Những thiết bị thiết yếu cần trên ô tô hiện đại

Thứ hai - 20/02/2017 09:01
Ngày nay, ô tô đã được các nhà nghiên cứu, hãng sản xuất phát triển và không ngừng ứng dụng các kỹ thuật và thiết bị mới nhằm nâng cao tính tiện nghi và tự động hóa từ đó giúp người lái xe, hàng khách có thể vận hành xe trong điều kiện thoải mái nhất. Tuy nhiên mỗi hãng xe có thể có hoặc không trang bị trên xe các thiết bị tiện nghi đó. Vì vậy tạp chí Tạp chí Business Insider đã khảo sát người tiêu dùng và đã đưa ra được danh mục một số thiết bị phụ kiện nhằm nâng cao chất lượng và tiện nghi của ô tô:
1. Thiết bị kết nối Bluetooth
Thiết bị kết nối Bluetooth rảnh tay trên xe hơi có thể lựa chọn như iClever Himbox HB01, đây là thiết bị cực hữu dụng cho người lái xe. Thiết bị này kết nối thông qua Bluetooth, cho phép bạn dùng nghe nhạc, thực hiện cuộc gọi rảnh tay, nói chuyện qua trợ lý như Siri hoặc Google Now [1] để điều khiển chiếc smartphone của mình.
Untitled
Hình 1. Thiết bị kết nối Bluetooth Google Now 
 2. Sạc pin điện thoại trên xe hơi
Phần lớn, pin của các mẫu smartphone hiện nay vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng. Vì vậy, việc trang bị một bộ sạc trên xe hơi là điều mà bạn nên làm nếu muốn kéo dài thời gian sử dụng của chiếc điện thoại thông minh.Điển hình như bộ sạc Aukey CC-T6 [2], thiết bị này có kích thước tương đối nhỏ gọn cùng với sự hỗ trợ của công nghệ sạc nhanh Quick Charge 2.0 từ Qualcomm.
2

Hình 2. Thiết bị xạc Aukey CC-T6 
3. Dụng cụ giữ điện thoại
Trong khi đang lái xe, bạn sẽ rất khó để sử dụng điện thoại, hay thậm chí là giữ nó trên tay. Vì vậy, chỉ một dụng cụ giữ điện thoại cũng sẽ rất hữu ích đối với bạn. Người dùng có thể tham khảo phụ kiện TechMatte MagGrip Air Vent [3] chính hãng để trang bị cho chiếc ô tô của mình.
 
3
Hình 3: Bộ giữ điện thoại  TechMatte MagGrip Air Vent
4. Hệ thống GPS
Mặc dù, các mẫu điện thoại thông minh ngày nay đều có tính năng GPS chuyên dụng nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể sử dụng chiếc điện thoại của mình. Vì vậy, người dùng có thể lựa chọn phương án thay thế là trang bị phụ kiện GPS cho chiếc ô tô như thiết bị Garmin Nuvi 55LM [4].
 
4
Hình 4:  Thiết bị định vị ô tô Garmin Nuvi 55LM 
5. Camera hành trình
Ngày nay, camera hành trình cho ô tô là thiết bị không còn xa lạ với người sử dụng. Để ghi lại tất cả diễn biến giao thông khi xảy ra tai nạn hoặc đơn giản là một thiết bị ghi nhớ, camera hành trình Vietmap X9 là một trong những sản phẩm mà bạn nên bổ sung cho xe.  Ngoài ra, nó cũng tương đối nhỏ gọn, có khả năng quay video 1080p và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người sử dụng. 
5
 
Hình 5: Thiết bị giám sát hành trình Vietmap X9
6. Fobo Tire Plus
Thiết bị giám sát áp suất lốp nhưng nếu bạn muốn sở hữu một công cụ đơn giản giúp đo áp suất và nhiệt độ lốp khi vận hành thực tế và cảnh báo bạn về những nguy cơ có thể xảy ra thì Fobo Tire Plus là một sự lựa chọn thông minh.
 
6
Hình 6: Thiết bị giám sát áp suất lốp Fobo Tire Plus
7. Thiết bị chẩn đoán tự động
Một số công ty có các ứng dụng hỗ trợ bảo dưỡng xe, ví dụ như Openbay. Kết hợp với một thiết bị gắn vào cổng OBD II, ứng dụng có thể kiểm tra trạng thái động cơ và chẩn đoán lỗi. Sau đó, nó sẽ kết nối tới xưởng dịch vụ. Ngoài ra, nó cũng có thể cảm nhận và chẩn đoán bất kỳ lỗi nào xảy ra trên động cơ của bạn.
7
Hình 7: Thiết bị chẩn đoán tự động Openbay
            Các thiết bị trên nhằm nâng cao tính tiện nghi của ô tô giúp nâng cao đời sống của con người. Các thiết bị, phần mềm trên giúp con người tiết kiệm thời gian, có thể trực tiếp theo dõi tình trạng kỹ thuật ô tô từ đó có thể đưa ra được các cách giải quyết khi một số bộ phận khi gặp sự cố.
Tài liệu tham khảo:
  1. http://www.techrum.vn/threads/google-now-bo-sung-them-9-lenh-dieu-khien-giong-noi-cho-android.36873/
  2. http://pinsacdienthoai.net/sac-o-to-aukey-cc-t6-2-cong-sac-nhanh-quick-charge-2-0-id210.html
  3. http://www.techmatte.com/Mount-VTMG
  4. https://buy.garmin.com/en-US/US/p/139771

Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 5 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây