Khoa Ô tô - Trường Đại học Sao Đỏ xây dựng mối quan hệ hợp tác sâu rộng với Toyota NanKai Hải Phòng

Thứ hai - 18/04/2022 09:40

Xây dựng và củng cố mối quan hệ gắn kết bền vững giữa nhà trường và doanh nghiệp trong đào tạo, sử dụng nguồn nhân lực sau đào tạo có một ý nghĩa to lớn. Nhận thức được tầm quan trọng đó, khoa Ô tô – Trường Đại học Sao Đỏ đã thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm xây dựng và phát triển mối quan hệ nồng ấm giữa khoa và doanh nghiệp.

Khoa Ô tô - Trường Đại học Sao Đỏ xây dựng mối quan hệ hợp tác sâu rộng với Toyota NanKai Hải Phòng
 
 
          Với truyền thống đào tạo chất lượng cao, khoa Ô tô - Trường Đại học Sao Đỏ đã được nhiều doanh nghiệp lựa chọn hợp tác. Công ty Toyota Việt Nam là một trong đơn vị có mối quan hệ truyền thống với Khoa, năm 2017, Toyota Việt Nam đã thành lập Trung tâm đào tạo Kỹ thuật Toyota (T-TEP) tại trường và hỗ trợ nhiều trang thiết bị hiện đại phục vụ công tác đào tạo. Năm 2018, công ty tiếp tục triển khai chương trình T-TEP về kỹ thuật viên sửa chữa thân xe và sơn. Học viên các lớp T-TEP sau khi tốt nghiệp đều có việc làm ổn định tại các đại lý Toyota trong cả nước. Để mở rộng mối quan hệ hợp tác, tạo nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên, ngày 13/4/2022, lãnh đạo nhà trường và khoa Ô tô đã có buổi là việc với lãnh đạo Toyota NanKai Hải Phòng - một đại lý của Toyota Việt Nam.
         Tham dự buổi làm việc, về phía Toyota NanKai Hải Phòng có Ông Matsumoto Reiji - Tổng Giám đốc, Ông Nguyễn Viết Thường - Phụ trách dự án NanKai. Về phía nhà trường có NGƯT.TS Nguyễn Thị Kim Nguyên - Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Đình Cương - Trưởng khoa Ô tô.
NGƯT.TS Nguyễn Thị Kim Nguyên - Phó Hiệu trưởng giới thiệu
tổng quan về nhà trường và khoa Ô tô
           Tại buổi làm việc, NGƯT.TS Nguyễn Thị Kim Nguyên - Phó Hiệu trưởng đã giới thiệu về lịch sử phát triển, truyền thống đào tạo, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất nhà trường và khoa Ô tô. Đặc biệt nhấn mạnh Toyota Việt Nam và khoa Ô tô của nhà trường đã thiết lập mối quan hệ gắn bó lâu dài. Quá trình hợp tác đã mang lại hiệu quả cao trong việc nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên, đồng thời giúp các đại lý của Toyota Việt Nam tuyển dụng được nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ sự phát triển lâu dài của công ty.
 
Ông Matsumoto Reiji – Tổng Giám đốc NanKai Hải Phòng phát biểu tại buổi làm việc
           Ông Matsumoto Reiji – Tổng Giám đốc cũng cho biết: Hiện công ty có nhiều cựu sinh viên của nhà trường đang làm việc tại đại lý NanKai Hải Phòng ở nhiều vị trí khác nhau. Các em đều có kỹ năng nghề nghiệp vững vàng, am hiểu, nhanh nhạy và nắm bắt kịp thời với các công nghệ mới. Nhiều em đang được đào tạo tiếng Nhật để có cơ hội làm việc tại các đại lý của Toyota trên đất nước Nhật Bản.

Ông Matsumoto Reiji – Tổng Giám đốc NanKai Hải Phòng thăm quan
Trung tâm thực hành, thực nghiệm khoa Ô tô
          Hai bên đã cùng nhau trao đổi, thỏa thuận tiến tới các chương trình hợp tác trong đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực sau đào tạo đáp ứng yêu cầu các doanh nghiệp Toyota Việt Nam; NanKai Hải Phòng hỗ trợ khoa dạy tiếng Nhật, hỗ trợ các thiết bị phục vụ đào tạo, hỗ trợ giảng viên, sinh viên trải nghiệm thực tế về chuyên môn tại doanh nghiệp,…
         Sự hợp tác về chiều sâu của Toyota NanKai Hải Phòng với khoa Ô tô đã mở ra nhiều cơ hội việc làm cho các kỹ sư ô tô trên đất nước Nhật Bản cũng như tại các đại lý của Toyota ở Việt Nam.
Hai bên chụp ảnh lưu niệm

Nguồn tin: Bích Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây