Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Sao Đỏ Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2024)

Thứ ba - 26/03/2024 17:22
Sôi nổi của tuổi trẻ cả nước, ngày 26/3/2024, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024).

Hòa chung không khí sôi nổi của tuổi trẻ cả nước, ngày 26/3/2024, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024).

NGƯT.TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa chúc mừng Đoàn trường

NGƯT.TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa chúc mừng Đoàn trường

  Tham dự có NGƯT.TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đồng chí Lê Thị Huyền - Ủy viên Ban Chấp hành tỉnh đoàn Hải Dương, Bí thư Đoàn Trường, đồng chí Vũ Quang Ngọc – Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam Trường Đại học Sao Đỏ, Phó Bí thư Đoàn trường cùng các đồng chí trưởng các đơn vị phòng, khoa, Bí thư các liên chi đoàn và đông đảo đoàn viên trong Nhà trường.

      Tại buổi kỷ niệm, đồng chí Lê Thị Huyền – Bí thư Đoàn trường đã ôn lại chặng đường vẻ vang trong 93 năm xây dựng và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh: “Thực hiện lời dạy của Bác Hồ "Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên", suốt chặng đường 93 năm lớn mạnh và trưởng thành, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam đã đúc kết nhiều bài học kinh nghiệm quý báu để tiếp tục xây dựng Đoàn ngày một vững mạnh hơn, xứng đáng là trường học xã hội chủ nghĩa của tuổi trẻ, là đội dự bị tin cậy của Đảng Cộng sản Việt Nam. 93 năm qua, dưới sự dìu dắt của Đảng và Bác Hồ, các thế hệ thanh niên Việt Nam đã cùng nhau nối tiếp viết nên những trang sử vẻ vang của Đoàn, đó là truyền thống yêu nước, trung thành tuyệt đối với Đảng với nhân dân, đoàn kết trong các tổ chức đoàn hội; phát huy truyền thống hiếu học để tự mình nâng cao trình độ chính trị, văn hóa, khoa học kỹ thuật trong hoạt động thực tiễn, cống hiến sức trẻ của mình cho sự nghiệp của dân tộc của Đảng.
Đồng chí Lê Thị Huyền - Ủy viên Ban Chấp hành tỉnh đoàn Hải Dương, Bí thư Đoàn Trường ôn lại chặng đường 93 năm xây dựng và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
      Cùng với sự lớn mạnh của đoàn viên thanh niên cả nước, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Sao Đỏ đã không ngừng phấn đấu, nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện tổ chức tốt các phong trào thanh niên tình nguyện như: tình nguyện mùa hè xanh; tình nguyện lễ hội mùa xuân, mùa thu Côn Sơn – Kiếp Bạc, lễ hội Đền Cao; hiến máu tình nguyện,…; Tổ chức các chương trình đồng hành cùng thanh niên trong rèn luyện và phát triển kỹ năng cuộc sống; nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần như: chuỗi các hoạt động giáo dục lý tưởng cách mạng và khát vọng cống hiến trong sinh viên... các phong trào văn hóa văn nghệ được tổ chức quy mô, dàn dựng công phu; nhiều đoàn viên đã trưởng thành trong các hoạt động phong trào: Hằng năm đều có sinh viên đạt giải thưởng Sao Tháng Giêng, có từ 3÷5 sinh viên đạt sinh viên 5 tốt cấp tỉnh...
      Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn trường đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi như: Tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường với hoạt động “Ngày chủ Nhật xanh”Giải bóng chuyền hơi sinh viên; Giải thể thao điện tử: “AOV Esport Liên Quân Mobile SDU 2024" với 64 đội tuyển tham gia và nổi bật là cuộc thi nhảy với chủ đề: "Dance for Youth - Vũ điệu thanh xuân 2024" hội tụ 76 nhóm nhảy đến từ các Liên chi đoàn trong Nhà trường. Các tiết mục được nhóm nhảy tự biên đạo, dàn dựng sáng tạo, theo phong cách trẻ trung, hiện đại, phóng khoáng nói về cuộc sống, học tập của sinh viên, những ước mơ, hoài bão của tuổi trẻ. Chuỗi hoạt động không chỉ đem đến cho các đoàn viên, sinh viên sân chơi ý nghĩa mà còn tạo sự đoàn kết, gắn bó giữa các khoa trong Nhà trường.
Ban thường vụ Đoàn trường đã trao tặng Giấy khen cho 05 cán bộ đoàn viên có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chào mừng 93 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Ban thường vụ Đoàn trường đã trao tặng Giấy khen cho 10 sinh viên có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chào mừng 93 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
      Tại lễ kỷ niệm, Ban thường vụ Đoàn trường đã trao tặng Giấy khen cho 05 cán bộ, đoàn viên và 10 sinh viên có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chào mừng 93 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Ban tổ chức trao giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích cho các đội thi bóng chuyền hơi nam
Ban tổ chức trao giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích cho các đội thi bóng chuyền hơi nữ
Lớp DK12-OTO3 giành giải nhất, lớp DK14-OTO6 đạt giải ba cho các đội trong giải thể thao điện tử AOV Esport Liên Quân Mobile SDU 2024
Ban giám khảo đã trao giải Nhất cho đội DK12-13-QTKD tại cuộc thi "Dance for Youth - Vũ điệu thanh xuân 2024"
Ban giám khảo đã trao 02 giải Nhì tại cuộc thi "Dance for Youth - Vũ điệu thanh xuân 2024"
Ban giám khảo đã trao 03 giải Ba tại cuộc thi "Dance for Youth - Vũ điệu thanh xuân 2024"

Ban giám khảo đã trao 04 giải Khuyến khích tại cuộc thi "Dance for Youth - Vũ điệu thanh xuân 2024"
      Tổng kết các hoạt động thi đua, đối với Giải bóng chuyền hơi nam, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội OTO1; giải Nhì cho đội Cơ Khí 1; giải Ba cho đội Điện 1, giải khuyến khích cho đội OTO2; đối với Giải bóng chuyền hơi nữ: Giải Nhất cho đội Du lịch và Ngoại ngữ; giải Nhì cho đội Kinh tế; giải Ba cho đội May&Thời trang và giải Khuyến khích cho liên quân Điện và Công nghệ thông tin. Tại Giải thể thao điện tử AOV Esport Liên Quân Mobile SDU 2024, Ban tổ chức trao giải Nhất cho lớp DK12-OTO3; giải Nhì cho lớp DK14-KTDK&TDH 1; giải Ba cho lớp DK14 – OTO. Ở cuộc thi nhảy với chủ đề: "Dance for Youth - Vũ điệu thanh xuân 2024", giải Nhất thuộc về đội DK12-13-QTKD; 02 giải Nhì là đội DK14-NTQ1 và DK13-NTQ1; 03 giải Ba là các đội DK13-NTQ3, DK11-D4, DK14-May; 04 giải Khuyến khích cho các đội DK12,13-TP, DK12-OTO4, DK14-KT, DK13-NTQ3.


      Lễ kỷ niệm kết thúc trong không khí vui tươi, nồng ấm với khí thế quyết tâm cao của tuổi trẻ Nhà trường.
Một số hình ảnh tại buổi kỷ niệm: 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây