Khoa ô tô chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11

Thứ ba - 10/01/2017 13:49
Trên bước đường trưởng thành của mỗi người, chắc hẳn ai cũng mang trong mình một tấm lòng biết ơn sâu sắc đối với những người thầy cô giáo, đặc biệt là những người có ảnh hưởng đến suy nghĩ và dìu dắt chúng ta thành người.Vì vậy, cứ mỗi khi gần đến dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, trong tim mỗi người lại xuyến xao nhớ lại về người thầy trong tâm khảm của mình.Trong những ngày này, tại các cơ sở giáo dục trên cả nước đều tổ chức các chương trình nhằm tôn vinh những nhà giáo, những người thầy, cô. Cũng như truyền thống mọi năm, những ngày đầu tháng 11 này, khoa ô tô trường đại học Sao đỏ đang diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa hòa chung trong không khí chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam của trường đại học Sao đỏ mến yêu.
Trong kế hoạch các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 10 của khoa đã nêu rõ: Các hoạt động của thầy và trò khoa ô  tô sẽ tạo ra không khí vui tươi phấn khởi trong cán bộ công nhân viên và sinh viên khoa ô tô để thi đua lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11. Thông qua hoạt động này nhằm tạo ra phong trào thi đua sâu rộng, giáo dục, động viên và tác động đến tư tưởng, trách nhiệm của giảng viên, sinh viên, từ đó góp phần nâng cao chất lượng đào tạo toàn diện.
Nằm trong các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng ngày 19 tháng 10, tại Hội trường đã diễn ra buổi tư vấn “Đinh hướng kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên” của công ty Toyota với sinh viên khoa ô tô. Tham dự buổi tư vấn về phía công ty Toyota có ông Lê Xuân Tân – Trưởng phòng Đào tạo công ty Toyota Việt Nam, ông Nguyễn Đình Nguyên – Tổng Giám đốc Toyota Hải Dương, ông Nguyễn Anh Vũ - Tổng Giám đốc Toyota chi nhánh Bắc Ninh, ông Nguyễn Hồng Thanh – Trưởng phòng Đào tạo Toyota chi nhánh Mỹ Đình. Về phía nhà trường có thầy Đỗ Công Đạt – Trưởng khoa Ô tô cùng các giảng viên và toàn thể sinh viên của Khoa. Buổi tư vấn đã cung cấp rất nhiều thông tin bổ ích với sinh viên khoa ô tô. Qua đó đã góp phần định hướng kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên, giúp sinh viên của khoa tự tin hơn, bản lĩnh hơn sau khi tốt nghiệp ra trường. Đây là tiền đề quan trọng để có nhiều cơ hội việc làm tại các cơ quan, doanh nghiệp trong cả nước, đặc biệt là làm việc tại công ty Toyota  với mức thu nhập cao và ổn định
      Được sự nhất trí của lãnh đạo khoa, trong tuần từ ngày 24 đến ngày 27 tháng 10, đồng chí Nguyễn Đình Cương- phó khoa ô tô cùng các đồng chí giáo viên trong khoa đã  “Phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam” đến toàn thể các sinh viên trong khoa. Món quà ý nghĩa nhất đối với mỗi người thầy chính là sự cần cù, chăm chỉ không ngại khó, ngại khổ trong học tập của mỗi em sinh viên. Nối tiếp truyền thống tôn sư trọng đạo quý báu của lớp lớp học sinh, sinh viên trường đại học Sao đỏ, sinh viên khoa ô tô đã tự giác, tích cực hơn trong học tập; các em đã thể hiện lòng biết ơn, kính trọng đến các thầy trong khoa từ những hành động nhỏ nhưng bao hàm nhiều ý nghĩa như: đi học đầy đủ, đúng giờ, hăng say phát biểu xây dựng bài, tích cực đọc, nghiên cứu tài liệu ở nhà….Có thể khẳng định, phong trào thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam của khoa ô tô đã lan tỏa đến từng bạn sinh viên của khoa
Một hoạt động không thể thiếu trước ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11 là hội diễn văn nghệ do Công đoàn trường tổ chức. Khoa ô tô là một trong những khoa có truyền thống văn nghệ, nơi đã phát hiện và bồi dưỡng nhiều sinh viên, học sinh phát triển năng khiếu văn nghệ của mình vươn tầm cao mới. Tiếp nối truyền thống mọi năm, năm nay hoạt động văn nghệ do Công đoàn trường tổ chức được thầy và trò khoa ô tô hưởng ứng sôi nổi, nhiệt tình. Với niềm đam mê và được truyền cảm hứng từ người thầy tài hoa- thầy Phùng Đức Hải Anh, hàng ngày sau mỗi buổi học tại giảng đường, sinh viên khoa ô tô lại miệt mài luyện tập các tiết mục: múa, hát tại sân trường. Không ngại vất vả, có thể là sáng, chiều và thậm chí là cả tối; thầy Hải Anh vẫn tận tụy hướng dẫn các em sinh viên những tiết mục hay nhất, đặc sắc nhất có hàm lượng nghệ thuật cao nhất để tham gia hội diễn do Công đoàn trường tổ chức. Lặn lội với hội diễn, ăn ngủ vì hội diễn chính , thầy Hải Anh đã thể hiện cái “Tâm” của người thầy khoa ô tô với thế hệ học sinh, sinh viên trong không khí chào mừng 20 tháng 11 này.
Khoa ô tô biểu diễn văn nghệ chào mừng 20/11
     Một hoạt động đang diễn ra sôi nổi, kịch tính trong tuần từ ngày 1 đến ngày 4 tháng 11 tại khoa ô tô chính là “giải cờ tướng mở rộng khoa ô tô chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11’. Được chuẩn bị công phu, được sự đầu tư thỏa đáng của lãnh đạo khoa, chiều ngày 2 tháng 11 đã long trọng diễn ra lễ khai mạc giải cờ tướng khoa ô tô. Đến với giải cờ tướng năm nay, có 32 kỳ thủ xuất sắc nhất được lựa chọn kĩ càng từ 12 chi đoàn khoa ô tô. Ngay sau lễ khai mạc là lượt trận vòng 1 của giải. Với sự tập trung cao độ, cùng bản lĩnh thi đấu vững vàng, 32 kỳ thủ đã cống hiến cho những khán giả yêu cờ tướng của khoa, cũng như của trường những ván cờ rất chất lượng. Những ai hâm mộ cờ tướng đều dễ dàng nhận thấy, trình độ của các kì thủ là tương đương nhau. Với hoài bão của tuổi trẻ, khát vọng chiến thắng mãnh liệt, các kì thủ khoa ô tô đã có những ván cờ có chất lượng chuyên môn rất cao, đã thể hiện sự đôi công không nhân nhượng. Qua lượt trận vòng 1, trưởng ban tổ chức giải cờ tường thầy Nguyễn Lương Căn có chia sẻ “Đã dần lộ diện bóng dáng nhà vô địch của giải đấu, những kì thủ có trình độ xử lý thế trận tinh tế, tâm lý vững vàng và luôn bùng cháy khát khao chiến thắng như: kì thủ Quân 04 ô tô 2, kì thủ Thắng 05 ô tô 1”. Giải sẽ tiếp tục diễn ra những loạt trận hấp dẫn của vòng 2,3,4 trong tuần từ ngày 7 đến ngày 11 tháng 11. Trận chung được diễn ra vào ngày 15 tháng 11.
Các kỳ thủ tham gia giải cờ tướng khoa ô tô năm 2016
     Hòa chung trong không khí nô nức kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11 của trường đại học Sao Đỏ, khoa ô tô đã có những hoạt động sôi nổi, ý nghĩa. Những hoạt động này vẫn đang và sẽ được diễn ra cho đến ngày 20 tháng 11. Sự cố gắng, nỗ lực của thầy và trò khoa ô tô trong từng hoạt động đã thể hiện tình yêu mái trường đại học Sao Đỏ, mái trường đã gắn kết thầy và trò khoa ô tô. Từ đó trong tâm khảm mỗi thầy và trò khoa ô tô luôn khắc sâu lòng quyết tâm, quyết tâm dạy và học, quyết tâm để phát triển mái trường đại học Sao Đỏ vươn tầm cao mới.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây