Bế mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài tại Trường Đại học Sao Đỏ

Thứ hai - 21/08/2017 20:40
Sau 5 ngày làm việc tại Trường Đại học Sao Đỏ, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam đã nghiên cứu hồ sơ minh chứng của 10 tiêu chuẩn, 61 tiêu chí, làm việc trực tiếp với các cán bộ phụ trách các mảng công tác của nhà trường, phỏng vấn trực tiếp với các nhóm đối tượng khác nhau, thăm quan và khảo sát các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ các hoạt động của nhà trường, dự giờ một số lớp học. Đoàn chuyên gia cũng đã tiếp xúc, phỏng vấn cán bộ viên chức, giảng viên, học viên, sinh viên, cựu sinh viên và nhà tuyển dụng lao động để có những đánh giá khách quan, công tâm nhất. Sáng ngày 20/8/2017, nhà trường phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam tổ chức lễ bế mạc đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng giáo dục đại học tại Trường Đại học Sao Đỏ từ ngày 16/8 đến ngày 20/8/2017 theo Bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng trường đại học của Bộ GD&ĐT.
Tham dự lễ bế mạc về phía đoàn đánh giá có GS.TSKH.NGND Bành Tiến Long – Trưởng đoàn, PGS.TS.Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam cùng các chuyên gia, các quan sát viên trong đoàn. Về phía nhà trường có NGƯT.TS. Đinh Văn Nhượng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng tự đánh giá và toàn thể cán bộ giảng viên, đại diện sinh viên nhà trường.
GS.TSKH.NGND Bành Tiến Long – Trưởng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài
trình bày báo cáo sơ bộ kết quả đánh giá chất lượng giáo dục tại Trường Đại học Sao Đỏ
          Tại lễ bế mạc, GS.TSKH.NGND Bành Tiến Long – Trưởng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã trình bày báo cáo sơ bộ kết quả đánh giá chất lượng giáo dục tại Trường Đại học Sao Đỏ. Báo cáo của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã nêu rõ những điểm mạnh theo từng tiêu chí đánh giá chất lượng trường đại học, đối với Trường Đại học Sao Đỏ như: Sứ mạng của nhà trường phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, các nguồn lực và định hướng phát triển, gắn kết với chiến lược phát triển của thị xã Chí Linh của Tỉnh Hải Dương cũng như của cả nước; Mục tiêu của nhà trường phù hợp với mục tiêu đào tạo theo điều 2 của Luật Giáo dục và điều 5 của Luật Giáo dục Đại học. Nhà trường đã chuyển từ đào tạo đa cấp sang đào tạo đa ngành, kịp thời điều chỉnh mục tiêu tuyển sinh phù hợp với nhu cầu của người học và thị trường lao động; Toàn bộ 18 chương trình đào tạo của nhà trường đều có mục tiêu bao gồm kiến thức, kỹ năng, thái độ và vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp và cấu trúc theo quy định của bộ GD&ĐT; Đội ngũ cán bộ, giảng viên có trình độ đáp ứng tốt yêu cầu giảng dạy trong thời kỳ mới; Thực hiện tốt các hoạt động tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống lành mạnh, tinh thần trách nhiệm, tôn trọng luật pháp, chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước và các nội quy quy chế của nhà trường; Nhà trường có 273 bài báo khoa học được công bố trên các tạp chí chuyên ngành trong nước và 19 bài báo được công bố trên các Tạp chí quốc tế. Các đề tài khoa học công nghệ của cán bộ, giảng viên, sinh viên được áp dụng trong giảng dạy, chuyển giao cho các doanh nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế cao; Công tác lập kế hoạch tài chính và quản lý tài chính được chuẩn hóa theo đúng luật tài chính, luật kế toán, luật ngân sách, luật đấu thầu. Các quyết định dự toán thu chi tài chính hàng năm rõ ràng, minh bạch;…Bên cạnh đó,  GS.TSKH.NGND Bành Tiến Long cũng đưa ra các khuyến nghị để cải tiến nâng cao chất lượng các hoạt động của nhà trường.

NGƯT.TS. Đinh Văn Nhượng - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại lễ bế mạc
         Phát biểu tại buổi lễ, NGƯT.TS. Đinh Văn Nhượng - Hiệu trưởng nhà trường gửi lời cảm ơn đến Đoàn đánh giá ngoài đã có những nhận xét xác đáng để giúp Trường Đại học Sao Đỏ tiếp tục cải thiện chất lượng giáo dục trong thời gian tới. Đồng chí cũng gửi lời cảm ơn tới cán bộ viên chức, giảng viên, các học viên, sinh viên, cựu sinh viên và các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng lao động đã hết mình hỗ trợ Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài hoàn thành tốt công tác kiểm định chất lượng giáo dục Trường Đại học Sao Đỏ. Tiếp thu các khuyến nghị của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, NGƯT. TS. Đinh Văn Nhượng khẳng định nhà trường sẽ tiếp tục phát huy những điểm mạnh, đồng thời có những kết hoạch và giải pháp cụ thể để thực hiện những khuyến nghị của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, xây dựng nhà trường ngày càng phát triển phù hợp với xu thế hội nhập.

PGS.TS. Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội
các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam phát biểu tại lễ bế mạc
          PGS.TS. Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam cho rằng chất lượng không phải là điểm đến mà là chặng đường dài luôn luôn cải tiến. Đợt đánh giá chính thức kết thúc với những báo cáo cụ thể, chi tiết sẽ góp phần giúp Trường Đại học Sao Đỏ khắc phục, cải tiến những mặt còn hạn chế, nâng cao uy tín, vị thế đối với xã hội.
          Kết thúc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài tại Trường Đại học Sao Đỏ, đại diện Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam và Trường Đại học Sao Đỏ đã ký Biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài chất lượng giáo dục đại học của nhà trường.Đại diện Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục và
Trường Đại học Sao Đỏ ký Biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức


Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài chụp ảnh lưu niệm cùng Hội đồng tự đánh giá nhà trường

Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài chụp ảnh lưu niệm tại lễ bế mạc

 
Một số hình ảnh về các hoạt động của Đoàn chuyên gia đánh giá:
Tác giả bài viết: Bích Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây