Nâng cao chất lượng thực tập góp phần nâng cao chất lượng đào tạo

Thứ ba - 10/01/2017 16:11
Với mỗi sinh viên thì thời gian thực tập tại cơ sở doanh nghiệp, công ty là vô cùng quan trọng, đặc biệt là đối với sinh viên khối ngành kỹ thuật như sinh viên ngành ô tô. Khoảng thời gian thực tập là giai đoạn chuyển giao thiết thực và bổ ích từ kiến thức tích lũy trong Nhà trường tới thực tế sản xuất, làm việc tại doanh nghiệp.
Nâng cao chất lượng đào tạo phù hợp với nhu cầu tuyển dụng thực tế luôn là mục tiêu của khoa ô tô trường Đại học Sao Đỏ. Để làm tốt nhiệm vụ này thì phải làm tốt công tác thực tập cho mỗi bạn sinh viên tại các cơ sở thực tập. Điều này cần có mối quan hệ hợp tác tốt đẹp với các doanh nghiệp lớn, có chất lượng dịch vụ tốt trong ngành ô tô.
            Để đáp ứng được yêu cầu thực tiễn đó, khoa ô tô đã chủ động liên hệ với các doanh nghiệp sửa chữa lớn về ô tô như: Toyota Hải Dương, Toyota Quảng Ninh, Toyota Quảng Ninh, Hyundai Quảng Ninh, Mazda Quảng Ninh,….để gửi sinh viên đến thực tập. Được thực tập tại những doanh nghiệp lớn, có đầy đủ thiết bị, có tác phong làm việc chuyên nghiệp là một cơ hội học tập không thể tốt hơn với mỗi bạn sinh viên năm cuối.
Một trong những thuận lợi đối với các bạn sinh viên khoa ô tô khi thực tập tại đây chính là mối quan hệ tốt đẹp của khoa với các cựu sinh viên đang làm việc trực tiếp tại doanh nghiệp này. Có rất nhiều cựu sinh viên của khoa hiện đang đảm nhận những vai trò kỹ thuật chủ chốt như: quản đốc, phó quản đốc, nhóm trưởng tại Toyota Hải Dương, Hyundai Quảng Ninh,…Có thể khẳng định đây là những ưu thế lớn mà không phải cơ sở đào tạo nào cũng có được.      Từ mối quan hệ tốt đẹp sẵn có đó, hàng năm các doanh nghiệp luôn ưu tiên, hỗ trợ cho các bạn sinh viên năm cuối khoa ô tô trường đại học Sao đỏ đến để thực tập. Từ những kiến thức quý báu được tích lũy trong quá trình thực tập này, các bạn sinh viên của khoa hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu hoạt động và phát triển của doanh nghiệp. Do đó mối quan hệ bền vững, hữu cơ giữa khoa ô tô với các doanh nghiệp dịch vụ ô tô lớn luôn được duy trì và không ngừng phát triển. Đây cũng chính là nguồn động lực mạnh mẽ để nâng cao thương hiệu đào tạo chất lượng cao của khoa ô tô trường đại học Sao Đỏ  
Thầy và trò khoa Ô tô tại Hyundai Quảng Ninh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây