Thân gửi các thầy trong khoa Ô Tô, Trường Đại học Sao Đỏ

Kính thưa các thầy cô giáo và toàn thể các bạn sinh viên thân yêu!

Vậy là tháng 11 cũng đã chuyển mình, khi cái lạnh đầu đông bắt đầu ghé thăm cũng là lúc cả nước đang ngập tràn trong bầu không khí hân hoan kỉ niệm 36 năm ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam 20-11.

Kính thưa các thầy !

Có thể nói nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý! Và những người thầy giáo cô giáo như những con đò cần mẫn chở khách sang sông mong đến ngày cập bến.

“Chuyện một con đò dãi dầm nắng mưa

Lặng lẽ chở bao dòng người xuôi ngược

Khách sang sông tiếp hành trình phía trước

Có ai nhớ chăng hình ảnh con đò…?”

Ít nhiều, em có thể cảm nhận được niềm vui mừng háo hức trong ánh mắt, trong công tác chuẩn bị của các thầy mỗi dịp đầu năm chào đón tân sinh viên bước vào gia đình chung khoa Ô Tô, em cũng có thể mường tượng ngày năm cuối chúng em rời xa mái trường, 4 năm tình thầy trò viết lên bao kỉ niệm học đường chẳng thể nào quên. Rồi thế hệ học trò này nối tiếp thế hệ học trò khác, chỉ có thầy cô vẫn đứng đó, vẫn hàng ngày tích góp những niềm vui mới Những con đò ấy cứ âm thầm lặng lẽ suốt ngày đêm bỏ lại sau lưng bao nỗi nhọc nhằn, bước qua mọi khó khăn phía trước với ý chí kiên cường lái con đò tri thức cập bến được bình an.

Một thiên tài có thể không làm nghề giáo. Nhưng một người làm nghề giáo thì chắc chắn là một thiên tài bởi:

Hơn hết, các thầy khoa Ô Tô có một sức chịu đựng phi thường. Không phải ai cũng có thể chịu đựng một lũ học trò nhất quỷ nhì ma chúng em, nhưng các thầy là hoàn toàn có năng khiếu. Cảm ơn các thầy đã chịu đựng được tất cả những áp lực đến từ chúng em, từ những giờ học tiếng nói chuyện át tiếng giảng bài, rồi ngủ gục trên bàn, rồi những bài tập làm qua loa sơ sài. Các thầy luôn là người bao dung vô bờ bến. chúng em xin lỗi thầy cô những buổi học lỡ đến muộn, những sai lầm làm các thầy phiền lòng. Cám ơn các thầy đã luôn bỏ qua những lỗi lầm của chúng em mắc phải.

Các thầy đôi khi là một chuyên gia tâm lý. Tuổi đời còn quá trẻ khiến chúng em đôi khi đi nhầm đường lạc lối và thầy cô luôn là người đưa ra những lời khuyên đúng lúc kịp thời nhất để đảm bảo rằng chúng em sẽ đi đến đích đúng hướng.

Các thầy đã cống hiến tất cả thời gian Em không thể tưởng tượng được thầy cô phải dành ra bao nhiêu giờ trong quỹ thời gian của mình để soạn giáo án, nghiên cứu tài liệu chấm điểm bài kiểm tra, làm đề thi để cho chúng em một lộ trình môn học đầy đủ nhất. Cám ơn vì các thầy đã dành thời gian cho những thắc mắc chân trời dưới biển của chúng em.

Hơn thế nữa, các thầy còn là những người siêu hài hước. Chúng em có thể hiểu để một biến một nội dung bài giảng khô khan thành một bài giảng thú vị là điều khó khăn thế nào! Nhưng thầy đã làm được bởi cách hình ảnh hóa, sử dụng bodylangue, cách nói hài hước dí dỏm để tạo tiếng cười cho chúng em. Mang đến những bài giảng đầy lý thú.

Đặc biệt, thầy có một niềm đam mê mãnh liệt với nghề Sự say sưa với nghề nghiệp làm nên sự tận tâm, tận tụy của các thầy cô trên con đường gian truân này. Cám ơn các vì thầy đã không hề nà những đồng lương giáo viên ít ỏi của nghề giáo. Để vẫn kiên trì, vững tâm với nghề, chở tri thức đến những thế hệ học sinh. Cám ơn vì đã để đam mê của các thầy được tảo sáng trên chính giảng đường.

Giờ chẳng còn hình ảnh chong đèn thầy soạn giáo án nữa, nhưng giờ đây, đèn làm việc luôn chiếu sáng đến sớm mai, sách vở tài liệu xung quanh thầy đâu đâu cũng có.

Giờ chẳng còn bụi phấn làm bạc áo thầy, nhưng giờ đây chiếc laptop đã mòn cạnh vì làm việc cật lực trong thời gian dài.

Chúng em vô cùng biết ơn thầy vì mọi điều thầy đã hi sinh vì nghề nghiệp, và vì chúng em – Những thiên tài khoa Ô Tô.

Ngay giờ đây, chúng em có thể cảm nhận được những niềm vui, niềm hạnh phúc trên khuân mặt thầy. khi ở độ tuổi ngoài 30, có một công việc đam mê và có một tổ ấm nhỏ để trở về, viễn cảnh mà sinh viên chúng em từng mong ước trong tương lai mình có được.

Ngày hôm nay, nhiều thế hệ sinh viên khoa Ô Tô ngồi đây. Em xin thay mặt tất cả các bạn sinh viên gửi tới các thầy những lời chúc tốt đẹp nhất. trước hết là tôn vinh nghề nhà giáo – nghề mà các thầy đã dành cả thanh xuân để theo đuổi để sống với đam mê của mình và chúc cho sự nghiệp cũng như là cuộc sống của các thầy luôn gặt hái được niềm vui.

Đây cũng là 20 - 11 thứ hai mà K9 chúng em được ngồi đây để trao đến các thầy những lời tri ân chân thành nhất. Để khi rời xa đại học, chúng em sẽ biết trường đời khắc nghiệt biết dường nào đủ để cảm nhận rời xa vòng tay các thầy sẽ là bão tố. Nhưng em vẫn hi vọng rằng các thầy luôn là NHÀ, một ngày không may chúng em vấp ngã trên đường đời thì luôn luôn có nơi để tìm về. Sau cùng, em xin kính chúc các thầy trong khoa Ô tô mạnh khỏe, kính chúc các thầy cô giáo công tác tốt, có nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người.

Em xin chân thành cảm ơn!

Tác giả bài viết: admin