Khoa ô tô, trường Đại học Sao Đỏ

http://oto.saodo.edu.vn


Học bổng của doanh nghiệp dành cho sinh viên khoa Ô tô - yếu tố khích lệ và đam mê học tập

Cơ sở đào tạo cung cấp đội ngũ những người lao động có trí thức và kỹ năng chuyên môn nghề nghiệp cho các doanh nghiệp. Và ngược lại, doanh nghiệp doanh nghiệp trao học bổng cho sinh viên và cung cấp thông tin để đổi mới quá trình đào tạo. Đây chính là cơ sở để tạo mối quan hệ mật thiết với nhau giữa doanh nghiệp và các cơ đào tạo.

      Khoa ô tô -Trường Đại học Sao đỏ trong những năm qua luôn chú trọng đến chất lượng đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao để đáp ứng cho các doanh nghiệp ô tô tại các tỉnh thành phố Hà Nội, Hải Dương, Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Ninh và Hải Phòng. Khoa đã đào tạo và cung cấp cho các Doanh nghiệp hơn 10 ngàn Kỹ sư, cử nhân, thợ cả, kỹ thuật viên có phẩm chất đạo đức, có tri thức và kỹ năng nghề nghiệp vững vàng đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp. Đặc biệt, trong những năm gần đây, có 03 sinh viên giỏi tay nghề Quốc gia, 08 sinh viên giỏi tay nghề cấp Bộ, hàng năm có từ 40 – 120 HSSV giỏi cấp Trường.

1

SV Vũ Thái Công đạt giải Nhất cuộc thi tay nghề học sinh giỏi cấp Bộ năm 2014

      Hằng năm cứ vào dịp kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, ngoài việc ôn lại truyền thống tôn sư trọng đạo, ngày mà mọi người đều hướng tới vì một tương lai phát triển. Các doanh nghiệp còn trao cho khoảng 60 SV có thành tích học tập tốt, rèn luyện tốt, có nghị lực vươn lên trong học tập tại khoa ô tô, với số tổng số tiền thưởng gần 60 triệu đồng. Học bổng từ các doanh nghiệp: Công ty TNHH toyota Long Biên, Công ty TNHH Toyota Hải Dương, Công ty TNHH Toyota Bắc Ninh, Công ty TNHH Toyota Lạng Sơn. Công ty Thaco khu vực bắc bộ, Công ty cổ phần thiết bị Tân Phát, các Gara ô tô và các cựu sinh viên thành đạt.

2

Đại diện của Doanh nghiệp và Trưởng khoa ô tô trao học bổng năm học 2014-2015

      Sinh viên có học lực khá giỏi chính là đối tượng Doanh nghiệp quan tâm đến chuẩn bị cho nhu cầu tuyển dụng trong tương lai hoặc có thể chính những SV này sau khi tốt nghiệp đi làm sẽ trở thành đối tác, khách hàng quan trọng.
 

3

Đại diện của Doanh nghiệp và Trưởng khoa ô tô trao học bổng năm học 2015-2016

     Việc nhận học bổng từ quỹ khuyến từ các Doanh nghiệp tài trợ chính là nguồn động lực tác động đến động cơ, thái độ học tập sẽ khơi dạy lòng đam mê học tập của mỗi cá nhân sinh viên. Đồng thời là sự kiện sẽ lan tỏa kích thích sự ham học, yêu ngành của tất cả sinh viên  trong toàn khoa.

       Sự phối hợp giữa doanh nghiệp và cơ sở đào tạo là rất quan trọng, không những giúp cho cơ sở đào tạo xây dựng chương trình sát với thực tế sản xuất mà còn mang lại lợi ích cho chính sinh viên. Doanh nghiệp trao học bổng dành cho sinh viên chỉ còn là vấn đề nhỏ. Doanh nghiệp sẵn sàng tiếp nhận sinh viên về thực tập, làm việc từ đó sẽ mở ra nhiều hướng hợp tác lâu dài trong tương lai.

Tác giả bài viết: Nguyễn Đình Cương

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây