Khoa Ô tô hướng tới kỷ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2019)

Thứ hai - 04/11/2019 11:05

Hàng năm cứ đến ngày 20/11 cả nước lại hướng về những thầy cô giáo. Những người “lái đò” ngày đêm thầm lặng đưa những chuyến đò qua sông. Trên khắp mọi miền đất nước từ thành phố tới nông thôn, từ rừng núi đến hải đảo xa xôi nơi đâu cũng thấy rạng rỡ những khuôn mặt, những việc làm ý nghĩa, thiết thực để tri ân các Thầy – Cô giáo.

Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của cả nước, thi đua lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, Khoa Ô tô - Trường Đại học Sao Đỏ sôi nổi tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, thi đua học tập tốt và rèn luyện tốt, tạo sân chơi bổ ích và hứng khởi cho sinh viên sau những giờ học tập căng thẳng, đồng thời giáo dục sinh viên đạo lý “uống nước nhớ nguồn”.

Ngay từ những ngày đầu tháng 11, hưởng ứng phong trào thi đua trong toàn trường, khoa đã nỗ lực phấn đấu đạt nhiều kết quả toàn diện trên các mặt công tác. Trong hoạt động giáo dục, đào tạo, giảng viên tích cực đa dạng hóa các hình thức, phương pháp giảng dạy, đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo theo hướng chuyên sâu, sát với điều kiện thực tế sản xuất. Khoa xây dựng mối quan hệ ngày càng nồng ấm hơn với các doanh nghiệp, đẩy mạnh các mối quan hệ hợp tác trong đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực sau đào tạo, tạo nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Hoạt động nổi bật của liên chi đoàn Ô tô, tạo ra sức hút và sự tham gia đông đảo của sinh viên đó là giải bóng đá Nam sinh viên. Đây là giải đấu được tổ chức thường niên, tạo không khí vui tươi trong khoa và nhà trường. Giải đấu đã thu hút được 15 đội tuyển đến từ các lớp, chi đoàn trong toàn khoa. Với hình thức thi đấu đối kháng, loại trực tiếp các trận đấu đã diễn ra sôi động, kịch tích, hấp dẫn với nhiều pha bóng hay, những bàn thắng đẹp nhưng trên hết vẫn là tinh thần đoàn kết, cao thượng. Sau 18 trận đấu, Ban tổ chức và các huấn luyện viên sẽ lựa chọn ra đội xuất sắc nhất để trao giải và tham dự giải bóng đá Nam sinh viên cấp trường được tổ chức vào trung tuần tháng 11.

Cùng với hoạt động của sinh viên, giảng viên Khoa tích cực tập luyện tham gia giải bóng chuyền hơi cán bộ viên chức do Công đoàn trường tổ chức. Đội tuyển Khoa Ô tô kết hợp với đội tuyển Khoa Điện tử Tin học, Giáo dục chính trị và thể chất bằng sự nỗ lực, thi đấu nhiệt tình đã cống hiến cho khán giả những trận đấu hấp dẫn, đẹp mắt.

Cùng với đó trang Website của Khoa luôn được quan tâm với nhiều tin bài được đăng có chất lượng. Các thông tin được cập nhật thường xuyên, đa dạng về hình thức và phong phú về nội dung. Đây là một cách để Khoa giới thiệu đến các em  học sinh, sinh viên, phụ huynh về Khoa và nhà trường. Qua đó giúp các em tin tưởng và lựa chọn cho mình cơ sở giái dục uy tín.

Với sự nhiệt tình của tuổi trẻ, tinh thần sáng tạo, đoàn kết, đổi mới của thầy và trò Khoa Ô tô. Hy vọng trong tháng thi đua Liên chi đoàn Khoa sẽ gặt hái được những thành tích cao nhất. Góp phần thực hiện thành công các nhiệm vụ năm học, tạo ra dấu dấn, bước đột phá trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, hướng tới kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và 10 năm đào tạo Đại học của nhà trường.

Tác giả bài viết: Nguyễn Đình Cương