SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA KHOA Ô TÔ CHÀO MỪNG TÂN SINH VIÊN 2019

Thứ sáu - 30/08/2019 12:07

    Năm 2019 là một năm đầy thành công trong công tác tuyển sinh của Trường Đại học Sao Đỏ, trong đó khoa Ô tô đã đón hơn 230 sinh viên nhập học. Trước khi bước vào lịch học chính thức các bạn tân sinh viên đã được trải qua  tuần sinh hoạt đầu khóa. Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên đầu khóa là hoạt động chính trị có ý nghĩa quan trọng nhằm giới thiệu cho sinh viên nắm được lịch sử phát triển của Nhà trường; phổ biến những quy định về công tác sinh viên của Bộ GD&ĐT đồng thời trang bị cho sinh viên những kỹ năng cơ bản trong môi trường học tập và rèn luyện mới giúp sinh viên hiểu rõ các quyền lợi, nghĩa vụ và ý thức trách nhiệm của mình trong những năm tháng học tập dưới mái Trường Đại học Sao Đỏ. Để hòa chung với không khí sôi nổi chào đón sinh viên khóa mới của nhà trường, Khoa Ô tô đã tổ chức thêm các hoạt động nhằm tạo ra sân chơi bổ ích cho các bạn tân sinh viên 2019.
 

G1

Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa của tân sinh viên 

    Sáng ngày 26/08/2019, khoa đã tổ chức gặp mặt giữa các giảng viên của khoa và các bạn tân sinh viên 2019, các sinh viên đã được các thầy cô giới thiệu về lịch sử khoa, quy mô, chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất phục vụ đào tạo và tổ chức giới thiệu cho sinh viên thăm quan tại Trung tâm thực hành thực nghiệm ô tô.  Sau đó, Liên chi đoàn khoa Ô tô đã tổ chức cho các lớp đá bóng giao hữu tại sân cỏ nhân tạo của nhà trường. Đã có 05 trận đấu giao hữu sôi nổi, hấp dẫn giữa các lớp chi đoàn: DK10-OTO1, DK10-OTO2, DK10-OTO3, DK10-OTO4, CK15-OTO1 và CK15-OTO2.
 

g2

Tân sinh viên giao lưu bóng đá 

     Chiều cùng ngày 26/08/2019, Liên chi đoàn - Liên chi hội khoa ô tô, khoa Du lịch ngoại ngữ đã kết hợp với Câu lạc bộ âm nhạc tổ chức Buổi Giao lưu văn nghệ chào tân sinh viên 2019. Buổi giao lưu đã được tổ chức trong không khí vui vẻ, đã giúp cho các bạn sinh viên tân sinh viên khoa Ô tô, khoa Du lịch ngoại ngữ có cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau, đồng thời phát huy sở trường âm nhạc trong các bạn sinh viên.
 

G3

Tân sinh viên giao lưu văn nghệ 

     Nhằm giúp sinh viên tiếp xúc với môi trường thực tế sản xuất tại các doanh nghiệp và xác định được vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp. Ngày 27/8/2019, Khoa Ô tô - Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức cho tân sinh viên thăm quan, trải nghiệm tại Công ty TNHH Toyota Nankai Hải Phòng.

 

G4

Tân sinh viên tham quan trải nghiệm tại Toyota Nankai

   Tại buổi thăm quan, tân sinh viên Nhà trường đã được nghe đại diện Công ty TNHH Toyota Nankai Hải Phòng giới thiệu về công ty, các vị trí tuyển dụng hàng năm; Được gặp gỡ các cựu sinh viên đang giữ nhiều vị trí quan trọng trong công ty; Thăm quan các trang thiết bị kỹ thuật và công nghệ sản xuất tại doanh nghiệp; Tìm hiểu cơ hội việc làm và điều kiện làm việc ở các vị trí sản xuất trong doanh nghiệp. Bên cạnh đó, sinh viên còn được trau dồi các kĩ năng thiết yếu về tác phong, kỷ luật, giao tiếp ứng xử,... trong môi trường làm việc chuyên nghiệp.
 

G6

Tân sinh viên tham quan trải nghiệm tại Toyota Nankai 

   Các hoạt động sôi nổi của khoa ô trong hai ngày 26 và 27/08/2019 đã giúp sinh viên trong khoa có được những không khí vui tươi để sẵn sàng bước vào năm học Đại học, Cao đẳng đầu tiên cũng như sẽ có định hướng tốt cho nghề nghiệp trong tương lai. Thông qua các hoạt động này, khoa ô tô một lần nữa khẳng định việc giáo dục động cơ ý thức học tập của sinh viên và tạo ra các sân chơi bổ ích của sinh viên luôn được lãnh đạo và Liên chi khoa ô tô quan tâm đầu tư thỏa đáng.

Tác giả bài viết: Cao Huy Giáp

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây