PHÂN TÍCH CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN ĐỘ MÒN CỦA LỐP XE Ô TÔ

PHÂN TÍCH CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN ĐỘ MÒN CỦA LỐP XE Ô TÔ

 •   21/05/2024 08:31:00 AM
 •   Đã xem: 2012

        Lốp xe là một bộ phận quan trọng trong hệ thống truyền động, nó ảnh hưởng trực tiếp đến tính thông qua khi di chuyển trên các điều kiện đường khác nhau. Nguyên nhân lớn nhất ở lốp xe gây nên sự tổn hao hiệu suất truyền động là độ mòn lốp do lực ma sát phát sinh khi lốp quay trượt trên đường. Độ hao mòn lốp phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, làm cho việc lái xe trở nên không an toàn. Khi lốp không bám đường sẽ có thể gây mất kiểm soát chiếc xe và xảy ra tai nạn. Do đó việc phân tích các nguyên nhân, làm giảm hiện tượng mòn lốp xe là rất quan trọng. 

Giới thiệu các hệ thống lái trợ lực điện

Giới thiệu các hệ thống lái trợ lực điện

 •   22/04/2024 08:09:00 AM
 •   Đã xem: 3203

Việc thay đổi hệ thống thủy lực sang hệ thống lái hoàn toàn bằng điện (Hệ thống lái trợ lực điện, EPS) đang được sử dụng trên hầu hết ô tô trong những năm qua. Hệ thống lái EPS ban đầu giới hạn ở các loại ô tô cỡ nhỏ, vì công nghệ phát triển động cơ điện bị giới hạn. Tuy nhiên, các dòng động cơ điện nhỏ gọn công suất lớn và kiểm soát số vòng quay phát triển nhanh nên hệ thống lái EPS được áp dụng trên xe du lịch. Trong bài báo này sẽ giới thiệu các loại hệ thống lái trợ lực điện.

CẤU TẠO KHỐI PIN CỦA XE Ô TÔ ĐIỆN

CẤU TẠO KHỐI PIN CỦA XE Ô TÔ ĐIỆN

 •   21/04/2024 09:53:00 AM
 •   Đã xem: 5323

Khối pin trên xe điện có nhiệm cụ cung cấp năng lượng cho toàn bộ nhu cầu điện trên xe như: động cơ dẫn động, các hệ thống điện thân xe. Để đảm bảo cho khối pin hoạt động một cách hiệu quả và an toàn, ngoài các cell pin thì còn phải có một hệ thống quản lý pin để kiểm soát, điều khiển sự hoạt động của các cell pin.

TÌM HIỂU VỀ ĐỘNG CƠ TĂNG ÁP

TÌM HIỂU VỀ ĐỘNG CƠ TĂNG ÁP

 •   14/11/2023 03:17:25 PM
 •   Đã xem: 847
            Tăng áp trên ô tô là cách tăng công suất của ích trên động cơ bằng cacahs tăng lượng khí nạp mowisvaf nhiên liệu tham gia vào quá trình cháy của nhiên liệu. Do vậy để hiểu rõ hơn về một số loại tăng áp phổ biến ngày nay, trong bài viết này tác giả giới thiệu một số kiến thức cơ bản về tăng áp trên ô tô.
XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ AN TOÀN CHỦ ĐỘNG TRÊN Ô TÔ

XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ AN TOÀN CHỦ ĐỘNG TRÊN Ô TÔ

 •   14/11/2023 03:11:00 PM
 •   Đã xem: 707

Mercedes-Benz đã tạo ra một chuẩn mực về an toàn chủ động cho xe hơi từ những năm 70 của thế kỉ trước. Mỗi giải pháp mà họ đưa ra đều giúp hỗ trợ người lái trong việc giảm thiểu rủi ro tai nạn. Những tính năng nổi bật có thể kể đến như hệ thống chống bó cứng phanh ABS (1978), hệ thống ổn định điện tử ESP (1995) và hệ thống kiểm soát hành trình chủ động ACC DISTRONIC (1998). Hệ thống kiểm soát thân xe chủ động ABC (Active Body Control) được giới thiệu lần đầu vào 20 năm trước trên mẫu xe CL của dòng sản phẩm C215 và đây cũng là sự phát triển của công nghệ an toàn chủ động bởi Mercedes-Benz. Vô số công nghệ thông minh được sử dụng ngày hôm nay, tất cả tạo nên một khái niệm đặc trưng “Lái xe thông minh của Mercedes-Benz.” Có thể khẳng định rằng, ngày nay công nghệ an toàn là xu thế cạnh tranh về mọi mặt của các hãng ô tô tại việt Nam.

HOW WILL ELECTRIC CARS IMPACT THE ENVIRONMENT AND OUR LIVES?

 •   14/11/2023 02:32:52 PM
 •   Đã xem: 571

With the Government committed to it’s safe to banning new petrol and diesel sales from 2040m it's safe to the future of motoring is very much electric.

But how will the move towards electric vehicles (or EVs) affect our lives, from our day-to-day commutes to the state of our towns and cities?

To give you a sense of what we might expect, we answer some of the key questions around the impact of electric vehicles here in the country.

KHAI THÁC VÀ SỬ DỤNG ẮC QUY THẾ NÀO CHO ĐÚNG

KHAI THÁC VÀ SỬ DỤNG ẮC QUY THẾ NÀO CHO ĐÚNG

 •   14/11/2023 02:30:00 PM
 •   Đã xem: 4527

Ắc quy là bộ phận tích trữ và cung cấp điện trên ô tô. Khi chưa khởi động thì ắc quy chính là thiết bị cung cấp điện của xe.  Ắc quy cung cấp nguồn điện cho quá trình khởi động động cơ và cung cấp điện cho các phụ tải trên ô tô hoạt động như hệ thống chiếu sáng, hệ thống âm thanh, ... trong khi động cơ chưa nổ.

KIẾN THỨC CHUNG VỀ ĐÈN PHA Ô TÔ

KIẾN THỨC CHUNG VỀ ĐÈN PHA Ô TÔ

 •   14/11/2023 02:25:00 PM
 •   Đã xem: 3381

        Đèn pha là loại đèn được gắn ở phía trước của xe với chức năng chiếu xa giúp người lái xe có tầm nhìn xa hơn để dễ dàng điều khiển và xử lý các tình huống trên đường tốt khi xe chạy trong đêm tối hoặc thời tiết sương mùa, bụi bẩn... Cùng với sự phát triển nhanh chóng của các dòng xe, các linh kiện, tô cũng ngày càng được nâng cấp đa dạng hơn về chủng loại tạo nên nhiều sự lựa chọn phù hợp với sợ thích và phong cách của khách hàng. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại đèn pha dành cho xe hơi nhưng chủ yếu có 4 loại đèn pha được sử dụng nhiều nhất là: đèn pha halogen, hid, led và laser. Với mỗi loại đèn pha sẽ có những ưu điểm, nhược điểm riêng và mỗi loại sở hữu những công nghệ khác biệt. Bài viết này giúp các bạn hiểu hơn về các loại đèn pha được sử dụng trên ô tô

Sơ đồ mạch điện và cách kiểm tra một số cảm biến quan trọng của hệ thống phun dầu động cơ 2KD-FTV

Sơ đồ mạch điện và cách kiểm tra một số cảm biến quan trọng của hệ thống phun dầu động cơ 2KD-FTV

 •   14/11/2023 09:10:00 AM
 •   Đã xem: 4791
         Để có thể kiểm tra sửa chữa được các hệ thống phun dầu điện tử trên ô tô. Đòi hỏi kỹ thuật viên phải xác định được các bộ phận của hệ thống trên xe. Đọc hiểu được mạch điện và biết cách kiểm tra một số bộ phận chính của hệ thống. Dưới đây tác giả xin giới thiệu sơ đồ mạch điện và cách kiểm tra hệ thống phun dầu điện tử trên động cơ 2KD-FTV trên xe Toyota Fortuner.
CÔNG NGHỆ EFI VÀ GDI TRÊN ĐỘNG CƠ XĂNG

CÔNG NGHỆ EFI VÀ GDI TRÊN ĐỘNG CƠ XĂNG

 •   14/11/2023 07:53:00 AM
 •   Đã xem: 2603

        Hệ thống phun xăng điện tử EFI và phun xăng trực tiếp GDI ra đời với mục đích là nâng cao khả năng vận hành, tiết kiệm nhiên liệu, giảm thiểu khí thải độc hại đến môi trường. Mỗi hệ thống đều có những ưu nhược điểm khác nhau.

Giới thiệu chung các công nghệ an toàn chủ động trên ô tô hiện đại

Giới thiệu chung các công nghệ an toàn chủ động trên ô tô hiện đại

 •   13/11/2023 07:45:00 AM
 •   Đã xem: 853

Trong ngành công nghiệp ô tô, khi đề cập tới công nghệ an toàn chủ động đồng nghĩa rằng chúng ta cũng đang đề cập đến Hệ thống hỗ trợ lái xe nâng cao (ADAS). Đây đều là các công nghệ trên một chiếc xe giúp người lái xe giảm thiểu mức độ nghiêm trọng của các vụ tai nạn bằng cách giúp tài xế có thể tránh né hoàn toàn các tình huống có thể gây ra rủi ro bằng cách quản lý hệ thống lái, phanh, chiếu sáng và lực đẩy…

P 20171225 195034

GIẢI PHÁP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIẢNG DẠY NỘI DUNG “CÔNG NGHỆ AN TOÀN CHỦ ĐỘNG TRÊN Ô TÔ” TẠI KHOA Ô TÔ, TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ

 •   04/07/2022 07:59:00 AM
 •   Đã xem: 158

Với việc công nghệ trên ô tô ngày càng phát triển, các công nghệ giữ an toàn và hỗ trợ cho người lái ngày càng được phát triển và hoàn thiện. Các hệ thống an toàn chủ động không chỉ tăng thêm tính thuận tiện mà còn đóng vai trò quan trọng giúp bảo vệ người lái và hành khách trên xe.Chính vì vậy việc nghiên cứu, tìm hiểu và triển khai cho người học trong quá trình đào tạo kỹ sư ngành CNKT ô tô là hết sức quan trọng và cần thiết. Bài biết nghiên cứu tổng hợp các công nghệ an toàn chủ động và đánh giá thực trạng quá trình giảng dạy các học phần chuyên môn từ đó đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy nội dung các công nghệ an toàn chủ động khi đào tạo.


Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây