Khoa ô tô chuẩn bị tích cực cho lễ bàn giao gói tài trợ đào tạo kỹ thuật sửa chữa ô tô chuyên ngành BP của công ty Toyota Việt Nam

Thứ hai - 08/10/2018 11:02
Sự hợp tác giữa khoa ô tô trường đại học Sao Đỏ và công ty Toyota Việt Nam đã và đang phát triển hết sức mạnh mẽ và sâu sắc. Theo lộ trình của sự hợp tác đôi bên, vào ngày 16 tháng 10 năm 2018 sẽ diễn ra buổi lễ bàn giao gói tài trợ đào tạo kỹ thuật sửa chữa ô tô chuyên ngành BP của công ty Toyota Việt Nam

Tại Hải Dương và một số tỉnh lân cận, khoa ô tô trường đại học Sao Đỏ đã tạo được thương hiệu và vị thế là một cơ sở đào tạo nguồn chất lượng cao đáp ứng được những yêu cầu khắt khe nhất của các doanh nghiệp. Vị thế đó được khẳng định bởi số lượng đông đảo sinh viên sau khi tốt nghiệp đang làm việc và giữ những vị trí quan trọng trong các doanh nghiệp sửa chữa ô tô lớn trên địa bàn như : Mazda, Hyundai,... và đặc biệt là doanh nghiệp của hãng Toyota.

            Song hành với nguồn nhân lực chất lượng cao mà khoa ô tô đã cung cấp cho Toyota Việt Nam chính là sự quan tâm, tài trợ đào tạo kỹ thuật không ngừng của hãng. Tháng 10 năm 2017, Công ty Toyota đã tài trợ giai đoạn 1 các thiết bị tại Trung tâm T – TEP GJ. Và năm nay, khi vừa mới bước vào năm học mới, hãng xe lớn nhất của Việt Nam lại tiếp tục tài trợ giai đoạn 2 theo đúng lộ trình đã cam kết.

            Là một trong những công ty hàng đầu thế giới với tiêu chuẩn “5S” huyền thoại, Toyota Việt Nam luôn đặt ra những quy chuẩn kỹ thuật hết sức nghiêm ngặt, khắt khe.  Để đáp ứng những quy chuẩn đó, trong thời gian vừa qua thầy và trò khoa ô tô trường Đại học Sao Đỏ đã không ngừng nỗ lực để giải phỏng mặt bằng, xây dựng trung tâm BP theo đúng những tiêu chuẩn Toyota đã đề ra. Vị trí xưởng thực hành BP hiện nay chính là khu vực thực hành thiết bị kiểm tra góc đặt bánh xe, hệ thống lái của hãng Canatex. Do đó các thầy trong khoa ô tô đã phải chuyển những thiết bị rất cồng kềnh sang khu vực xưởng X3 của Nhà trường. Đồng thời khoa cũng đã bàn bạc, thiết kế để không gian xưởng BP vừa đáp ứng tiêu chuẩn của Toyota, vừa phù hợp với không gian, tính thẩm mỹ chung của trung tâm thực hành, thực nghiệm ô tô.

 

Untitled


Xưởng BP đang trong quá trình hoàn thành những hạng mục cuối cùng

         Sau giai đoạn thiết kế trên bản vẽ, hiện này khoa ô tô đã gấp rút hoàn thành các hạng mục để có thể nhận bàn giao thiết bị từ Toyota Việt Nam vào ngày 16 tháng 10 tới đây. Mặc dù thời gian rất gấp rút, vừa phải đào tạo theo tiến độ của Nhà trường nhưng với sự nỗ lực của khoa ô tô đặc biệt là các thầy của bộ môn thực hành đã đảm bảo việc xây dựng xưởng thực hành BP đúng tiến độ và đảm bảo kỹ thuật.

            Khi xưởng thực hành BP được đưa vào khai thác, sử dụng sẽ là cơ hội không thể tuyệt vời hơn để mỗi bạn sinh viên của khoa có thể nâng cao trình độ, kỹ năng sơn gò ô tô. Đây sẽ là nền tảng tuyệt vời để các bạn học viên khoa BP sau khi ra trường có thể đáp ứng ngay với công việc sơn, gò của hãng Toyota nói riêng và các hãng ô tô nói chung. Qua đó sẽ khẳng định chủ trương đúng đắn, sâu sắc của Nhà trường và khoa về đào tạo gắn với doanh nghiệp, cụ thể với khoa là công ty Toyota Việt Nam.  

 

Tác giả bài viết: Đỗ Công Đạt

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây