Khoa Ô tô tổ chức thi đánh giá kết quả môn học theo năng lực thực hiện của sinh viên

Thứ hai - 16/01/2017 15:07
Thực hiện đổi mới công tác kiểm tra, đánh giá kết quả học tập theo hướng phát triển năng lực của sinh viên, tạo điều kiện để sinh viên có cơ hội thực hiện kiến thức chuyên môn và năng lực thực hành kỹ năng nghề nghiệp, đáp ứng được yêu cầu của các doanh nghiệp, Khoa Ô tô đã tổ chức thi đánh giá kết quả môn học theo năng lực thực hiện cho gần 100 sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô.
Nang luc1
Sinh viên thực hiện bài thi
     Việc đánh giá kết quả học tập không lấy việc kiểm tra khả năng tái hiện kiến thức đã học làm trung tâm của việc đánh giá. Đánh giá kết quả học tập theo năng lực chú trọng khả năng vận dụng sáng tạo tri thức trong những tình huống ứng dụng khác nhau. Gần 100 sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô tham gia thi theo năng lực, thực hiện bài thi trong vòng 90 phút với các nội dung: Tháo, kiểm tra, bảo dưỡng và sửa chữa máy phát điện xoay chiều, máy khởi động trên động cơ Toyota, Nissan; Vận hành và điều chỉnh động cơ Toyota 5S – FE, Toyota 3S – FE; Kiểm tra, sửa chữa hệ thống chiếu sáng, tín hiệu trên sa bàn điện tổng hợp xe Mazda, Toyota,... Kết quả cho thấy 100% sinh viên tham gia thi đạt yêu cầu trong đó có 45% sinh viên đạt khá giỏi. Thông qua kết quả kiểm tra đánh giá năng lực thực hiện của sinh viên, giảng viên của Khoa sẽ tiếp tục hiệu chỉnh chương trình đào tạo để bồi dưỡng hoàn thiện các kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên, phù hợp với thực tế sản xuất tại doanh nghiệp.
Nang luc 2
Sinh viên thực hiện bài thi
    Hoạt động này đã khẳng định được truyền thống đào tạo có chất lượng cao của Khoa, đồng thời có vai trò quan trọng trong việc phát triển kỹ năng nghề nghiệp của sinh viên – một trong những yếu tố giúp các em tiếp cận nhanh với thực tế các doanh nghiệp, là yêu cầu mà các nhà tuyển dụng luôn đặt lên vị trí hàng đầu

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây