Bộ môn TH-TN CNKT Ô tô tổ chức Semina tháng 10/2017

Chủ nhật - 22/10/2017 20:48
Thực hiện theo kế hoạch tổ chức Semina kỳ 1 năm học 2017-2018, sáng ngày 20/10/2017 bộ môn Thực hành - thực nghiệm công nghệ kỹ thuật ô tô, khoa Ô tô đã tổ chức buổi seminar với chủ đề “Lập quy trình vận hành thiết bị chẩn đoán kỹ thuật ST-8000 và sử dụng thiết bị thực nghiệm chẩn đoán lỗi trên xe”.
Sử dụng máy chẩn đoán kết nối với ECU động cơ các kỹ thuật viên có thể đọc được các mã lỗi của xe từ đó có phương án sửa chữa phù hợp. Như vậy có thể thấy rằng nhờ có hệ thống OBD và máy chẩn đoán quá trình kiểm tra chẩn đoán đã được rút ngắn nhanh, chính xác và hiệu quả sẽ cao hơn. Ngoài chức năng chẩn đoán máy còn có một số chức năng khác như kiểm tra thông tin kỹ thuật của một số bộ phận, đo kiểm một số thông số kỹ thuật hiện thời trên xe, thử kích hoạt một số chức năng của xe. Việc khai thác, sử dụng hiệu quả an toàn máy chẩn đoán là rất cần thiết hữu ích, rất quan trọng đối với các cơ sở dịch vụ sửa chữa cũng như các cơ sở đào tạo.
th3
ThS Nguyễn Ngọc Đàm báo cáo tại buổi seminar
Tại hội thảo các giảng viên, các em sinh viên đã cùng nhau trao đổi, thảo luận, đánh giá về cơ sở lý luận quy trình vận hành thiết bị, cũng như các kinh nghiệm trong vận hành chẩn đoán một số loại máy chẩn đoán thông dụng hiện nay. Đồng thời đưa ra các ý kiến góp ý chuyên môn sâu sắc để tác giả hoàn thiện các nội dung nghiên cứu, thực nghiệm.
Nội dung seminar của bộ môn Thực hành - thực nghiệm công nghệ kỹ thuật ô tô đã đi sâu nghiên cứu, thực nghiệm về sử dụng vận hành máy chẩn đoán đang giảng dạy tại khoa, góp phần bổ sung bồi dưỡng chuyên môn cho giảng viên, sinh viên nâng cao hiệu quả sử dụng thiết bị, góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên.

Tác giả bài viết: Trần Quang Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây