Đồng hành cùng sinh viên nâng cao sức khỏe văn hóa tinh thần

Thứ hai - 24/04/2017 09:59
     Hoạt động văn hoá - thể thao là một lĩnh vực rất có ý nghĩa đối với đời  sống tinh thần của con người, lĩnh vực này có nhiều hoạt động đa dạng và phong phú, luôn biến đổi và phát triển theo nhu cầu về đời sống tinh thần của con người. Hoạt động văn hoá - thể thao là một món ăn tinh thần không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt và công tác của con người bởi vì thông qua các hoạt động văn hoá - thể thao, con người được rèn luyện, vận động và phát triển không những về cơ bắp mà còn phát triển rất tốt về trí tuệ, từ đó tránh được bệnh tật và tạo cho con người có sức khoẻ tốt, sự bền bỉ, nhanh nhẹn để đảm nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Có sức khoẻ sẽ làm cuộc sống lành mạnh hơn, vui vẻ hơn. Các hoạt động văn hoá thể thao còn có tác dụng là tạo cho con người sự thoả mái sau những giờ làm việc căng thẳng, tạo nên sự hưng phấn, sức sáng tạo mới trong công việc.
     Hoạt động văn hoá -  thể thao là điều kiện và cơ hội để gặp gỡ và giao lưu giữa học sinh, sinh viên, các thế hệ, qua đó học hỏi, giúp đỡ nhau trong công tác và học tập, thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, tương trợ, làm cho mọi người gần gũi nhau hơn, hiểu nhau hơn.
     Xét về mặt kinh tế có những hoạt động văn hoá thể thao đã đem lại hiệu quả kinh tế cao như thông qua thể thao để quảng cáo, tiếp thị sản phẩm, hay xét về hoạt động nhân đạo thì hoạt động văn hoá thể thao còn thực hiện tốt các công việc từ thiện như thông qua các đêm ca nhạc, các trận bóng đá để có một khoản thu nhất định để ủng hộ việc nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ mồ côi, ủng hộ người nghèo, ủng hộ đồng bào vùng thiên tai bão lụt. v. v...
     Như vậy, hoạt động văn hoá thể thao có rất nhiều ý nghĩa, nó góp phần xây dựng và phát triển con người về trí tuệ, về phẩm chất đạo đức, tâm hồn, tình cảm, lối sống, đó là con người có nhân cách tốt đẹp, có bản lĩnh chính trị vững vàng có trí tuệ và năng lực chuyên môn để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.
     Trong thời gian vừa qua liên chi đoàn ô tô cùng với các liên chi đoàn trong đoàn trường Đại học Sao Đỏ đã thực hiện tốt các hoạt động văn hoá thể thao như:
     - Tham gia các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, hội thi báo mạng trong Khoa và nhà trường chào mừng Ngày thành lập đoàn TNCS HCM. Qua mỗi hoạt động đó đã tạo lên khí thế thi đua sôi nổi trong Khoa và Liên chi đoàn, là điều kiện tốt để mỗi sinh viên bộc lộ tài năng của mình, đóng góp những nhân tố mới cho phong trào chung, đồng thời mỗi hoạt động được tổ chức đã tăng cường mối đoàn kết, giao lưu với các lớp - chi đoàn trong toàn liên chi.

Tác giả bài viết: Trần Quang Thắng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây