Tất cả những gì làm được là vượt qua nỗi sợ hãi

Thứ tư - 26/01/2022 16:06
SVVN - Đỗ Hồng Quý, 20 tuổi, là sinh viên năm 3 chuyên ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô, Trường Đại học Sao Đỏ. Quý sinh ra và lớn lên ở Đông Triều, Quảng Ninh trong một gia đình nhà nông cũng không mấy khá giả, đã suy nghĩ phải nỗ lực trong học tập để sau này có một tương lai tốt đẹp hơn.

ồi bé, lần đầu tiên được ngồi trên ô tô, mình đã rất hiếu kỳ tại sao ô tô có thể di chuyển được trên đường. Mình muốn chinh phục ô tô và đã chọn chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô. Mình đã chọn Trường Đại học Sao Đỏ là nơi để học tập, rèn luyện bản thân.

Tất cả những gì làm được là vượt qua nỗi sợ hãi ảnh 1

Đỗ Hồng Quý- SV năm 3 trường Đại học Sao đỏ

Là một cậu bé nhút nhát, ngại giao tiếp trong cuộc sống, khi bước chân vào cánh cổng đại học như bước chân vào một thế giới mới, có rất nhiều thứ mới mẻ đối với mình. Sự bỡ ngỡ, lo lắng lần đầu tiên xa gia đình, lần đầu tiên phải sống tự lập đã khiến cảm thấy nghi ngờ về bản thân. Nhưng mình cảm thấy thật may mắn khi được thầy cô, anh chị và các bạn trong trường đã dang vòng tay chào đón mình tới với ngôi trường.

Tất cả những gì làm được là vượt qua nỗi sợ hãi ảnh 2

Ngay khi vào năm học mình đã đăng ký vào đội thanh niên xung kích trường Đại học Sao Đỏ và được tham gia các hoạt động tình nguyện: Tình nguyện mùa Thu, mùa xuân Côn Sơn – Kiếp Bạc; chương trình Tiếp sức mùa thi và các chương trình tình nguyện do Đoàn trường, Hội sinh viên trường cũng như tỉnh Đoàn, Hội sinh viên tỉnh tổ chức. Từ một cậu bé nhút nhát, ngại giao tiếp trong cuộc sống mình đã có được sự tự tin, quyết đoán, thay đổi để có được những hướng đi đột phá trong suy nghĩ. Thông qua quá trình đó đã đem lại những bài học kinh nghiệm và trải nghiệm để mình dần trưởng thành hơn và đi nhanh hơn trên con đường học tập, tình nguyện. Qua những buổi tham gia tình nguyện, mình nhận thấy hãy sống hết mình tuổi trẻ, thanh xuân của mình bởi lẽ không ai có tuổi trẻ, thanh xuân thứ hai trong cuộc đời.

Tất cả những gì làm được là vượt qua nỗi sợ hãi ảnh 3

Hồng Quý trong đội thanh niên xung kích trường đại học Sao Đỏ và được tham gia các hoạt động tình nguyện

Cũng ngay năm nhất mình đã được đã các anh chị hỏi và dẫn đi làm thêm. Sau một thời gian đi làm thêm, mình thấy để làm tốt được một công việc không dễ một chút nào cả. Một công việc đòi hỏi từ mình rất nhiều thứ, thứ đầu tiên mà mình thấy quan trọng nhất đó chính là sức khỏe, khi có sức khỏe ta mới làm được việc mình muốn làm, mới có sức hình thành và hoàn thành con đường mình đang đi. Tiếp đến là sự sáng tạo trong công việc, cần làm thế nào để có thể đạt năng suất tốt nhất trong thời gian ngắn nhất mà vẫn đảm bảo sự an toàn, chất lượng trong công việc. Để làm được một công việc thì tất nhiên không thể thiếu được tính kiên nhẫn, kiên trì trong công việc, trong công việc có vô vàn áp lực nếu không kiên trì thì rất khó hoàn thành công việc được.

Đó là những thứ mình mới học được khi đi làm thêm và mình còn thấy mình vẫn thiếu nhiều thứ để hoàn thiện bản thân. Qua việc đi làm thêm này, mình mới thấy sự phức tạp trong xã hội ngày nay mà trước giờ mình không biết. Lúc đầu, mình thật sự rất sợ, sợ bị lôi kéo đi sai phương hướng, lúc đó mình muốn bỏ cuộc không dám đi làm thêm nữa nhưng mình đã được một người anh bảo với mình: “Thế giới sẽ không bao giờ đợi bạn sẵn sàng.Tất cả những gì bạn làm là vượt qua nỗi sợ hãi. Bạn càng kiên trì trong nỗi sợ hãi, bạn càng tìm thấy sự tự tin.” Đó cũng chính là điều giúp mình mạnh dạn hơn trong cuộc sống này.

Tất cả những gì làm được là vượt qua nỗi sợ hãi ảnh 4

Hiện tại mình đang đảm nhiệm vị trí đội phó Đội thanh niên xung kích trường Đại học Sao Đỏ, lớp phó học tập của lớp. Là một người được đội, lớp tín nhiệm, mình phải cố gắng giúp đỡ các bạn cùng nhau phát triển theo hướng tích cực, cùng nhau tô thêm sắc màu vào bức tranh tuổi trẻ thời sinh viên. Rất mong muốn các bạn sống thật với bản thân, tất cả những gì ta đã trải qua có thể là những kỷ niệm đẹp nhất hay tồi tệ nhất đều do bản thân ta lựa chọn nhưng hy vọng bản thân sẽ luôn luôn nỗ lực, mạnh mẽ để đối mặt với bao khó khăn, thử thách ngoài kia để cống hiến hết mình cho tuổi trẻ.

Tất cả những gì làm được là vượt qua nỗi sợ hãi ảnh 5

Các thành tích đạt được:

- Được BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hải Dương tặng Bằng khen theo Quyết định số 589 QĐ/TĐTN ngày 21/01/2021 vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh khối Đại Học ,Cao Đẳng Nhiệm kỳ 2017-2020.

- Giấy khen của BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Sao Đỏ vì “Đã có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch tình nguyện Tiếp sức mùa thi” năm 2020.

-Được Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại Học Sao Đỏ tặng Giấy Chứng Nhận “Đã Đạt Danh Hiệu Sinh Viên 5 Tốt Cấp Trường” năm 2020.