Thi sinh viên giỏi- Cơ hội để sinh viên thể hiện kiến thức chuyên môn và năng lực thực hành nghề nghiệp

Thứ hai - 17/04/2017 09:36
     Thi SV giỏi năm học đã trở thành truyền thống, một nét đẹp trong phong trào thi đua hai tốt trong các khoa của thầy và trò trường Đại học Sao Đỏ, là dịp quý giá để các thầy cô giáo cùng nhau khẳng định năng lực chuyên môn, tình cảm và trách nhiệm đối với Sinh viên. Đây cũng là cơ hội để khẳng định năng lực học tập, sự sáng tạo, lòng say mê nghiên cứu, rèn luyện kiến thức chuyên môn, kỹ năng tay nghề, vươn tới đỉnh cao của tuổi trẻ nhà trường. Kết quả của hội thi là hành trang quan trọng trong hồ sơ xin việc sau khi các em SV ra trường, đồng thời khẳng định uy tín, vị thế, chất lượng đào tạo của nhà trường với xã hội.
Nhận thức được tầm quan trọng đó, năm học 2016-2017 khoa ô tô đã tổ chức hội thảo và lựa chọn được 6 nội dung thi sinh viên giỏi bao gồm:
     - Nội dung thi lý thuyết: 2 nội dung
     + Gầm ô tô
     + Hệ thống điện động cơ
     - Nội dung thi thực hành: 4 nội dung
     + Cơ khí động cơ
     + Điều khiển động cơ xăng
     + Kiểm tra điều chỉnh góc đặt bánh xe
     + Hệ thống điện thân xe.
     Để các nội dung thi xát với thực tế tại các doanh nghiệp khoa đã chủ động liên hệ với chuyên gia tại các doanh nghiệp mà khoa có mối quan hệ tốt như: Cty TNHH Toyota Long Biên, Cty TNHH Toyota Hải Dương, Cty TNHH Toyota Bắc Ninh, Cty TNHH DVKT Ô tô Lạng Sơn, Cty CP ô tô Trường Hải – CN Than Quảng Ninh, ..
Kết quả trong kỳ thi sinh viên giỏi cấp khoa, có tổng số 27/47 lướt sinh viên đăng ký dự thi đạt điểm giỏi và đủ điều kiện tham dự kỳ thi sinh viên giỏi cấp trường.
     Nhằm chuẩn bị tốt cho công tác tổ chức thi sinh viên giỏi cấp trường từ  ngày 17/4 ÷28/4/2017, khoa đã phân công giảng viên có kinh nghiệm tiếp tục bồi dưỡng, ôn luyện cho sinh viên, chủ động liên hệ với các chuyên gia tại các doanh nghiệp để ra đề thi, đáp án và tổ chức đánh giá kết quả thi của sinh viên. Đối với sinh viên tiếp tục miệt mài nghiên cứu, luyện tập. 
Với niềm đam mê, tinh thần trách nhiệm, sự cố gắng của thầy và trò khoa ô tô hy vọng công tác tổ chức thi sinh viên giỏi năm học 2016-2017 sẽ đạt được kết quả cao.

Tác giả bài viết: Nguyễn Lương Căn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây