Giảng viên khoa ô tô tích cực tham gia nghiên cứu sinh tại nước ngoài

Thứ ba - 10/01/2017 16:08
Chức năng của một trường đại học là nghiên cứu khoa học song hành cùng giảng dạy. Để nâng cao, phát triển nghiên cứu khoa học thì nhiệm vụ không thể thiếu của mỗi người giảng viên là không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, một trong những cách làm hiệu quả đó là tham gia học tập nghiên cứu sinh. Trong những năm vừa qua, giảng viên khoa Ô tô trường Đại học Sao Đỏ đã tham gia rất tích cực, hiệu quả vào việc học tập nghiên cứu sinh, đặc biệt là nghiên cứu sinh tại nước ngoài.
      Đầu năm 2011, được sự động viên của gia đình và đồng nghiệp thầy Nguyễn Đình Cương đã quyết định theo học nghiên cứu sinh tại trường đại học giao thông Tây Nam – đây là trường hàng đầu thành phố Thành Đô tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Khi đi học tập tại nước ngoài thầy Cương đã trải qua rất nhiều thử thách, đặc biệt thầy đã vượt  qua rào cản ngôn ngữ, văn hóa... khoảng cách về địa lý khi phải xa gia đình. Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực không biết mệt mỏi của bản thân, sau 4 năm học tập tại Trung Quốc thầy đã hoàn thành xuất sắc chương trình học tập của mình và trở thành giảng viên đầu tiên của khoa có học vị Tiến sĩ. Đây là nguồn động lực, cổ vũ lớn lao cho các giảng viên trong khoa tiếp tục phấn đấu trong hành trình chinh phục tri thức của mình. 
Thầy Nguyễn Đình Cương cùng các bạn học tại Thành Đô, Trung Quốc
         Hiệp định ký kết đào tạo giữa Chính phủ Việt Nam và Liên Bang Nga đã mở ra cơ hội rất lớn cho các nghiên cứu sinh là giảng viên tại các trường đại học.  Đầu năm 2015, thầy Cao Huy Giáp đã xin thành công học bổng của Nhà nước để theo học nghiên cứu sinh tại thành phố Saint-Peterburg - Liên Bang Nga theo chuyên ngành Cơ khí ô tô. Hiện tại, thầy đã hoàn thành môn học ngoại ngữ bắt buộc trong chương trình đào tạo nghiên cứu sinh của mình. Theo chia sẻ của thầy Giáp, trong năm học mới này khi đã có thể giao tiếp cơ bản bằng tiếng Nga, thầy sẽ phấn đấu học tập hết mình để có được kết quả tốt nhất theo sự kỳ vọng của cơ quan, gia đình và đồng nghiệp.    
Thầy Cao Huy Giáp cùng cô giáo dạy ngoại ngữ tại Saint-Peterburg – Liên Bang Nga
          Đề án đào tạo nghiên cứu sinh 911 của Bộ Giáo dục là một đề án lớn, thể hiện tầm nhìn dài hạn của Chính phủ. Tiếp cận đề án này, khoa Ô tô đã có hai giảng viên là: thầy Đào Đức Thụ và thầy Phùng Đức Hải Anh đã xin thành công học bổng 911 của Bộ giáo dục, tham gia chương trình học nghiên cứu sinh tại nước Pháp. Đây là kết quả đáng khâm phục trước sự nỗ lực của 2 thầy, để có được học bổng này đòi hỏi các thầy phải đạt được các tiêu chí tham gia tuyển chọn như: trình độ chuyên môn nghiệp vụ giỏi, ngành nghề phù hợp và đạt được các tiêu chí về trình độ ngoại ngữ, phẩm chất đạo đức tốt và sức khỏe để tham gia nghiên cứu sinh. Theo dự kiến trong năm 2016, hai thầy sẽ tham gia chương trình đào tạo nghiên cứu sinh tại thành phố Paris, Pháp.
Thầy Phùng Đức Hải Anh nhận được học bổng từ Cục đào tạo với nước ngoài, Bộ giáo dục và đào tạo
          Tham gia học tập nghiên cứu sinh là mong muốn chung của tất cả các giảng viên trong khoa Ô tô. Sự thành công của thầy Nguyễn Đình Cương tại Trung Quốc, tinh thần hăng hái thi đua học tập, nâng cao trình độ của thầy Cao Huy Giáp, thầy Đào Đức Thụ, thầy Phùng Đức Hải Anh là niềm cổ vũ lớn lao cho các thầy, cô trong khoa tiếp bước noi theo. Điều này thể hiện sự tâm huyết, sự phấn đấu của giảng viên khoa Ô tô trong nghiên cứu khoa học, qua đó cũng thể hiện nhiệm vụ không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo của khoa, góp phần nâng cao thương hiệu, uy tín của khoa với các cơ sở đào tạo khác trong khu vực.

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây