Phương pháp điều chỉnh phanh đỗ xe Toyota Camry

•   10/09/2018 10:10:00 PM
  •   Đã xem: 1490
Khác với phanh chân chỉ được sử dụng khi xe chạy, phanh đỗ lại hoạt động lúc xe nghỉ ngơi, mục đích chính là giữ chiếc xe đứng yên, không bị trôi khi dừng hay đỗ. Phanh đỗ chịu tải ít hơn phanh chân, nhưng lại hoạt động nhiều giờ, nhiều tuần, thậm chí nhiều tháng hơn.
Trong 4

KỸ NĂNG BÔI KEO TRONG BẢO DƯỠNG SỬA CHỮA ĐỘNG CƠ Ô TÔ

•   10/09/2018 09:53:00 PM
  •   Đã xem: 2155
Việc bôi keo làm kín trên động cơ giúp làm kín, phòng lỏng các bề mặt lắp ghép trên động cơ. Giúp động cơ tránh khỏi được hiện tượng rỉ dầu, rò rỉ nước làm mát động cơ ra ngoài và làm chặt một số mối ghép.
Dam T82

Nguyên lý làm việc của hệ thống cửa sổ điện tự động

•   24/08/2018 11:27:00 PM
  •   Đã xem: 2654
Hiện nay, hầu hết các dòng xe ô tô đều được trang bị hệ thống cửa sổ điện (nâng hạ kính cửa xe bằng điện). Trong các cửa của xe thì cửa phía lái thường được trang bị hệ thống nâng hạ kính tự động. Trên một số dòng xe và một số phiên bản xe còn trang bị hệ thống cửa sổ điện tự động cho tất cả các cửa xe. Hệ thống nâng hạ kính tự động giúp người dùng có thể tự động nâng hoặc hạ kính chỉ với 1 lần nhấn công tắc duy nhất. Đồng thời nó cũng có chức năng nâng hạ như hệ thống cửa sổ điện loại thường.
Dam T81

Kết cấu và sự hoạt động của bộ căng đai khẩn cấp trên xe ô tô.

•   24/08/2018 10:14:00 PM
  •   Đã xem: 2877
Bộ căng đai khẩn cấp hoạt động trong quá trình xe bị va đập mạnh từ phía trước. Kết quả là đai sẽ bị kéo lại một lượng nhất định trước khi người lái hoặc hành khách dịch chuyển khỏi ghế về phía trước, do đó lượng dịch chuyển về phía trước của người lái và hành khách bị giảm đi. Sự kết hợp giữa túi khí và đai an toàn có bộ căng đai khẩn cấp sẽ làm cho việc bảo vệ người lái và hành khách ở phía trước được tốt hơn. Bộ căng đai khẩn cấp được thiết kế chỉ để dùng một lần.
Trong T8

Phân biệt các dòng xe ô tô

•   20/08/2018 09:54:00 PM
  •   Đã xem: 644
Việc phân biệt các dòng xe ô tô du lịch giúp cho người tiêu dùng, cũng như kỹ thuật viên biết được các đặc điểm riêng nhất để phục vụ quá trình khai thác và sử dụng xe ô tô.
Chiến lược phát triển, nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên của khoa Ô tô đến năm 2030  đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

Chiến lược phát triển, nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên của khoa Ô tô đến năm 2030 đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

•   13/08/2018 09:13:00 PM
  •   Đã xem: 596
Đội ngũ giảng viên khoa Ô tô hiện nay 100% có trình độ Thạc sỹ; 01 tiến sĩ và 05 NCS(2). Về chất lượng, trình độ đội ngũ giảng viên có xu hướng nâng cao, tuy nhiên, trước nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, còn nhiều vấn đề cần giải quyết.
Nam T1 2

Nâng cao vai trò lãnh đạo của Chi bộ Đảng trong các hoạt động của Khoa Ô tô

•   01/08/2018 08:27:00 PM
  •   Đã xem: 645
Chi bộ Đảng trong trường học là hạt nhân chính trị, lãnh đạo thực hiện đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; lãnh đạo thực hiện có hiệu quả các chủ trương, nhiệm vụ, công tác của đơn vị, của Đảng bộ nhà trường; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, đảng viên và quần chúng; xây dựng đảng bộ, chi bộ và đơn vị vững mạnh.
Cuong 1T7

Đặt “Chủ đích” vào “Giải quyết vấn đề” của Toyota - Áp dụng vào hoạt động đào tạo của GV, SV khoa Ôtô

•   25/07/2018 08:08:00 PM
  •   Đã xem: 562
Đột phá không sinh ra từ những lời hô hào khẩu hiệu sáo rỗng. Có “chủ đích” rõ ràng thì mới làm đến cùng được.
Hệ thống phun xăng trực tiếp trên xe Camry 2015

•   17/07/2018 08:17:00 PM
  •   Đã xem: 3749
Động cơ phun xăng trực tiếp là loại động cơ mà nhiên liệu được phun trực tiếp vào buồng đốt để hòa trộn cùng với khí nạp, cháy giãn nở và sinh công. So với những động cơ phun xăng gián tiếp truyền thống. Động cơ phun xăng trực tiếp giúp cải thiện hiệu suất tiêu hao nhiên liệu từ 10-30%.
Quyet T7

Sử dụng phần mềm SolidWorks để mô phỏng xe khách cỡ lớn

•   14/07/2018 06:04:00 PM
  •   Đã xem: 1110
Hiện này phần mềm Solid Works được ứng dụng rất nhiều trong thiết kế, mô phỏng, gia công Cơ khí. Bài viết này sẽ trình bày một ứng dụng của phần mềm Solid Works là mô phỏng vỏ xe bus. Từ kết quả này có thể sử dụng trong tính toán khí động bằng các phần mềm chuyên dụng khác như Ansys Fluent hoặc Hyper Works.
Trung T7

Nghiên cứu hệ thống điều hòa không khí trên xe Toyota Altis 2008

•   14/07/2018 05:56:00 PM
  •   Đã xem: 2804
Ngày nay, cùng với sự phát triển của công nghệ kỹ thuật điều khiển, hệ thống điều hòa không khí (HTĐHKK) trên các loại ô tô thế hệ mới càng hiện đại và tiện nghi. Tính phức tạp về kết cấu cũng như hoạt động của HTĐHKK càng cao. Do đó, việc bảo dưỡng, sửa chữa HTĐHKK trên ô tô gặp nhiều khó khăn. Nội dung nghiên cứu trong báo cáo này bao gồm cấu tạo và nguyên lý hoạt động của HTĐHKK trên xe Toyota Corolla Altis 2008. Kết quả nghiên cứu giúp cho việc bảo dưỡng sửa chữa mạch điện HTĐHKK trên xe Altis 2008 được thuận lợi hơn.
TThanh T7

Kinh nghiệm tổ chức hướng dẫn theo nhóm sinh viên của môn học thực hành ngành công nghệ kỹ thuật ô tô.

•   10/07/2018 09:18:00 PM
  •   Đã xem: 1908
Dạy học nhóm là một hình thức xã hội của dạy học, trong đó SV của một lớp học được chia thành các nhóm nhỏ. Trong khoảng thời gian giới hạn, mỗi nhóm tự lực hoàn thành các nhiệm vụ học tập trên cơ sở phân công và hợp tác làm việc. Kết quả làm việc của nhóm được trình bày và đánh giá trước toàn lớp. Dạy học theo nhóm nhỏ là một hình thức xã hội, hay là hình thức hợp tác của dạy học. Dạy học nhóm thường được áp dụng để đi sâu, vận dụng, luyện tập, củng cố nhưng cũng có thể để tìm hiểu một nội dung mới.