dam T5 2

Khoa Ô tô tổ chức hội thảo “Đào tạo kỹ năng thực hành cho sinh viên ngành CNKT Ô tô gắn với yêu cầu của doanh nghiệp”.

•   19/05/2018 10:26:00 PM
  •   Đã xem: 659
Thực hiện kế hoạch số 182/KH-ĐHSĐ, ngày 13 tháng 5 năm 2018, khoa Ô tô đã tổ chức hội thảo “Đào tạo kỹ năng thực hành cho sinh viên ngành CNKT Ô tô gắn với yêu cầu của doanh nghiệp” nhằm trao đổi những phương pháp, nội dung đào tạo nâng cao kỹ năng thực hành cho sinh viên ngành CNKT Ô tô.
Chẩn đoán và sửa chữa hệ thống điều khiển ghế lái có chức năng nhớ vị trí điều chỉnh trên xe Toyota Camry 2015.

•   11/05/2018 09:31:00 PM
  •   Đã xem: 1071
Trên xe Camry 2015 sử dụng hệ thống điều khiển ghế lái điện. Nó có chức năng nhớ và gọi lại vị trí ghế lái đã lưu trữ trước đó chỉ bằng một nút bấm. Hệ thống giúp tăng sự tiện lợi cho người lái do không phải mất nhiều thời gian cho việc điều chỉnh ghế.
Trong1

Một số thông số kỹ thuật của động cơ 1TR-FE trên xe Toyota Inova 2012

•   30/04/2018 09:08:00 PM
  •   Đã xem: 3756
Dòng xe Toyota Inova là dòng xe được sử dụng rất phổ biến tại nước ta. Việc hiểu rõ kết cấu của động cơ trên xe giúp ta có thể khai thác hiệu quả, đồng thời cũng giúp các KTV có thể kiểm tra, chẩn đoán, sửa chữa xe một cách thuận lợi.
Dam T3

Tăng áp trên động cơ ô tô

•   25/03/2018 09:25:00 PM
  •   Đã xem: 970
Ngày nay, khi nhu cầu về ô tô với kích thước nhỏ gọn, tiêu thụ ít nhiên liệu và thân thiện với môi trường ngày càng cao thì các hãng xe đã đưa công nghệ động cơ tăng áp trở nên phổ biến hơn trên nhiều dòng xe.
L Thang T3

Cảm biến ô xy trong hệ thống điều khiển điện động cơ

•   14/03/2018 08:07:00 AM
  •   Đã xem: 806
Trên các dòng xe mà động cơ sử dụng bộ chế hòa khí thì việc điều chỉnh lượng nhiên liệu vào trong xy lanh chủ yếu phụ thuộc vào vị trí của bướm ga và phần nhiều là không kiểm soát được lượng phát thải độc hại. Hiện nay trên các dòng xe đời mới đều trang bị bộ xử lý khí thải để giảm nồng độ khí thải gây ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, bộ trung hòa khí thải chỉ có thể hoạt động hiệu quả khi hệ số dư lượng không khí dao động trong một khoảng rất nhỏ (xấp xỉ bằng 1, tức là tỷ lệ không khí/nhiên liệu gần lý tưởng). Vì vậy cảm biến ô-xy được sử dụng để khắc phục nhược điểm này. Nó có chức năng rất quan trọng trong vận hành.
Một số thông số kỹ thuật xe Toyota Camry 2012

•   11/03/2018 10:00:00 PM
  •   Đã xem: 2168
Trong T2

Một số giải pháp nhằm giảm ô nhiễm do khí thải ôtô gây ra

•   02/03/2018 08:48:00 AM
  •   Đã xem: 3084
Mức độ ô nhiễm do khí thải từ động cơ đốt trong ngày càng nghiêm trọng đã trở thành gánh nặng cho các nhà sản xuất xe. Động cơ hybrid đã và đang thể hiện ưu điểm vượt trội so với các động cơ truyền thống về khả năng tiết kiệm nhiên liệu và giảm nồng độ khí thải độc hại. Tuy nhiên, một thực tế ngày nay là động cơ đốt trong đã và vẫn đang được sử dụng rộng rãi trên ô tô, lượng khí thải của ô tô là một trong những nguồn phát thải chủ yếu làm ô nhiễm môi trường. Sự phát thải này đã gây ra không ít tác động xấu đến sức khoẻ con người và môi trường sinh thái. Chính vì vậy giảm phát thải của ô tô luôn là mục tiêu của các hãng sản xuất ô tô hướng tới.
Nam T1

Xây dựng khối đại đoàn kết trong đơn vị

•   02/03/2018 08:41:00 AM
  •   Đã xem: 17339
Đoàn kết là một truyền thống cực kỳ quý báu và là bài học lớn của cách mạng Việt Nam, là nhân tố quan trọng đối với thắng lợi của sự nghiệp cách mạng, như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tổng kết: “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công”.
HTL

Kiểm tra, chẩn đoán hệ thống điều hòa không khí trên ôtô

•   22/02/2018 09:59:00 AM
  •   Đã xem: 2999
Hệ thống điều hòa không khí là một trong những hệ thống tiện nghi khá quan trọng trên ô tô. Nó đảm bảo việc tạo ra sự thoải mái cho lái xe và hành khách trên xe. Đặc biệt ở các nước nhiệt đới nóng ẩm như nước ta thì hệ thống điều hòa càng trở lên quan trọng hơn. Việc kiểm tra, chẩn đoán những sự bất thường của hệ thống điều hòa giúp phát hiện sớm các hư hỏng, đồng thời tìm ra được nguyên nhân để kịp thời khắc phục tránh để xảy ra những hư hỏng lớn hơn. Đây là một vấn đề vô cùng quan trọng với lái xe và các kỹ thuật viên sửa chữa.
Trong T1

Khái quát về hệ thống điều khiển chạy tự động trên ô tô

•   25/01/2018 02:09:00 PM
  •   Đã xem: 4898
Hệ thống điều khiển chạy tự động (CCS) tự động điều khiển góc mở bướm ga để cho xe chạy ở tốc độ đặt trước bởi người lái. Do đó người lái không cần phải nhấn lên bàn đạp ga. Xe cũng có thể chạy ở một tốc độ đặt trước khi lên dốc hoặc xuống dốc nhờ có hệ thống CCS. Hệ thống này đặc biệt có ích khi xe chạy trên đường cao tốc hoặc trên đường quốc lộ rộng không có thời gian nghỉ lâu. Do đó, người lái có thể thư giãn và lái xe một cách rất thoải mái. Một số loại xe còn có khả năng tự động giữ khoảng cách giữa các xe không đổi.
Dam T1

Hệ thống túi khí và các loại túi khí trên ô tô

•   25/01/2018 11:21:00 AM
  •   Đã xem: 1125
Hệ thống an toàn trên xe có hai loại là an toàn chủ động và an toàn bị động. Hệ thống an toàn chủ động sẽ giúp cho xe tránh được việc xảy ra tai nạn, còn hệ thống an toàn bị động sẽ giúp bảo vệ cho người, hành lý trên xe khi xảy ra tai nạn. Túi khí là một thành phần trong hệ thống an toàn bị động. Kết hợp cùng với khung xe và đai an toàn, túi khí giúp làm giảm sự va chạm của con người với các bộ phận trên xe nhằm giảm thiểu chấn thương có thể xảy ra.
Nam T1

Đại hội chi bộ Khoa Ô tô nhiệm kỳ 2018 – 2020

•   23/01/2018 08:28:00 PM
  •   Đã xem: 753
Thực hiện hướng dẫn số 28-HD/ĐU ngày 26/12/2017 của Đảng ủy Trường Đại học Sao Đỏ về việc tổ chức Đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Trường. Ngày 17/1/2018 chi bộ Khoa Ô tô tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2018-2020.