Tin mới nhất - Trang 2

XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ AN TOÀN CHỦ ĐỘNG TRÊN Ô TÔ

15:11 14/11/2023

Mercedes-Benz đã tạo ra một chuẩn mực về an toàn chủ động cho xe hơi từ những năm 70 của thế kỉ trước. Mỗi giải pháp mà họ đưa ra đều giúp hỗ trợ người lái trong việc giảm thiểu rủi ro tai nạn. Những tính năng nổi bật có thể kể đến như hệ thống chống bó cứng phanh ABS (1978), hệ thống ổn định điện tử ESP (1995) và hệ thống kiểm soát hành trình chủ động ACC DISTRONIC (1998). Hệ thống kiểm soát thân xe chủ động ABC (Active Body Control) được giới thiệu lần đầu vào 20 năm trước trên mẫu xe CL của dòng sản phẩm C215 và đây cũng là sự phát triển của công nghệ an toàn chủ động bởi Mercedes-Benz. Vô số công nghệ thông minh được sử dụng ngày hôm nay, tất cả tạo nên một khái niệm đặc trưng “Lái xe thông minh của Mercedes-Benz.” Có thể khẳng định rằng, ngày nay công nghệ an toàn là xu thế cạnh tranh về mọi mặt của các hãng ô tô tại việt Nam.

Tr 12 3

Trường Đại học Sao Đỏ: Góp sức giải cơn “khát” nhân lực cho ngành công nghiệp ô tô

13:47 20/05/2022

Trường Đại học Sao Đỏ hiện đang là một trong các địa chỉ uy tín góp sức giải cơn “khát” nhân lực chất lượng cho ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.
TUYEN DUNG NHAN SU

14:06 25/04/2022

TUYEN DUNG NHAN SU

16:14 21/04/2022

Sinh viên khoa Ô tô rèn luyện và nâng cao kỹ năng nghề nghiệp thông qua hoạt động thi sinh viên giỏi

08:59 21/04/2022

Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu xã hội, khoa Ô tô - Trường Đại học Sao Đỏ luôn kết hợp đào tạo với nghiên cứu khoa học, “học đi đôi với hành, lý thuyết gắn với thực tế”, nhằm nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, tạo nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên.
Giới thiệu sự phát triển hệ thống phanh thu năng thủy lực trên thế giới

07:26 17/04/2022

Hiện nay, năng lượng hóa thạch truyền thống đang dần cạn kiệt, để phát triển bền vững kinh tế, cũng như bảo vệ môi trường là yêu cầu cấp bách đối với mọi quốc gia. Do đó vấn đề tiết kiệm năng lượng, cũng như khai thác các nguồn năng lượng tái tạo đang được ưu tiên phát triển ở ngành công nghệ kỹ thuật ô tô. Trong bài báo này sẽ giới thiệu sự phát triển hệ thống phanh thu năng thủy lực trên thế giới.

Giới thiệu hệ thống phanh tái sinh trên ô tô tích trữ năng lượng kiểu pin điện

07:15 17/04/2022

Hiện nay, nhiên liệu và ô nhiễm môi trường đang là thách thức đối với các hãng sản xuất ô tô. Năng lượng truyền thống đang ngày càng cạn kiệt, ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng đã và đang là những vấn đề mang tính toàn cầu. Một trong những giải pháp để giảm thiểu vấn đề nêu trên được các hãng xe đưa ra là chế tạo ra những dòng xe hybrid. Trong bài báo này sẽ giới thiệu về hệ thống phanh tái sinh trên ô tô kiểu  pin điện.

Giới thiệu các hệ thống lái trợ lực điện

08:09 22/04/2024

Việc thay đổi hệ thống thủy lực sang hệ thống lái hoàn toàn bằng điện (Hệ thống lái trợ lực điện, EPS) đang được sử dụng trên hầu hết ô tô trong những năm qua. Hệ thống lái EPS ban đầu giới hạn ở các loại ô tô cỡ nhỏ, vì công nghệ phát triển động cơ điện bị giới hạn. Tuy nhiên, các dòng động cơ điện nhỏ gọn công suất lớn và kiểm soát số vòng quay phát triển nhanh nên hệ thống lái EPS được áp dụng trên xe du lịch. Trong bài báo này sẽ giới thiệu các loại hệ thống lái trợ lực điện.