Khoa Ô tô tổ chức hội thảo “Đào tạo kỹ năng thực hành cho sinh viên ngành CNKT Ô tô gắn với yêu cầu của doanh nghiệp”.

Thứ bảy - 19/05/2018 22:26
Thực hiện kế hoạch số 182/KH-ĐHSĐ, ngày 13 tháng 5 năm 2018, khoa Ô tô đã tổ chức hội thảo “Đào tạo kỹ năng thực hành cho sinh viên ngành CNKT Ô tô gắn với yêu cầu của doanh nghiệp” nhằm trao đổi những phương pháp, nội dung đào tạo nâng cao kỹ năng thực hành cho sinh viên ngành CNKT Ô tô.
Hội thảo có sự tham dự của đại diện các doanh nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh ô tô, đại diện các phòng ban chức năng Nhà trường và toàn thể giảng viên khoa Ô tô. Mở đầu chương trình hội thảo, thầy Đỗ Công Đạt – Trưởng khoa CNKT Ô tô đã thông qua báo cáo đề dẫn nêu lên tầm quan trọng của việc năng cao kỹ năng nghề cho sinh viên trong bối cảnh hiện nay.
P 20180513 092250 vHDR On
Thầy Đỗ Công Đạt - Trưởng khoa Ô tô thông qua báo cáo đề dẫn của hội thảo.
Bên cạnh đó, các giảng viên trong khoa cũng đã có những tham luận rất xác đang về nội dung đào tạo kỹ năng nghề cho sinh viên thông qua các nội dung như: Giải pháp nâng cao chất lượng giảng dạy các môn học thực hành, thực nghiệm tại khoa; Giải pháp nâng cao kỹ năng thực hành cho sinh viên tham gia lớp kỹ thuật viên Toyota tại trường Đại học Sao Đỏ; giải pháp nâng cao hiệu quả quá trình thực tập tốt nghiệp tại các doanh nghiệp của sinh viên.
dam T5 3
Thầy Vũ Thành Trung trình bày tham luận tại hội thảo.
DAM T5 1
T.S. Ngô Hữu Mạnh - P. Trưởng phòng KHCN&HTQT phát biểu đóng góp ý kiến trong hội thảo.
Để sinh viên có được kỹ năng thực hành tốt không thể thiếu yếu tố rất quan trọng là người thầy. Chính vì lí do đó, hội thảo cũng đã có những báo cáo về giải pháp nâng cao năng lực thực hiện của giảng viên, đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao hiệu quả phương pháp học nhóm trong các môn học thực hành… Hội thảo cũng đã được nghe các ý kiến đóng góp của các doanh nghiệp  có sử dụng lao động là các cựu sinh viên của khoa. Trên có sở những ý kiến của giảng viên và doanh nghiệp khoa tiếp tục sửa đổi, hoàn thiện chương trình đào tạo sao cho sát với thực tế sản xuất. Buổi hội thảo đã thành công tốt đẹp và thu được những kết quả hết sức thiết thực đối với công tác đào tạo của khoa Ô tô nói riêng và Nhà trường nói chung.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Đàm

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây