Khoa ô tô đạt giải Nhì tại cuộc thi “Let’s talk in English” năm 2016

Thứ ba - 10/01/2017 13:17
Trước xu thế hội nhập và toàn cầu hóa, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ chung của mọi quốc gia. Hiện nay, trên thế giới có gần 60 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính, bên cạnh tiếng mẹ đẻ có gần 100 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai. Trong tất cả các lĩnh vực từ kinh doanh, thương mại, truyền thông, du lịch…tiếng Anh đều giữ vai trò là ngôn ngữ giao dịch chính thức. Vì vậy, những người thành thạo tiếng Anh có thêm nhiều lợi thế cạnh tranh về khả năng chuyên môn cũng như có sự hội nhập tốt với thị trường lao động quốc tế. Với mục đích tạo ra phong trào học tập ngoại ngữ, phát triển khả năng nói tiếng Anh, Khoa Ô tô, Trường Đại học Sao Đỏ đã tham gia cuộc thi “Let’s talk in English” năm 2016 do Khoa Du lịch & Ngoại ngữ tổ chức.
     Ngay từ khi có kế hoạch, Khoa đã thành lập đội tuyển gồm 10 sinh viên (trong đó có 5 thành viên chính) là những sinh viên có ý thức học tập và rèn luyện tốt, có đam mê, học khá, giỏi môn tiếng Anh. Với khả năng và trí tuệ, đội tuyển của Khoa đã xuất sắc lọt vào vòng chung kết của cuộc thi được tổ chức vào tối ngày 22/12/2016.

Đội tuyển Khoa Ô tô trong phần thi chào hỏi
     Tại vòng chung kết, với sự năng động, sáng tạo, các thành viên trong đội đã cùng nhau hoàn thành 4 phần thi: Phần chào hỏi bằng tiếng Anh giới thiệu các thành viên trong đội tuyển và ngành Ô tô đầy triển vọng mà các bạn đang theo học; Phần thi hiểu biết thể hiện sự hiểu biết sâu sắc về kiến thức xã hội và các hình thức giao tiếp khác nhau của các nước nói tiếng Anh; Phần thi tài năng thông qua tiểu phẩm hài đậm chất sinh viên trẻ trung và giàu ý nghĩa giáo dục; Phần thi hùng biện là một bài thuyết trình đầy thuyết phục về chủ đề “Ước mơ, hoài bão nghề nghiệp của sinh viên”, đồng thời trả lời xuất sắc câu hỏi từ vị giám khảo khách mời Nicolas đến từ nước Anh.

Đội tuyển Khoa Ô tô trong phần thi tài năng và hùng biện
     Với kết quả 81,75 điểm, đội tuyển của Khoa đã đạt giải Nhì của cuộc thi và được bình chọn và trao giải đội tuyển có phần thi tài năng hay nhất.
     Thông qua cuộc thi đội tuyển của Khoa đã khơi dậy niềm đam mê học tiếng Anh tới các bạn sinh viên trong Khoa nói riêng và nhà trường nói chung, là hành trang để các bạn trẻ bước vào thế giới hội nhập đầy tự tin và luôn năng động.

Th.s Hoàng Đức Đoàn – Trưởng Khoa Du lịch & Ngoại ngữ, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi trao giải Nhì cho đội tuyển khoa Ô tô

Đại diện các nhà tài trợ trao giải cho đội tuyển Khoa Ô tô có phần thi tài năng hay nhất
 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây