Seminar Bộ môn Công nghệ kỹ thuật ô tô với chủ đề: “Giải pháp cải thiên khí động học ô tô”

Nhằm tăng cường trao đổi chuyên môn và đẩy mạnh hoạt động Nghiên cứu khoa học tại Bộ môn CNKT Ô TÔ. Ngày 15/03/2017, bộ môn CNKT Ô TÔ đã tổ chức Seminar với chủ đề “Giải pháp cải thiên khí động học ô tô”.

Thành phần tham dự buổi Seminar gồm:
      - T.S. Nguyễn Đình Cương – Phó Trưởng Khoa ô tô
      - ThS. Nguyễn Lương Căn – Trưởng bộ môn CNKT ô tô
     - ThS. Nguyễn Văn Nam- Trưởng bộ môn Thực hành thực nghiệm
     Cùng toàn thể cán bộ, giảng viên trong Khoa ô tô.
     Báo cáo viên của buổi Seminar: ThS. Đỗ Tiến Quyết với báo cáo “Giải pháp cải thiên khí động học ô tô”.
    Sau khi nghe báo cáo viên trình bày những nghiên cứu của mình, nhiều cán bộ, giảng viên trong Khoa đã đưa ra những ý kiến, câu hỏi liên quan và cùng tranh luận sôi nổi. Các câu hỏi xoay quanh việc cải thiện khí động học ô tô trong đó liên quan đến việc thay đổi bán kính góc lượn ở vùng đầu xe, giữa hai thành bên với nóc xe nhằm thay đổi hình dáng khí động tối ưu để có được hệ số cản Cx nhỏ nhất.
Thầy Đỗ Tiến Quyết báo cáo nội dung Seminar
     Kết thúc buổi seminar, ThS. Nguyễn Lương Căn đã đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của bộ môn trong việc tổ chức những buổi Seminar. Đây là môi trường tốt để mỗi cán bộ, giảng viên được nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học, kỹ năng viết báo cáo khoa học, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ và cập nhập kiến thức mới nhằm nâng cao chất lượng đào tạo. Trong thời gian tới, bộ môn cần phát huy và đẩy mạnh hơn nữa hoạt động Seminar, các chủ đề seminar cần ngắn gọn, rõ ràng, có ý nghĩa khoa học và thực tế, gắn lý thuyết với thực hành.

Tác giả bài viết: Nguyễn Lương Căn