Cảm nhận của em về trường Đại học Sao Đỏ sau 4 năm học đại học

Thứ tư - 26/04/2017 14:09
Trên đất nước Việt Nam có rất nhiều ngôi trường Đại học, Cao đẳng và đào tạo ra hàng triệu nhân lực để xây dựng quê hương đất nước từ xưa đến nay, là một sinh viên chắc hẳn họ rất yêu mến và tự hào về ngôi trường mà mình đang theo học, với tôi cũng vậy, ngôi trường mà tôi theo học suốt 4 năm qua là Trường Đại học Sao Đỏ.
     Trường Đại học Sao Đỏ tọa lạc trên mảnh đất Chí linh địa linh nhân kiệt, nơi sản sinh ra biết bao anh hùng dân tộc. Là một ngôi trường có bề dầy lịch sử hơn 40 năm xây dựng và phát triển, đã và đang gặt hái được nhiều chiến công về giáo dục cấp quốc gia với đa dạng các ngành nghề đào tạo. Hiện nay trường có 8 khoa đào tạo đa dạng ngành học như khoa: Kinh tế, Thực phẩm và Hóa học, Cơ khí, Ô tô, Điện, Điện tử tin học, Du lịch ngoại ngữ và khoa May, với đội ngũ giảng viên có trình độ cao và tâm huyết trong nghề, hàng năm thu hút hàng nghìn sinh viên theo học.
     Tôi bắt đầu đi học vào trường Đại học Sao Đỏ năm 2013 và theo học tại khoa Ô tô trường Đại học Sao Đỏ. Tại ngôi trường này đã mang đến cho tôi rất nhiều những kỷ niệm khó quên. Với khuôn viên trong trường rộng rãi, thoáng mát, không khí trong lành tạo cho sinh viên có tinh thần học tập hăng say. Nhà trường thường xuyên nâng cấp trang thiết bị vật tư hiện đại phục vụ nhu cầu học tập của sinh viên, có thể kể đến như Thư viện của trường có hàng trăm chỗ ngồi và điều hòa cho sinh học tập thoải mái, có đầy đủ tài liệu cho sinh viên nghiên cứu, điều đó khiến cho lượng kiến thức của sinh viên được trau dồi nhiều hơn. Hội trường đa năng với nhiều thiết bị tiện nghi phục vụ cho việc họp hành, học kỹ năng mềm hay các hoạt động của sinh viên làm cho sinh viên có thể phát huy được những tài năng của mình cũng như học được nhiều bài học bổ ích khác... ngoài ra đầu năm 2017 nhà trường đã khánh thành sân bóng nhân tạo với kích thước tiêu chuẩn phục vụ cho các hoạt động thể dục thể thao của sinh viên, làm cho sinh viên cảm thấy háo hức sau một ngày học hành vất vả. Ngoài sân bóng đá nhân tạo nhà tường còn có sân bóng chuyền, bóng rổ, sân tennis... đều phục vụ cho các giờ học thể dục thể thao cũng như vui chơi thể thao... bên cạnh đó nhà trường còn mở căng tin phục vụ sinh viên ăn sáng trước khi lên lớp.
     Đó chỉ là một phần nhỏ của trường Đại học Sao Đỏ mà tôi mới chỉ kể đến đó. Tôi học ngành Ô tô, sự đam mê rất lớn. Khi học tôi được các Thày truyền dạy cho những kiến thức cơ bản về những chiếc xe ô tô cũng như nguyên lý hoạt động của nó. Càng học tôi càng thấy yêu thích ô tô hơn và xác định sau này sẽ trở thành  một kỹ sư ngành ô tô. Trong quá trình học tôi cùng các bạn trong lớp của tôi được trang bị trước về lý thuyết cũng như lịch sử phát triển của ngành ô tô, sau đó chúng tôi được vào chuyên ngành và được các thày giáo hướng dẫn thực hành cũng như sửa chữa ô tô tại xưởng thực hành khoa Ô tô (TRUNG TÂM THỰC HÀNH-THỰC NGHIỆM Ô TÔ). Trung tâm thực hành thực nghiệm ô tô với quy mô rộng rã, khá đầy đủ trang thiết bị máy móc như cầu nâng xe, máy chẩn đoán thông minh, sa bàn mạch điện thân xe và các loại động cơ phục vụ cho sinh viên học tập và nghiên cứu, ngoài việc học tập và nghiên cứu trong trường thì chúng tôi còn được nhà trường cử đi thực tập vài tháng trong năm học thứ tư để trải nghiệm thực tế cũng như vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn để sau này đi làm chúng tôi không còn bỡ ngỡ nữa mà tự tin vào những kiến thức mà mình đã học được tại Trường Đại học Sao Đỏ.
     Là sinh viên năm thứ tư và sắp sửa ra trường tôi thật sự rất cảm ơn tất cả các Thầy Cô trong suốt 4 năm qua đã dạy dỗ tôi trưởng thành hơn về mọi mặt. Tôi tin tưởng và mong rằng trường Đại học Sao Đỏ sẽ ngày càng phát triển hơn nữa để đào tạo ra nhiều nhân lực cho đất nước, xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp hơn.

Tác giả bài viết: Lý Văn Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây