Thực tập tốt nghiệp, trải nghiệm thực tế - Tăng cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường

Thứ hai - 27/02/2017 09:53
 Việc đưa sinh viên đi thực tập tốt nghiệp, trải nghiệm thực tế tại các công ty, doanh nghiệp là điều hết sức cần thiết, đây là cơ hội giúp sinh viên được tiếp cận với các công việc thực tế một cách nhanh nhất, tích lũy thêm kỹ năng nghề nghiệp.
      Đây cũng được xem là giai đoạn giúp cho sinh viên khỏi bỡ ngỡ trước thực tế và có cơ hội làm quen, trải nghiệm các kỹ năng mềm trong môi trường làm việc tập thể chuyên nghiệp. Khoảng thời gian này còn giúp sinh viên tăng cường mối quan hệ với doanh nghiệp, tạo cơ hội cho sinh viên được giao lưu với các thành viên trong doanh nghiệp, giúp sinh viên có cơ hội được làm việc tại các doanh nghiệp sau khi tốt nghiệp.   
      Nhận thức được tầm quan trọng đó, Khoa Ô tô - Trường Đại học Sao Đỏ thường xuyên, tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp. Căn cứ vào tiến độ đào tạo đại học khóa 04 năm học 2016-2017, nhà trường đã cử 71 sinh viên đại học khóa 04 khoa ô tô đi thực tập thực tế tại 11 doanh nghiệp như: Cty TNHH Toyota Long Biên, Cty TNHH Toyota Hải Dương, Cty TNHH Toyota Bắc Ninh, Cty TNHH DVKT Ô tô Lạng Sơn, Cty CP ô tô Trường Hải – CN Than Quảng Ninh, Cty CPDV ô tô Huyndai Quảng Ninh, Cty CPCKGT Quảng Ninh, Cty TNHH MTV Ô tô Hạ Long, Cty CPTMDV Minh Hằng, Cty ASC Group Hải Phòng, Gara ô tô Đức Hường:
Untitled2
Sinh viên thực tập tại Cty CP ô tô Trường Hải – CN Than Quảng Ninh
     Trong quá trình thực tập sinh viên luôn chấp hành tốt nội quy, tích cực học tập được các doanh nghiệp đánh giá cao về ý thức lao động cũng như kỹ năng nghề nghiệp. Đây là cơ hội tốt giúp các em tích lũy được kiến thức, làm quen với công việc, hòa nhịp được với môi trường mới, giúp các em tìm kiếm được việc làm sau khi ra trường tại các doanh nghiệp

Tác giả bài viết: Nguyễn Lương Căn

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây