Cựu sinh viên Trần Văn Long – Sự thành công có được từ niềm đam mê

Thứ bảy - 04/08/2018 10:52
Cũng như bao cậu bé khác, Long có niềm đam mê về kỹ thuật cơ khí, đặc biệt là những chiếc ô tô. Ngay từ thuở nhỏ việc vui chơi cùng các bạn với những chiếc ô tô đồ chơi đã là rất thú vị với em. Khi lớn lên những sự tò mò, mong muốn được khám phá sâu hơn nữa về những chiếc ô tô luôn thường trực trong tâm trí em. Và từ đó em đã lựa chọn theo học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô, Trường Đại học Sao Đỏ để thỏa mong ước bấy lâu.
Khi còn học tập tại nhà trường, SV Trần Văn Long – Lớp DK5-OTO3 đã rất tích cực học tập, trao đổi cùng bạn bè trong lớp, học hỏi các thầy trong khoa. Không những vậy em còn chủ động liên hệ làm thêm tại các gara sửa chữa ô tô gần trường ngay từ khi học năm thứ 3. Long tâm sự: “Lúc đầu, đến các gara làm việc chưa có kinh nghiệm, kiến thức còn hạn chế nên em chủ động xin làm việc không công chỉ để học việc, tích lũy kiến thức. Sau một thời gian khi đã tự khẳng định được mình, chủ gara thấy em làm được việc nên giao nhiều việc và trả lương”. Bằng những kiến thức đã học trong nhà trường, niềm đam mê và sự tích cực, Long nhanh chóng tiếp cận công việc ngoài thực tế sản xuất. Ngoài việc trau dồi thêm vốn kiến thức thực tế em còn kiếm được thêm tiền để trang trải cho việc học tập phụ giúp cùng bố mẹ.
Dam 71
SV Trần Văn Long cùng các bạn trong lớp TTEP
Trong học tập, Long cũng rất tích cực tham gia các hoạt động thi sinh viên giỏi do khoa và Nhà trường tổ chức. Trong nhiều năm liền em đạt sinh viên giỏi các môn thi lý thuyết chuyên môn và thực hành chuyên môn. Long không bao giờ tự hài lòng với những gì mình đã học tập được, chính vì vậy em luôn hướng tới việc trau dồi những kiến thức, kĩ năng mới khi có điều kiện. Khi nhà trường hợp tác cùng công ty Toyota Việt Nam (TMV) mở trung tâm đào tạo kỹ thuật viên (TTEP) tại nhà trường, Long là một trong những sinh viên đầu tiên đăng ký tham gia học tập với mong muốn tiếp cận với những trang thiết bị hiện đại, những quy trình làm việc chuẩn hóa. Trong quá trình học tập, Long được các thầy, TMV, các đại lý của Toyota đánh giá rất cao. Bằng năng lực của mình, em đã được các thầy trong khoa lựa chọn để tham dự cuộc thi tay nghề cấp bộ Công Thương năm 2018. Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ cuối cùng em đã đạt giải ba trong hội thi.
dam 74
Sinh viên Trần Văn Long nhận giải Ba tại cuộc thi tay nghề bộ Công thương
Trước khi tốt nghiệp ra trường, qua sự giới thiệu của các thầy trong khoa và tự tìm hiểu, Long đã chủ động liên hệ phỏng vấn xin việc tại các công ty, đại lý hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ ô tô. Em được rất nhiều công ty, các đại lý của các hãng đồng ý tiếp nhận sau khi ra trường. Và sự lựa chọn cuối cùng của em là đại lý 5S Honda Bắc Ninh với vị trí công việc là cố vấn dịch vụ. Cố vấn dịch vụ là một vị trí rất ít khi sinh viên mới ra trường được tiếp nhận vì các đại lý luôn yêu cầu phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm kỹ thuật viên. Song với thành tích học tập, kinh nghiệm làm việc thực tế, Long đã thuyết phục được nhà tuyển dụng. Long tâm sự:” Em là cố vấn dịch vụ trẻ nhất đại lý nên nhiều lúc cũng rất hay bị tâm lý trong quá trình làm việc. Em nghĩ mình cần phải học hỏi nhiều hơn nữa các đồng nghiệp có kinh nghiệm”.
Dam 73
Dam 72
Long trong giờ làm việc tại Honda Bắc Ninh
Mỗi bạn sinh viên đều có lựa chọn của riêng mình, có lối đi của riêng mình. Song mục đích cuối cùng có lẽ đều là sau khi tốt nghiệp ra trường có một công việc tốt để nuôi sống bản thân và gia đình. Sự thành công của sinh viên Trần Văn Long đáng để chúng ta suy ngẫm và học tập. Hy vọng sẽ có nhiều bạn sinh viên trường Đại học Sao Đỏ thành công hơn nữa trên con đường mà mình đã lựa chọn.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Đàm

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây