Trường Đại học Sao Đỏ và công ty Toyota Việt Nam tiếp tục hợp tác đào tạo kỹ thuật viên gò sơn ô tô

Thứ bảy - 21/07/2018 15:28
Để đáp ứng nhu cầu của các cơ sở bảo dưỡng, sửa chữa ô tô, của các doanh nghiệp và nhu cầu của xã hội về đào tạo kỹ thuật viên gò và sơn, năm 2018 Công ty ô tô Toyota Việt Nam và Trường Đại học Sao Đỏ tiếp tục hợp tác đầu tư giai đoạn 2 về đào tạo Kỹ thuật viên Body và Paint.
Tháng 10 năm 2017, Trường Đại học Sao Đỏ được Công ty TNHH Toyota Việt Nam tài trợ gói thiết bị, dụng cụ và tài liệu nhằm nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô. Khóa học GJ đầu tiên đã có 42 học viên tốt nghiệp và được cấp chứng chỉ T-TEP GJ1. Đa số các học viên lớp T-TEP GJ khóa 1được các Đại lý của Toyota tuyển dụng vào làm việc. Để đẩy mạnh phong trào học tập T-TEP tại nhà trường, bộ môn Thực hành thực nghiệm ô tô, khoa ô tô đã cho sinh viên trong khoa, đăng ký và tổ chức đào tạo Lớp kỹ thuật viên Toyota T-TEP GJ khóa 2 với hơn 40 học viên. Có thể thấy rằng quá trình Hợp tác đào tạo giữa nhà trường và Công ty ô tô Toyota rất thành công trong giai đoạn đầu tiên. Để đáp ứng nhu cầu của các cơ sở bảo dưỡng, sửa chữa ô tô, của các doanh nghiệp và nhu cầu của xã hội về đào tạo kỹ thuật viên gò và sơn, năm 2018 Công ty ô tô Toyota Việt Nam và Trường Đại học Sao Đỏ tiếp tục hợp tác đầu tư giai đoạn 2 về đào tạo Kỹ thuật viên Body và Paint.
TR72
Đại diện lãnh đạo Toyota Việt Nam, Trường Đại học Sao Đỏ cùng lãnh đạo Bộ Công thương,
Sở Lao động Thương Binh xã hội Tỉnh Hải Dương cắt băng khai trương Trung tâm
đào tạo T-TEP Trường Đại học Sao Đỏ
Trong giai đoạn 2 này, Trường Đại học Sao Đỏ chuẩn bị các hạng mục về mặt bằng nhà xưởng, nhân lực học tập, giảng viên đào tạo và cơ sở vật chất để đào tạo kỹ thuật viên Body và Paint. Công ty Toyota Việt Nam, Trung tâm Đào tạo kỹ thuật Toyota (TMV) hỗ trợ về dụng cụ, các thiết bị mô hình thực tập Sơn gò, chương trình đào tạo, hỗ trợ đào tạo giảng viên BP, hỗ trợ liên hệ đại lý Toyota để thực tập và hỗ trợ việc làm sau khi học xong khóa học.
TR71
Phó Tổng trưởng phòng Trần Xuân Thủy - Toyota VN và TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên - Phó Hiệu trưởng
trao chứng nhận cho học viên T-TEP GJ khóa 01
Việc hợp tác giữa Trường Đại học Sao Đỏ và Công ty Ô tô Toyota về đào tạo Gò sơn mở ra cơ hội việc làm cho sinh viên ngành công nghệ kỹ thuật ô nói riêng và đáp ứng nhu cầu học sinh viên Đại học Sao Đỏ về Kỹ thuật viên BP và GJ. Đây là mô hình điển hình về hợp tác đào tạo gắn liền với thực hành và nhu cầu của doanh nghiệp sử dụng người lao động và bảo đảm cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Tác giả bài viết: Phạm Văn Trọng

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây