Hoàng Trung Dũng, Cựu Sinh viên Khoa Ô tô: “Để thành công phải có niềm đam mê”

Thứ hai - 06/03/2017 07:00
Từng đạt giải Ba tay nghề cấp Bộ Công Thương, giải Khuyến khích tay nghề cấp Quốc gia năm 2008, Cựu sinh viên Hoàng Trung Dũng, Khoa Ô tô - Trường Đại học Sao Đỏ hiện là Quản đốc phân xưởng tại Công ty cổ phần Hyundai Quảng Ninh. Với kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp được học tập tại trường, Dũng tự tin đảm nhận và hoàn thành tốt các vị trí công việc được công ty giao.
Để thành công phải có đam mê
     Ngay từ khi còn trên ghế trường Trung học phổ thông, Dũng đã có sự đam mê lớn đối với ô tô, Dũng thường xuyên mua các mô hình ô tô về tìm hiểu, tháo lắp, những chi tiết của mô hình ô tô như có một sức hút kỳ diệu với cậu và ước mơ hoài bão của Dũng là được khám phá về các động cơ, hệ thống điện, hệ thống điều khiển, sửa chữa và kiểm định ô tô,… Và để đạt được thành công là cả chặng đường dài nỗ lực phấn đấu. “Mỗi bạn trẻ đều có những ước mơ, niềm đam mê và khát vọng. Chỉ cần bạn giữ vững quyết tâm, tin tưởng vào niềm đam mê của mình, cộng thêm một chút kiên trì thì niềm đam mê đó sẽ luôn được thắp sáng đưa bạn đến những thành công” – Dũng chia sẻ.
Những nỗ lực không ngừng…
     Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, qua tìm hiểu từ bạn bè và các anh chị đi trước, Dũng đã chọn Khoa Ô tô – Trường Đại học Sao Đỏ là nơi để theo đuổi niềm đam mê và hiện thực hóa ước mơ. Dũng nhận định: Trong xu hướng phát triển của xã hội hiện đại, Việt Nam coi công nghiệp sản xuất và lắp ráp ô tô là ngành quan trọng, cần ưu tiên phát triển để góp phần đẩy mạnh công nghiệp hóa đất nước. Hơn thế nữa, việc đầu tư của các hãng ô tô nước ngoài vào Việt Nam đang phát triển khá nhanh, do đó, ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô được đưa vào danh mục các ngành “hot” về nhu cầu lao động chất lượng cao. Theo học tại Khoa Ô tô, em vừa thực hiện được niềm đam mê của mình vừa có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.  
     Với định hướng nghề nghiệp rõ ràng và động cơ học tập đúng đắn, ngay từ khi bước chân vào trường Đại học Sao Đỏ, Dũng luôn có ý thức trong học tập và rèn luyện. Với sự ham tìm tòi, học hỏi, Dũng luôn chăm chú nghe giảng trong những giờ học lý thuyết và say mê, miệt mài với các chi tiết máy, các động cơ,…tại trung tâm thực hành, thực nghiệm của Khoa. Ngoài kiến thức chuyên môn, Dũng luôn chú trọng tới học ngoại ngữ, cậu chia sẻ: Ngoại ngữ là phương tiện giao tiếp cần thiết, giúp mình dễ dàng tiếp xúc với những tài liệu tham khảo của nước ngoài về chuyên ngành mình học, từ đó tăng thêm cơ hội và năng lực của bản thân để đảm đương tốt công việc của người kỹ sư công nghệ ô tô.
     Tốt nghiệp đạt kết quả học tập loại giỏi, với những thành tích ấn tượng trong các cuộc thi sinh viên giỏi, tay nghề cấp Bộ và cấp Quốc gia, cùng với một niềm đam mê, cậu đã dễ dàng tìm và nắm lấy được những cơ hội việc làm cho riêng mình. Năm 2010 Dũng nộp hồ sơ và được tuyển dụng vào vị trí kỹ thuật viên của Công ty cổ phần Hyundai Quảng Ninh.
     Hiện tại đang là Quản đốc – Công ty cổ phần Hyundai Quảng Ninh với nhiệm vụ điều hành hoạt động sản xuất của xưởng theo nhiệm vụ, kế hoạch được giao. Tổ chức phân công công việc, đôn đốc, hướng dẫn các kỹ thuật viên kiểm tra, sửa chữa, bảo dưỡng xe đảm bảo đúng tiến độ và kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi giao cho khách hàng. Với kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về cơ khí ô tô – máy động lực, hệ thống truyền động – truyền lực, hệ thống điều khiển,… và các kỹ năng nghề nghiệp của ngành ô tô, Dũng đã thể hiện được năng lực bản thân, thực hiện được hoài bão và niềm đam mê của mình.
2
Cựu sinh viên Hoàng Trung Dũng hiện là quản đốc phân xưởng tại Công ty cổ phần Hyundai Quảng Ninh
     “Đừng để lãng phí tuổi trẻ của mình cho những trò chơi vô bổ. Hãy lập nghiệp cho bản thân bằng niềm đam mê cháy bỏng, bởi nếu thiếu đam mê sẽ chẳng việc gì đến nơi đến chốn và thiếu sự nỗ lực sẽ không đi đến thành công” – Đó là lời nhắn nhủ của Hoàng Trung Dũng - Quản đốc tài năng tại Công ty Hyundai Quảng Ninh – Cựu sinh viên Khoa Ô tô tới các bạn sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ đang trên đường tích lũy hành trang tri thức lập thân lập nghiệp.
12
Hoàng Trung Dũng (đứn thứ 2 từ phải qua) cùng các thầy và các em sinh viên đến trải nghiệm tại Công ty cổ phần Hyundai Quảng Ninh

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây