Hội thảo khoa học: “Giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo ngành công nghệ kỹ thuật ô tô – nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực của doanh nghiệp”

Xuất phát từ nhu cầu của xã hội về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cũng như xây dựng chương trình đào tạo hiện đại, gắn liền với thực tiễn sản xuất của doanh nghiệp, ngày 14/5/2017, Khoa Ô tô - Trường Đại học Sao Đỏ đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo ngành công nghệ kỹ thuật ô tô – nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực của doanh nghiệp”
Tham dự Hội thảo có đồng chí Trịnh Phương Nam – Trưởng phòng cố vấn dịch vụ - Công ty Toyota Hải Dương; Đồng chí Đỗ Công Đạt – Trưởng khoa Ô tô, đại diện phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế, Hợp tác đào tạo và Xúc tiến việc làm cùng toàn thể giảng viên trong khoa.

Đồng chí Đỗ Công Đạt – Trưởng khoa Ô tô
báo cáo các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo ngành công nghệ kỹ thuật ôtô
          Hội thảo đã được nghe nhóm tác giả báo cáo các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo ngành công nghệ kỹ thuật ô tô, trong đó tập trung vào các giải pháp như nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ đào tạo, đặc biệt là vấn đề hợp tác với doanh nghiệp trong việc điều chỉnh nội dung chương trình đào tạo, hỗ trợ sinh viên trải nghiệm, thực tập, tiếp nhận nguồn nhân lực của khoa sau đào tạo,…
Giảng viên trao đổi tại Hội thảo
          Hội thảo đã nhận được các tham luận và nhiều ý kiến trao đổi, góp ý, đề xuất một số phương pháp, cách tiếp cận mới trong vấn đề hợp tác với doanh nghiệp như: Đổi mới nội dung chương trình đào tạo ngành công nghệ kỹ thuật ô tô gắn kết với doanh nghiệp; Thực trạng và phương hướng hợp tác đào tạo giữa khoa với doanh nghiệp; Giải pháp nâng cao kỹ năng nghề sửa chữa ô tô; Khai thác hiệu quả thiết bị đào tạo tại trung tâm thực hành thực nghiệm ô tô góp phần nâng cao chất lượng đào tạo. Với nội dung phong phú hấp dẫn, hội thảo đã thu hút sự quan tâm thảo luận sôi nổi của khách mời và giảng viên.
Đồng chí Trịnh Phương Nam – Trưởng phòng cố vấn dịch vụ,
Công ty Toyota Hải Dương
trao đổi tại Hội thảo
          Đại diện cho doanh nghiệp – nơi tiếp nhận sinh viên thực tập và sử dụng nguồn nhân lực đào tạo của khoa, ông Trịnh Phương Nam chia sẻ những mong muốn của nhà tuyển dụng yêu cầu ở sinh viên mà nhà trường có thể trang bị cho các em ngay từ khi còn trên ghế giảng đường, đặc biệt là các kỹ năng nghề nghiệp. Đồng thời trong thời gian tới Toyota Hải Dương sẽ triển khai các chương trình hợp tác chặt chẽ với khoa trong đào tạo cũng như tuyển dụng sinh viên của khoa sau khi tốt nghiệp.

Hội thảo kết thúc tốt đẹp trên tinh thần trách nhiệm cao của mỗi cán bộ giảng viên, hứa hẹn sự hợp tác bền chặt giữa khoa và doanh nghiệp cùng nhau chia sẻ, tọa đàm trong các lĩnh vực chuyên môn, chuyển giao công nghệ, nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực ngành công nghệ kỹ thuật ô tô.

Tác giả bài viết: Bích Thủy

Nguồn tin: saodo.edu.vn