2019-2020. Ghi nhận những đóng góp của Sinh viên Vi Minh Quang trong hoạt động Đoàn, Hội, năm học 2018 - 2019, Quang vinh dự được nhận giấy khen của Ban chấp hành Đoàn trường vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

     Với sự cố gắng nỗ lực trong học tập, sự năng động, nhiệt tình và đam mê với hoạt động phong trào, Vi Minh Quang luôn tự tin với sự lựa chọn của mình. Khi được hỏi về dự định của em trong tương lai, Quang cho biết: “Bên cạnh việc tích lũy cho mình những kiến thức chuyên môn thật vững vàng, em sẽ cố gắng trau dồi thêm kiến thức về ngoại ngữ, về các kỹ năng mềm cần thiết để sau khi tốt nghiệp sẽ đáp ứng tốt nhất nhu cầu của nhà tuyển dụng”.

 

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây