Thầy trò khoa ô tô tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong tháng thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Thứ sáu - 15/11/2019 17:01

 

     Hồ Chí Minh là lãnh tụ tinh thần, là người “cha” của cả dân tộc Việt Nam. Sự nghiệp của “Người” mãi là niềm cảm hứng vô tận cho các thế hệ sau học tập và tiếp nối. Tấm gương đạo đức của “Bác” là kim chỉ nam cho nhận thức và hành động của mỗi người con đất Việt.

     Khoa Ô tô trường Đại học Sao Đỏ là đơn vị đào tạo có bề dày truyền thống. Khoa là nguồn cung cấp nhân lực chất lượng cao về chuyên ngành kỹ thuật ô tô tới các doanh nghiệp trên địa bàn Hải Dương và các tỉnh phụ cận. Trong quá trình đào tạo, thầy và trò khoa Ô tô luôn tích cực thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về phong trào “học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Điều đó được thể hiện rõ hơn trong tháng thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.

     Mặc dù số lượng sinh viên theo học ngành ô tô tăng đều theo các năm (năm học 2019-2020 số lượng sinh viên đăng ký học gần 300) nhưng số lượng giảng viên trong Khoa rất hạn chế. Cả khoa chỉ có 9 giảng viên trực tiếp giảng dạy, một số lượng khiêm tốn so với số lượng sinh viên trong khoa. Do vậy, số đầu việc của mỗi giảng viên là rất nhiều. Tuy nhiên luôn thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ “Vì sự nghiệp mười năm trồng cây, vì sự nghiệp trăm năm trồng Người” nên mỗi giảng viên trong Khoa luôn hoàn thành xuất sắc công việc được giao. Sự nghiệp “trồng Người” luôn được Bác Hồ coi trọng lúc sinh thời, vì vậy khi “Người” mãi mãi ra đi Đảng và Nhà nước không ngừng đầu tư cho giáo dục và đào tạo. Luôn nhận được sự quan tâm của Ban giám hiệu trường Đại học Sao Đỏ, tập thể giảng viên Khoa ô tô luôn vững tin trong sự nghiệp “trồng Người” cao quý của mình. Điều đó được thể hiện trong từng buổi giảng, trong từng tiết thực hành. Mỗi phút giây đứng trên bục giảng luôn là niềm kiêu hãnh, là trách nhiệm cao quý mà mỗi người thầy khoa Ô tô trân trọng. Được nhìn thấy lớp lớp sinh viên vững chuyên môn, giỏi kỹ năng luôn là niềm vui, niềm động viên to lớn đến người thầy. Trong tháng thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, tập thể giảng viên khoa ô tô vẫn tiếp nối truyền thống vốn có: luôn tích cực, chủ động, sáng tạo để cung cấp những bài giảng tốt nhất đến sinh viên. Luôn hoàn thành các nghiệp vụ ngoài giảng dạy một cách nhanh chóng và hiệu quả. Động lực to lớn trong mỗi hành động đó chính là ý thức thấm nhuần về việc học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong mỗi giảng viên.

     Sinh viên trường Đại học Sao Đỏ nói chung và sinh viên Khoa ô tô nói riêng luôn mang trong mình một bản sắc riêng. Đó là tinh thần tự học, cầu tiến không ngại gian khó. Trong tháng thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, tỉ lệ lên thư viện của sinh viên trong Khoa đã tăng lên đáng kể. Nhận thức rõ tầm quan trọng, lợi ích của tự học, của việc đọc sách, mỗi chi đoàn trong Khoa đã chủ động lên thư viện để trau dồi tri thức. Các hoạt động thể thao vẫn luôn là thế mạnh của sinh viên khoa ô tô. Trong tháng 11 này, các bạn sinh viên trong khoa tham gia đồng thời 2 giải bóng đá. Giải bóng đá nam sinh viên do Nhà trường tổ chức và giải bóng đá nam do khoa tổ chức. Sôi nổi, lành mạnh là không khí tràn ngập trong những ngày tháng 11 này. Song song với các hoạt động thể thao, một điều mà các giảng viên Bộ môn có thể thấy rõ là sự chủ động, tích cực trong học tập của các bạn sinh viên khoa ô tô. Trong từng buổi học, các bạn luôn chủ động, tự giác học tập. Đây là điều rất đáng quý, cần duy trì liên tục không chỉ trong tháng thi đua này.

     Làm tốt việc dạy, việc học chính là những việc làm thiết thực nhất trong việc “học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” của thầy và trò Khoa ô tô trường Đại học Sao Đỏ. Đây là món quà ý nghĩa nhất mà thầy và trò trong Khoa đã, đang và sẽ thực hiện trong tháng thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Tác giả bài viết: Admin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây