Sinh viên khoa Ô tô rèn luyện và nâng cao kỹ năng nghề nghiệp thông qua hoạt động thi sinh viên giỏi

Thứ năm - 21/04/2022 08:59
Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu xã hội, khoa Ô tô - Trường Đại học Sao Đỏ luôn kết hợp đào tạo với nghiên cứu khoa học, “học đi đôi với hành, lý thuyết gắn với thực tế”, nhằm nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, tạo nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên.
 
Sinh viên khoa Ô tô rèn luyện và nâng cao kỹ năng nghề nghiệp thông qua hoạt động thi sinh viên giỏi
          Thi sinh viên giỏi là hoạt động thường niên của khoa, giúp các em có cơ hội cọ xát, phát huy được kiến thức chuyên môn, năng lực sáng tạo không ngừng tích lũy kiến thức, đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp và xã hội.
          Ngay sau khi có kế hoạch thi sinh viên giỏi cấp trường năm học 2021-2022, giảng viên đã tích cực ôn luyện cho sinh viên tham gia vòng thi cấp khoa. Từ vòng thi cấp khoa đã lựa chọn 20 sinh viên thi cấp trường vào ngày 19/4/2022.
Sinh viên thực hiện bài thi
          Tại vòng thi cấp trường, 20 sinh viên tham gia dự thi ở 4 mô đun: Cơ khí động cơ; Cơ khí hộp số tự động; Hiệu chỉnh động cơ xăng; Điện thân xe.
         Nhằm khai thác những lợi thế trong mối quan hệ với doanh nghiệp, trong nhiều năm qua khoa Ô tô đã mời đại diện doanh nghiệp tham gia đánh giá năng lực trong kỳ thi sinh viên giỏi. Năm 2022 khoa Ô tô mời chuyên gia Phạm Văn Duẩn – Cố vấn dịch vụ và chuyên gia Vũ Văn Cao – Tổ trưởng tổ máy, cố vấn kỹ thuật của Công ty TNHH Toàn Thắng (Hyundai Hải Dương) đồng hành cùng cuộc thi sinh viên giỏi của khoa. Từ khâu ra đề thi, coi thi, chấm thi đều có sự tham gia của các chuyên gia, vì vậy đề thi đảm bảo tính logic, khoa học và sát thực tế sản xuất. Kết thúc mỗi mô đun thi, sinh viên được trao đổi trực tiếp với các chuyên gia của doanh nghiệp, vì vậy sinh viên học hỏi thêm kiến thức, tích lũy được kinh nghiệm cũng như tiếp xúc gần hơn với các vị trí tuyển dụng sau khi tốt nghiệp.
Đại diện Công ty TNHH Toàn Thắng (Hyundai Hải Dương) tham gia coi thi
          Ông Phạm Văn Duẩn – Cố vấn dịch vụ Công ty TNHH Toàn Thắng (Hyundai Hải Dương) cho biết: Đồng hành cùng khoa Ô tô tổ chức cuộc thi sinh viên giỏi từ cấp khoa đến cấp trường, tôi nhận thấy các em đều có kỹ năng nghề nghiệp vững vàng, đặc biệt ở các mô đun điện thân xe và hiệu chỉnh động cơ, các em xử lý rất tốt các tình huống của đề thi. Với trình độ này các em hoàn toàn có thể đảm nhiệm tốt các vị trí kỹ thuật viên tại công ty sau khi tốt nghiệp.
        Thi sinh viên giỏi đã thực sự tạo cơ hội cọ xát giúp các em nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, tạo động lực để sinh viên nỗ lực hơn nữa trong học tập, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Khoa và nhà trường.
       Một số hình ảnh của kỳ thi:

 
 

Nguồn tin: Bích Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây