[HEADER]
[TOP]

Khoa Ô tô – Đại học Sao Đỏ niềm tin của sinh viên

Thứ hai - 20/03/2017 09:20
Với niềm đam mê về động cơ và ước mơ trở thành một kỹ sư ô tô, sau khi học xong THPT Mạc Tất Đạt đã chọn Khoa Ô tô – Trường Đại học Sao Đỏ là điểm đến để thực hiện ước mơ của mình, bới em được biết đây là ngôi trường có truyền thống đào tạo chất lượng cao, có uy tín với xã hội.
     Những ngay đầu còn bỡ ngỡ phải xa gia đình, bạn bè mới môi trường sống độc lập và nhiều cám dỗ. Được sự chỉ bảo chia sẻ giúp đỡ tận tình từ thầy Đỗ Công Đạt - chủ nhiệm cũng là trưởng khoa Đạt đã dần dẫn thích nghi được để vững bước trên con đường tiếp theo của mình. Là khóa ĐH đầu tiên của trường được đặt rất nhiều kỳ vọng của các thầy cô trong trường, 24 thành viên trong lớp luôn có gắng học tập hết mình để đáp lại sự mong mỏi của thầy cô. Năm đầu tiên là quãng thời gian làm quen với kiến thức cơ bản giúp tư duy, phản xạ và xử lý các tình huống. Các môn như cấu tạo ô tô, kỹ thuật nhiệt,… là những môn rất quan trong là tiền đề và là những viên gạch đầu tiên xây dựng lên nền móng về kiến thức chuyên môn sau này. Nhận thức được điều đó và với động cơ học tập đúng đắn, Đạt đã luôn cố gắng trong học tập và rèn luyện, 2014 dự thi cuộc thi tay nghề do Bộ Công Thương tổ chức.
     Ngoài ra, trong quá trình học tập, ôn luyện Đạt được thực tập, trải nghiệm thực tế để chuẩn bị kiến thức dự thi tay nghề cấp Bộ. Sự động viên, quan tâm thăm hỏi của các thầy trong khoa là sự động viên rất lớn để Đạt có kết quả tốt trong kỳ thi tay nghề. Sau  khi đạt giải khuyến khích tại cuộc thi tay nghề Đạt làm việc tại Toyota Long Biên, với kiến thức học tại trường là hành trang giúp Đạt hoàn thành mọi nhiệm vụ được công ty giao phó.
dat 1
Toyota Long Biên nơi Mạc Tất Đạt đang công tác
     Trên cương vị là Điều Phối Viên phân xưởng BP, công việc có phần khác so với những gì Đạt đã trả qua. Nhưng bằng những kiến thức đã học tại trường như tin học văn phòng, tiếng anh, kỹ năng mềm đã giúp Đạt có nhiều thành tích tốt trong 3 năm công tác. Dù đã xa trường nhưng Đạt vẫn giữ liên lạc với các thầy cô vẫn, là cầu nối giữa các bạn sinh viên và doanh nghiệp mở rộng cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên nhà trường. Với niềm tin đó, Đạt muốn nhắn nhủ tới các bạn trẻ hãy cố gắng học tập thật tốt, với tiềm lực,cơ sở vật chất kỹ năng chuyên môn của đội ngũ giảng viên trong khoa Ô tô sẽ trang bị cho các bạn những gì tốt nhất để các bạn vững chăc trên con đường lập thân lập nghiệp.
Dat2
Cựu sinh viên Mạc Tất Đạt tại công ty Toyota Long Biên

Tác giả bài viết: Đỗ Công Đạt

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
[BOTTOM]
[RIGHT]
[FOOTER]
[FIX_BANNER_LEFT]
[FIX_BANNER_RIGHT]
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây