Nâng cao vai trò lãnh đạo của Chi bộ Đảng trong các hoạt động của Khoa Ô tô

Thứ tư - 01/08/2018 20:27
Chi bộ Đảng trong trường học là hạt nhân chính trị, lãnh đạo thực hiện đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; lãnh đạo thực hiện có hiệu quả các chủ trương, nhiệm vụ, công tác của đơn vị, của Đảng bộ nhà trường; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, đảng viên và quần chúng; xây dựng đảng bộ, chi bộ và đơn vị vững mạnh.
Nhằm nâng cao vai trò của chi bộ Đảng trong các hoạt động của Khoa Ô tô trong thời gian tới cần thực hiện tốt những nội dung sau:
+ Lãnh đạo nhiệm vụ chính trị
- Tích cực tuyên truyền, phổ biến quán triệt và lãnh đạo cán bộ đảng viên, quần chúng thực hiện tốt đường lối chủ chương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.
- Quan tâm lãnh đạo công tác tư tưởng, gần gũi sâu sát nắm tình hình tâm tư nguyện vọng của quần chúng, đảng viên; Kịp thời động viên nhắc nhở, giải quyết những vấn đề thuộc trách nhiệm của chi bộ để quần chúng, đảng viên đều yên tâm tin tưởng sự lãnh đạo của Chi bộ, Đảng bộ nhà trường.
Nam T1 2
+ Lãnh đạo công tác chính trị, tư tưởng
- Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong đảng viên và quần chúng trung thành với CN Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; đường lối đổi mới của Đảng; kiên định với mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, thể hiện bằng lời nói và việc làm hàng ngày.
- Tích cực tuyên truyền, vận động đảng viên và quần chúng thực hiện đầy đủ và nghiêm túc các quy định của nhà trường và nơi cư trú, không vi phạm pháp luật của Nhà nước.
- Tích cực học tập nghiên cứu thực hiện và làm theo các nghị quyết hội nghị của Đại hội XI của Đảng, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
+ Lãnh đạo chuyên môn, đoàn thể
- Quan tâm lãnh đạo đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn: Công tác tuyển sinh; Giảng dạy các lớp đảm bảo kế hoạch tiến độ; Công tác bồi dưỡng, học tập nâng cao trình độ đội ngũ GV; Đảm bảo chất lượng giảng dạy các môn học, các khóa, các hệ...
- Lãnh đạo chỉ đạo tổ công đoàn quan tâm động viên đoàn viên công đoàn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng người lao động. Thực hiện kỷ cương, kỷ luật lao động, qui chế dân chủ. Vận động mọi người tham gia các hoạt động đóng góp từ thiện...
- Lãnh đạo chỉ đạo đoàn TN Liên chi đoàn khoa tập hợp đoàn viên thanh niên khoa trong các hoạt động phong chào VHVN, TDTT, tình nguyện, xung kích...thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, rèn luyện đạo đức.
canT7
+ Công tác xây dựng đảng:
- Tích cực học tập các nghị quyết, chỉ thị của Ban chấp hành Đảng bộ nhà trường.
- Tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong công tác giảng dạy và quản lý HSSV.
- Làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho quần chúng đảng viên trong chi bộ
- Thực hiện tốt công tác phát triển đảng viên mới.
- Nâng cao hơn nữa chất lượng sinh hoạt chi bộ hàng tháng: Hiệu quả, thiết thực, cụ thể.

Tác giả bài viết: Nguyễn Lương Căn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây