Cựu sinh viên Lê Thành Vinh – Vững bước trên con đường lập nghiệp

Thứ hai - 03/04/2017 14:21
“Thời sinh viên là một trong những quãng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời mỗi người và tôi là người may mắn khi có được bốn năm tại giảng đường Đại học với thật nhiều kỷ niệm vui buồn, những hồi ức thật đẹp mà có lẽ sẽ chẳng bao giờ tìm lại được. Trường Đại học Sao Đỏ (SDU) là nơi đã cho tôi trải nghiệm và cũng là nơi giúp tôi lưu dấu thời sinh viên tươi đẹp của mình” – Đó là những lời tâm sự của Lê Thành Vinh – Cựu sinh viên Khoa Ô tô khi nhớ lại quãng thời gian học tập tại trường.
     Tốt nghiệp trung học phổ thông trước sự lựa chọn con đường lập nghiệp cho bản thân, Vinh đã rất băn khoăn để lựa chọn ngành nghề học tập phù hợp với năng lực. Với sở thích về công nghệ, thích khám phá về lĩnh vực ô tô, Vinh đã chọn Khoa Ô tô – Trường Đại học Sao Đỏ là điểm đến để thực hiện đam mê và ước mơ hoài bão của mình. Được học tập dưới ngôi trường có truyền thống đào tạo chất lượng cao, các thầy, cô có chuyên môn sâu, luôn tâm huyết truyền đạt kiến thức mới nhất tới sinh viên đã giúp Vinh bước qua các kỳ thi. Với động cơ, ý thức học tập đúng đắn Vinh luôn đạt kết quả cao trong học tập, là sinh viên giỏi các môn học, là một lớp phó gương mẫu giành học bổng xuất sắc trong các kỳ học tập. Vinh tâm sự: “Với riêng em, việc chú tâm học tập rất quan trọng nhưng chưa đủ làm “xanh” thêm quãng đời sinh viên của mình. Sống và học tập trong môi trường năng động của SDU luôn kích thích em thử thách chính mình, từ các diễn đàn, hoạt động học thuật sôi nổi đến các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tất cả đều mang lại cho em những kinh nghiệm quý báu và phút giây giải trí tuyệt vời. Đặc biệt nhất đối với em vẫn là không khí sôi nổi của những ngày hè rực lửa trong các Chiến dịch Mùa hè xanh, tình nguyện tập trung,...”. Hoạt động tình nguyện đã mang lại cho Vinh nhiều cung bậc cảm xúc, nhiều cơ hội để tích lũy kiến thức mềm áp dụng vào thực tiễn. “Môi trường học tập tại Khoa Ô tô đã rèn luyện cho em vững kiến thức chuyên môn, chắc kỹ năng thực hành xã hội và tinh thần sẵn sàng xung kích tình nguyện - tất cả đều là hành trang quý báu để tôi tự tin bước vào đời” – Vinh tâm sự.
Untitled
Cựu sinh viên Lê Thành Vinh - Cố vấn dịch vụ của Công ty Cổ phần Thaco Trường Hải, chi nhánh Quảng Ninh
     Năm 2015, tốt nghiệp với tấm bằng loại Giỏi, với hành trang tích lũy trên con đường học tập, Vinh đã vững vàng trên bước đường lập nghiệp. Ngay sau khi tốt nghiệp, Vinh đã nộp hồ sơ và trúng tuyển vào vị trí Cố vấn dịch vụ của Công ty Cổ phần Thaco Trường Hải, chi nhánh Quảng Ninh. Với kiến thức và kỹ năng được học tập từ trường Đại học Sao Đỏ, Vinh luôn hoàn thành tốt công việc của một cố vấn dịch vụ và các nhiệm vụ khác được công ty giao.
     Chia sẻ những kinh nghiệm để thành công Lê Thành Vinh tâm sự: “Mình tin rằng, chăm chỉ nỗ lực, ham học hỏi và dám nghĩ dám làm là bí quyết thành công cho mọi người”. Đây cũng là lời nhắn nhủ của Vinh với các bạn sinh viên trên con đường xây dựng sự nghiệp trong tương lai.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây