Đội OTOSDU01 và đội SAODOHD2 trường đại học Sao Đỏ tham dự cuộc thi lái xe sinh thái tiết kiệm nhiên liệu Honda 2017

Thứ ba - 18/04/2017 13:00
     Năm 2017, công ty Honda Việt Nam tổ chức cuộc thi lái xe sinh thái Honda 2017 lần thứ 8, đây cũng là sân chơi bổ ích, lý thú cho các bạn sinh viên đam mê khoa học và sáng tạo của các bạn sinh viên ngành ô tô và cũng là cơ hội lưu học hỏi  của các bạn sinh viên trong cả nước. Khoa Ô tô trường Đại học Sao Đỏ đăng ký tham dự 02 đội Xe sinh thái ở hạng mục xe tự chế sinh viên (Original type) là đội OTOSDU01 VÀ ĐỘI SAODOHD2. Sau khoảng 02 tháng chế tạo và thử nghiệm 02 đội đã tham dự chung kết cuộc thi Lái xe sinh thái tiết kiệm nhiên liệu 2017 vào ngày 15 và 16/04/ 2017 tại sân thi đấu là Trung tâm Hội nghị quốc gia Việt Nam.
img 2610 1
Hình 1: Đội hình thi xe sinh thái 2017 của Trường Đại học Sao Đỏ
     Theo quy định của cuộc thi thì các xe sinh thái phải đảm bảo các quy chuẩn của công ty Hon da yêu cầu đặc biệt là sử dụng nhiên liệu là xăng, đảm bảo an toàn cho lái xe, và thân thiện với môi trường.
received 788322541333407
Hình 2: Hai Xe sinh thái của nhà trường chuẩn bị thi đấu

Hình 3:Hai đội xe chụp ảnh lưu niệm sau khi hoàn thành phần thi đấu
     Sau thời gian khoảng gần 24 phút, cả hai đội của nhà trường đã hoàn thành nội dung thi đấu của mình. Mặc dù kết quả thi đấu của 2 đội chưa đạt được như kỳ vọng nhưng qua cuộc thi đã giúp cho các thành viên của đội được tôi luyện bản lĩnh, rèn luyện kỹ năng để thực nghiệm lại những bài học trên lớp. Thông qua cuộc thi giúp sinh viên nâng cao được tính sáng tạo trong học tập và cũng góp phần nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường  cũng như tiết kiệm nhiên liệu hóa thạch.

Tác giả bài viết: Phạm Văn Trọng