Nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô

Thứ sáu - 13/01/2017 07:33
Công nghiệp ô tô được xác định là ngành trọng điểm, góp phần đẩy nhanh tiến trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước. Hiện nay, với sự đầu tư lớn của các hãng ô tô nước ngoài làm cho các doanh nghiệp trong nước ngày càng được mở rộng và phát triển, cùng với đó nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao của ngành ngày càng “nóng”, vì thế, công nghệ kỹ thuật ô tô đang trở thành xu thế lựa chọn của nhiều bạn trẻ trong cả nước.
Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu xã hội, khoa Ô tô Trường Đại học Sao Đỏ luôn kết hợp đào tạo với nghiên cứu khoa học nhằm đa dạng hóa các hình thức, phương pháp giảng dạy, tăng cường các hoạt động trải nghiệm thực tế của sinh viên, gắn đào tạo với thực tiễn hoạt động sản xuất. Cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ đào tạo của Khoa được đầu tư hiện đại với 01 Trung tâm thực hành – thực nghiệm ô tô, 03 phòng thí nghiệm, 01 phòng tin học ứng dụng và các thiết bị hiện đại như: Thiết bị chẩn đoán tổng hợp điện động cơ Brienbir (Italia), thiết bị thử phanh AHS (Đức), thiết bị kiểm tra giảm chấn AHS (Đức), thiết bị kiểm tra trượt ngang AHS (Đức), thiết bị kiểm tra góc đặt bánh xe dẫn hướng (Ấn Độ). Cơ sở vật chất đồng bộ, hiện đại tạo nên sự hứng thú, say mê tìm tòi học hỏi của sinh viên trong các tiết học thực hành, thực nghiệm.
          Sinh viên của Khoa được trang bị kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về cơ khí ô tô, máy động lực, hệ thống điều khiển, hệ thống truyền động, truyền lực,…có khả năng áp dụng những nguyên lý kỹ thuật cơ bản, kỹ năng thực hành cao trên những hãng ô tô đời mới hiện nay. Sinh viên thường xuyên được trải nghiệm thực tế nâng cao kỹ năng nghề nghiệp tại các xưởng lắp ráp ô tô, các công ty, doanh nghiệp lớn nên sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm ngay các vị trí công việc mà không phải qua đào tạo lại. Ngoài ra, Khoa còn chú trọng cung cấp cho sinh viên các kỹ năng chuyên môn như sử dụng các dịch vụ kỹ thuật ô tô, quản lý lắp ráp, bảo dưỡng động cơ, cải tiến công nghệ và dòng sản phẩm theo xu hướng thị hiếu khách hàng,…giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có khả năng tư vấn kinh doanh trong điều kiện thị trường cạnh tranh gay gắt.
http://oto.saodo.edu.vn/uploads/news/2015_11/t9-pham-thang.png
Cựu Sinh viên khoa Ô tô đang làm việc tại Công ty TNHH Toyota Hải Dương
Năm 2016, 100% sinh viên đại học khóa 3 của Khoa Ô tô tốt nghiệp đã có việc làm ổn định tại các xưởng lắp ráp, các công ty, doanh nghiệp ô tô trên cả nước như Toyota Long Biên, Toyota Hải Dương, Toyota Bắc Ninh, Hyundai Quảng Ninh, Trung tâm đăng kiểm xe đường bộ Bình Minh EPC,…với mức thu nhập cao và ổn định, nhiều em đang giữ vai trò chủ chốt là những kỹ sư vận hành, giám sát sản xuất phụ tùng, phụ kiện, kiểm định viên, nhân viên kinh doanh,…Cựu sinh viên Hoàng Văn Ba cho biết: “Ngay sau khi tốt nghiệp em đã được nhận vào làm việc tại công ty Toyota Long Biên, với kiến thức và kỹ năng được đào tạo từ Khoa Ô tô của Trường Đại học Sao Đỏ em có thể áp dụng ngay vào thực tiễn sản xuất của công ty. Với vị trí công việc là một kỹ sư vận hành em luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được công ty giao”.
Với mục tiêu đào tạo ra những kỹ sư có kiến thức chuyên sâu, kỹ năng nghề nghiệp giỏi, Khoa Ô tô – Trường Đại học Sao Đỏ cam kết sẽ đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao của cộng đồng các doanh nghiệp Việt Nam.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây