Khoa Ô tô

1.Giới thiệu về khoa - Lịch sử phát triển

    Khoa Ô tô - Trường Đại học Sao Đỏ, đia chỉ: 24 Thái Học II, Phường Sao Đỏ, Thị xã Chí Linh, Tỉnh Hải Dương. Khoa có chức năng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ ngành Công nghệ ô tô được Bộ Công thương và Nhà trường cho phép ở trình độ Đại học, Cao đẳng và trình độ thấp hơn; Là cơ sở nghiên cứu và thực nghiệm khoa học, liên kết đào tạo, dịch vụ khoa học, công nghệ phù hợp với ngành nghề phục vụ cho sự phát triển kinh tế – xã hội.
Năm 1985 Tổ môn ô tô được thành lập trực thuộc Phòng Đào tạo - Trường công nhân cơ điện Mỏ (nay là trường Đại học Sao Đỏ). Năm 1991, thành lập Ban nghề Xe máy, tách khỏi Phòng Đào tạo. Năm 2001, đổi tên thành Khoa Động lực. Năm 2009, đổi tên thành Khoa Công nghệ kỹ thuật ô tô - Trường Đại học Sao Đỏ và đến năm 2014 đổi tên thành Khoa Ô tô.
Tổ chức của Khoa gồm: 01 Chi Bộ đảng, 01 Tổ công đoàn, 01 liên chi đoàn và 02 Bộ môn trực thuộc khoa. Tổng số cán bộ biên chức trong Khoa là 15 trong đó: 01 là nữ, đảng viên 07 đồng chí. 100% cán bộ giảng viên có trình độ Đại học và trên Đại học, trong đó: 01 Tiến sỹ, 04 Nghiên cứu sinh, 09 Thạc sỹ

.

1111

Tập thể giảng viên khoa Ô tô

      Để thực hiện tốt nhiệm vụ đào tạo, khoa luôn kết hợp đào tạo với nghiên cứu khoa học nhằm xây dựng và hoàn thiện chương trình, nội dung, nâng cao chất lượng đào tạo, gắn với thực tiễn hoạt động sản xuất. Khoa có 03 sinh viên giỏi tay nghề Quốc gia, 08 sinh viên giỏi tay nghề cấp Bộ, hàng năm có từ 40 – 120 HSSV giỏi cấp Trường.

Khoa Ô tô là đơn vị có truyền thống đào tạo chất lượng, được các doanh nghiệp  đánh giá là cơ sở đào tạo có chất lượng cao; sinh viên của khoa có trình độ chuyên môn và phẩm chất đạo đức tốt. Do đó khoa đã nhận được nhiều sự quan tâm, ủng hộ từ các doanh nghiệp, tiêu biểu trong đó là công ty Toyota Việt Nam (TMV)
T10/20 Toyota Việt Nam đã chuyển giao chương trình đào tạo kỹ thuật sửa chữa chung (T-Tep GJ) . T10/2018 Toyota Việt Nam đã chuyển giao chương trình đào tạo kỹ thuật sửa chữa thân xe và sơn (T – Tep BP)
anh 3

Toyota Việt Nam  chuyển giao chương trình đào tạo kỹ thuật T – Tep BP

2. Thành tích đạt được:

      Khoa Ô tô là đơn vị liên tục đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc. Nhiều lần được Uỷ ban nhân dân tỉnh Hải Dương, các Bộ ngành công nhận và tặng thưởng giấy khen, bằng khen.

      Năm 2009, nhận Bằng khen số 4876/QĐ- BCT của Bộ trưởng Bộ Công Thương

      Năm 2012, nhận Bằng khen số 4982/QĐ-BCT của Bộ trưởng Bộ Công Thương

       Năm 2012, nhận Bằng khen số 223/QĐ-CĐCT của Công đoàn Công thương Việt Nam

      Năm 2013, nhận Bằng khen số 2197/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

 3. Định hướng phát triển của khoa:

      Trong quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước, hội nhập nền kinh tế khu vực và toàn cầu, Đảng và nhà nước ta xác định phát triển kinh tế xã hội là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu. Một trong những ngành công nghiệp được quan tâm phát triển là ngành Công nghiệp ô tô.

       Với chủ trương đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước. Khoa Ô tô được nhà trường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị tiên tiến hiện đại như: Thiết bị kiểm tra chẩn đoán tổng hợp động cơ, thiết bị kiểm tra hệ thống phanh, thiết bị kiểm tra góc đặt bánh xe, kiểm tra trượt ngang, kiểm tra hệ thống treo xe, phòng thí nghiệm điện - điện tử ô tô… Nhằm đáp ứng tốt nhu cầu đào tạo trong thời kỳ mới, khoa luôn tích cực đổi mới nội dung, chương trình đào tạo tiếp cận nhanh với sự phát triển của khoa học công nghệ kỹ thuật.

       Với mong muốn cơ sở đào tạo gắn liền với doanh nghiệp; Trong thời gian tới, khoa Ô tô sẽ tích cực liên kết ký hợp đồng đào tạo với các doanh nghiệp trong và ngoài nước như: Công ty TNHH TOYOTA Long Biên,  Công ty TNHH TOYOTA Hải Dương, Công ty TNHH TOYOTA Bắc Ninh, Công ty ô tô Trường Hải… nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghệp, theo kịp xu thế phát triển của khu vực và thế giới.

 

 

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây