Thủ lĩnh Câu lạc bộ Truyền thông sinh viên Sao Đỏ cháy hết mình vì phong trào thanh niên

Thứ hai - 27/02/2017 08:41
Trước khi trở thành thủ lĩnh của Câu lạc bộ Truyền thông sinh viên Sao Đỏ (SMC), Phạm Văn Hồng đến với Khoa Ô tô - Trường Đại học Sao Đỏ với ước mơ trở thành một kỹ sư công nghệ ô tô được sử dụng, vận hành, chẩn đoán, cũng như nghiên cứu, cải tiến các hệ thống của ô tô và máy động lực. Với môi trường học tập mới mẻ và năng động, Đại học Sao Đỏ đã giúp Hồng thỏa sức đam mê nghiên cứu trong học tập và rèn luyện để thực hiện ước mơ của mình.
     Với tác phong nhanh nhẹn, niềm đam mê công nghệ và yêu thích các hoạt động truyền thông, ngay từ khi theo học tại trường, Hồng đã tích cực trong các hoạt động truyền thông của lớp và của Khoa. “Truyền thông chính là hoạt động giúp sinh viên nắm bắt nhanh các thông tin kinh tế, xã hội. Đồng thời, rèn luyện và phát triển các kỹ năng mềm, giúp mình năng động và tự tin hơn trong giao tiếp và các hoạt động xã hội” – Hồng tâm sự.
Sinh viên Phạm Văn Hồng - Thủ lĩnh Câu lạc bộ Truyền thông sinh viên Sao Đỏ (SMC)
       Câu lạc bộ Truyền thông sinh viên Sao Đỏ ra đời vào tháng 01/2013 (gọi tắt là SMC) trên cơ sở hợp nhất của Câu lạc bộ Văn hóa Sinh viên và Diễn đàn Sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ. Năm 2014, kế tục và phát triển ý tưởng từ các anh, chị đi trước, Hồng luôn suy nghĩ phải làm thế nào để hoạt động truyền thông trong sinh viên ngày càng sôi nổi? Không dùng những thứ lý thuyết khô khan, cậu đã “truyền lửa” cho từng thành viên câu lạc bộ bằng kinh nghiệm bản thân tích lũy được. Với Hồng, người thủ lĩnh cũng là một thành viên trong tập thể, không phải là người đứng đầu mà là một người với vai trò kết nối. Do vậy, cậu luôn tìm cách khơi dậy, thúc đẩy niềm cảm hứng cho mọi người, gây dựng được sự tín nhiệm, từ đó dẫn dắt mọi người đưa câu lạc bộ đi lên bằng sức mạnh tập thể. Với sự năng động, linh hoạt trong quản lý của người thủ lĩnh tận tâm, trải qua 4 năm hoạt động, đến nay CLB có trên 40 thành viên, là những sinh viên ưu tú của các lớp - chi đoàn trong nhà trường. Tham gia vào CLB truyền thông sinh viên Sao Đỏ các bạn được trải nghiệm thực tế, được rèn luyện các kỹ năng: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng tin học văn phòng, kỹ năng quản trị truyền thông, kỹ năng sử dụng các phần mềm chuyên dụng...
          Với sự nỗ lực của tập thể CLB, hiện nay CLB truyền thông sinh viên Sao Đỏ đã có 1 website, 1 diễn đàn, 5 trang thông tin trên facebook, 1 kênh video trên youtube, 1 trang thông tin về trường trên Wikipedia tiếng Việt. Nội dung các trang thông tin đa dạng, tin bài được cập nhập thường xuyên đã cung cấp cho độc giả các thông tin về hoạt động của Nhà trường, các phong trào của Đoàn - Hội và sinh viên cũng như hoạt động của CLB
         Hàng năm CLB tổ chức nhiều đợt Ngày hội sửa chữa và bảo trì máy tính miễn phí cho sinh viên, cán bộ giảng viên nhà trường; hiện nay, CLB đã thực hiện 09 số Sao Đỏ Confession Radio với các chủ đề thú vị, hấp dẫn, thu hút hàng nghìn lượt nghe/xem trên mạng internet; tổ chức các sự kiện để lại tiếng vang trong sinh viên như: Giải vô địch cờ vua cờ tướng Đại học Sao Đỏ 2016; Ngày Trái Đất; Giờ Trái Đất; Sinh viên Sao Đỏ hưởng ứng ngày môi trường thế giới; Sinh viên Sao Đỏ vui Trung thu; Giáng sinh ấm áp,... Công tác tổ chức sự kiện thực sự đã là một thế mạnh của CLB.
CLB tổ chức ngày hội sửa chữa và bảo trì
máy tính miễn phí cho sinh viên, cán bộ
giảng viên nhà trường
CLB tổ chức chương trình sinh viên
Sao Đỏ hưởng ứng ngày
môi trường thế giới
          Không chỉ là một thủ lĩnh có tâm, với động cơ học tập đúng đắn, Phạm Văn Hồng luôn tích cực trong học tập và rèn luyện. Với điểm tích lũy 3.28, Hồng đạt danh hiệu sinh viên giỏi trong các kỳ học tập, là chủ nhiệm đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường “Thiết kế khung vỏ xe Toyota camry bằng phần mềm Solod works”; là thành viên đội Robocon nhà trường tham gia thi đấu vòng chung kết toàn quốc và là đội trưởng đội xe sinh thái trường năm 2016. Bên cạnh đó, cậu luôn tích cực trong các hoạt động phong trào, là hạt nhân của đội thanh niên xung kích nhà trường trong các chiến dịch “Ngày chủ nhật xanh”, tình nguyện tập trung, hiến máu tình nguyện,… Với những đóng góp to lớn cho phong trào Đoàn, Hội, Phạm Văn Hồng đã được Tỉnh đoàn tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2015-2016.
Sinh viên Phạm Văn Hồng (ngoài cùng bên phải) thành viên đội Robocon
tham gia thi đấu vòng chung kết toàn quốc 
          Đặc biệt, năm 2016, với bức ảnh phản ánh chân thực về ngành nghề học tập của sinh viên nhà trường, Hồng đạt giải Ba nội dung thi ảnh tại “Ngày hội chung tay xóa bỏ định kiến giới” do báo Sinh viên Việt Nam và Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam tổ chức, trong khuôn khổ chiến dịch “Bình thường hay bất thường”, nhằm xóa bỏ những định kiến giới.
Sinh viên Phạm Văn Hồng nhận giải Ba nội dung thi ảnh
tại “Ngày hội chung tay xóa bỏ định kiến giới”
          Chia sẻ về dự định trong tương lai, Hồng cho biết CLB truyền thông sinh viên Sao Đỏ đang ngày càng trưởng thành và đi sâu vào các hoạt động của nhà trường. Với những hoạt động thiết thực, trong tương lai chắc chắn CLB truyền thông sinh viên Sao Đỏ sẽ ngày càng phát triển và vươn xa hơn nữa, phục vụ đắc lực cho công tác truyền thông của nhà trường. Quá trình hoạt động tại CLB cũng đã giúp em chuẩn bị những hành trang tốt nhất trong tiến trình lập nghiệp, xây dựng tương lai trên bước đường sắp tới.

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây