GIẢI THÍCH KÝ HIỆU MÃ KIM PHUN TRÊN Ô TÔ

GIẢI THÍCH KÝ HIỆU MÃ KIM PHUN TRÊN Ô TÔ

 •   31/08/2022 05:47:00 PM
 •   Đã xem: 99
P 20171225 195034

GIẢI PHÁP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIẢNG DẠY NỘI DUNG “CÔNG NGHỆ AN TOÀN CHỦ ĐỘNG TRÊN Ô TÔ” TẠI KHOA Ô TÔ, TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ

 •   04/07/2022 10:59:00 AM
 •   Đã xem: 97

Với việc công nghệ trên ô tô ngày càng phát triển, các công nghệ giữ an toàn và hỗ trợ cho người lái ngày càng được phát triển và hoàn thiện. Các hệ thống an toàn chủ động không chỉ tăng thêm tính thuận tiện mà còn đóng vai trò quan trọng giúp bảo vệ người lái và hành khách trên xe.Chính vì vậy việc nghiên cứu, tìm hiểu và triển khai cho người học trong quá trình đào tạo kỹ sư ngành CNKT ô tô là hết sức quan trọng và cần thiết. Bài biết nghiên cứu tổng hợp các công nghệ an toàn chủ động và đánh giá thực trạng quá trình giảng dạy các học phần chuyên môn từ đó đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy nội dung các công nghệ an toàn chủ động khi đào tạo.

Giới thiệu chung các công nghệ an toàn chủ động trên ô tô hiện đại

Giới thiệu chung các công nghệ an toàn chủ động trên ô tô hiện đại

 •   04/07/2022 10:45:00 AM
 •   Đã xem: 75

Trong ngành công nghiệp ô tô, khi đề cập tới công nghệ an toàn chủ động đồng nghĩa rằng chúng ta cũng đang đề cập đến Hệ thống hỗ trợ lái xe nâng cao (ADAS). Đây đều là các công nghệ trên một chiếc xe giúp người lái xe giảm thiểu mức độ nghiêm trọng của các vụ tai nạn bằng cách giúp tài xế có thể tránh né hoàn toàn các tình huống có thể gây ra rủi ro bằng cách quản lý hệ thống lái, phanh, chiếu sáng và lực đẩy…

SO SÁNH CÔNG NGHỆ AN TOÀN CHỦ ĐỘNG VỚI CÔNG NGHỆ AN TOÀN BỊ ĐỘNG TRÊN Ô TÔ

SO SÁNH CÔNG NGHỆ AN TOÀN CHỦ ĐỘNG VỚI CÔNG NGHỆ AN TOÀN BỊ ĐỘNG TRÊN Ô TÔ

 •   01/06/2022 07:30:00 PM
 •   Đã xem: 198

Đi cùng với những tiến bộ về kỹ thuật, các hệ thống an toàn trên xe đang dần hoàn thiện và tối ưu hơn, giúp giảm thiểu các tai nạn và chấn thương đối với người tham gia giao thông. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ tường tận về hệ thống an toàn này. Trong hệ thống an toàn được phân thành hai loại tính năng: Chủ động và bị động. Để dễ hiểu, tính năng an toàn chủ động giúp “phòng cháy”, ngược lại tính năng an toàn bị động lại giúp “chữa cháy”.

Đây cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để phân hạng xe và ảnh hưởng đến quyết định mua xe của người dùng bên cạnh các yếu tố như thiết kế, khả năng vận hành hay giá tiền.

NGHIÊN CỨU MỘT SỐ HỆ THỐNG HỖ TRỢ NGƯỜI LÁI TRÊN Ô TÔ HIỆN ĐẠI

NGHIÊN CỨU MỘT SỐ HỆ THỐNG HỖ TRỢ NGƯỜI LÁI TRÊN Ô TÔ HIỆN ĐẠI

 •   01/06/2022 07:01:00 PM
 •   Đã xem: 244

Ngày nay, lái xe đã được hỗ trợ nhiều hơn trong quá trình lái xe. Giúp cho người lái thao tác an toàn, chủ động trên xe giúp giảm thiểu tai nạn và các lỗi thường gặp khi lái xe. Điển hình trong các hệ thống hỗ trợ nhằm giúp lái xe an toàn hơn là hệ thống cảnh báo điểm mù (Blind Spot Monitor -BSM), hệ thống cảnh báo lệch làn đường Lane Departure Warning System – LDWS, hệ thống cảnh báo tiền va chạm Forward-Collision Warning (FCW). Bài viết này tác giả trình bày các kiến thức cơ bản về các hệ thống trên.

NGHIÊN CỨU HỆ THỐNG PHANH ĐIỀU KHIỂN ĐIỆN TỬ TRÊN Ô TÔ HIỆN ĐẠI

NGHIÊN CỨU HỆ THỐNG PHANH ĐIỀU KHIỂN ĐIỆN TỬ TRÊN Ô TÔ HIỆN ĐẠI

 •   01/06/2022 06:30:00 PM
 •   Đã xem: 337

Hệ thống phanh là một bộ phận không thể thiếu trên ô tô. Hệ thống phanh có công dụng dừng xe hoặc giảm tốc trong quá trình vận hành thực tế của ô tô. Khi xe chuyển động với tốc độ cao thì động năng khi đó là rất lớn, vì động năng chuyển động của xe tỷ lệ với bình phương vận tốc chuyển động. Trong giai đoạn đầu của sự phát triển ngành công nghiệp xe hơi thế giới, vận tốc chuyển động của ô tô là nhỏ , do đó hệ thống phanh thủy lực truyền thống được sử dụng rộng rãi, vì nó đáp ứng đầy đủ các tính năng an toàn khi vận hành. Tuy nhiên ngày nay chất lượng cơ sở hạ tầng giao thông đã được nâng cấp, cải thiện rất đáng kể. Tại Việt Nam đã có rất nhiều tuyến cao tốc, vận tốc chuyển động tối đa cho phép là 120 km/h. Với vận tốc chuyển động lớn như vậy, đòi hỏi yêu cầu rất cao từ hệ thống phanh. Trong trường hợp này, hệ thốn phanh dẫn động thủy lực truyền thống đã không đáp ứng được những yêu cầu khắt khe đó. Với sự phát triển bùng nổ của kỹ thuật điện tử và tin học, với những xe ô tô hiện đại ngày nay, hệ thống phanh được sử dụng là hệ thống phanh điều khiển điện tử. Hệ thống phanh điều khiển điện tử được tích hợp các chức năng chính: chống bó cứng, hỗ trợ phanh khẩn cấp, phân bố lực phanh điện tử, ổn định chuyển động xe, phân bố lực kéo.

CÔNG NGHỆ TỰ LÁI TRÊN XE Ô TÔ

CÔNG NGHỆ TỰ LÁI TRÊN XE Ô TÔ

 •   01/06/2022 06:23:00 PM
 •   Đã xem: 284
XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ AN TOÀN CHỦ ĐỘNG TRÊN Ô TÔ

XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ AN TOÀN CHỦ ĐỘNG TRÊN Ô TÔ

 •   01/06/2022 06:11:00 PM
 •   Đã xem: 212

Mercedes-Benz đã tạo ra một chuẩn mực về an toàn chủ động cho xe hơi từ những năm 70 của thế kỉ trước. Mỗi giải pháp mà họ đưa ra đều giúp hỗ trợ người lái trong việc giảm thiểu rủi ro tai nạn. Những tính năng nổi bật có thể kể đến như hệ thống chống bó cứng phanh ABS (1978), hệ thống ổn định điện tử ESP (1995) và hệ thống kiểm soát hành trình chủ động ACC DISTRONIC (1998). Hệ thống kiểm soát thân xe chủ động ABC (Active Body Control) được giới thiệu lần đầu vào 20 năm trước trên mẫu xe CL của dòng sản phẩm C215 và đây cũng là sự phát triển của công nghệ an toàn chủ động bởi Mercedes-Benz. Vô số công nghệ thông minh được sử dụng ngày hôm nay, tất cả tạo nên một khái niệm đặc trưng “Lái xe thông minh của Mercedes-Benz.” Có thể khẳng định rằng, ngày nay công nghệ an toàn là xu thế cạnh tranh về mọi mặt của các hãng ô tô tại việt Nam.

Cấu tạo hệ thống lái 4WAS

Cấu tạo hệ thống lái 4WAS

 •   14/05/2022 11:46:00 PM
 •   Đã xem: 224
Cảm biến và bộ điều khiển của hệ thống lái 4WS

Cảm biến và bộ điều khiển của hệ thống lái 4WS

 •   14/05/2022 11:39:00 PM
 •   Đã xem: 229

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây