Công ty TNHH Toyota Hải Dương – điểm đến lý tưởng cho sinh viên khoa Ô tô

Thứ sáu - 17/02/2017 07:19
Với mục tiêu nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp và đảm bảo tốt nhất cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường, Trường Đại học Sao Đỏ luôn chú trọng tăng cường quan hệ hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp, đưa sinh viên của nhà trường đi trải nghiệm thực tế và thực tập tốt nghiệp nhằm giúp các em làm quen với công việc, hòa nhịp được với môi trường mới, cũng là cơ hội giúp các em tìm kiếm được việc làm sau khi ra trường.

 

Từ khi đi vào hoạt động (tháng 5/2014), Công Ty TNHH Toyota Hải Dương đã có mối quan hệ gắn bó với khoa Ô tô Trường Đại học Sao Đỏ trong hợp tác đào tạo và tuyển dụng nguồn nhân lực.
Công ty TNHH Toyota Hải Dương - đơn vị hợp tác đào tạo và
tuyển dụng nguồn nhân lực của nhà trường
          Hiện nay, Công ty TNHH Toyota Hải Dương và khoa Ô tô đang có những mối quan hệ trên các lĩnh vực như: Cung cấp thông tin bảo dưỡng sửa chữa các loại xe Toyota đời mới cho giảng viên giảng dạy; tư vấn, góp ý cho khoa trong xây dựng nội dung chương trình, đề cương chi tiết các học phần thực hành ngành CNKT ô tô; tiếp nhận giảng viên và sinh viên đến trải nghiệm, thực tập tại công ty.
          Hàng năm, Toyota Hải Dương tiếp nhận từ 35 - 40 sinh viên khoa Ô tô đến trải nghiệm thực tế, thực tập tốt nghiệp. Quá trình trải nghiệm thực tế, thực tập tốt nghiệp, sinh viên được tiếp cận và làm việc trong môi trường thự tế của doanh nghiệp, các trang thiết bị hiện đại, quy trình công nghệ và quản lý sản xuất như: Vận hành, giám sát sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô, cơ sở sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng ô tô; Kiểm định viên tại các trạm đăng kiểm ô tô…
Cựu sinh viên Khoa Ô tô đang làm việc tại Công ty TNHH Toyota Hải Dương
          Căn cứ vào năng lực thực tế, ý thức tổ chức kỷ luật, sự đam mê nghề nghiệp, ý thức học tập nâng cao trình độ trong thời gian trải nghiệm và thực tập tốt nghiệp; công ty sẽ tiếp nhận sinh viên vào làm việc sau khi tốt nghiệp. Hiện nay có 35 cựu sinh viên khoa Ô tô Trường Đại học Sao Đỏ đang làm việc tại công ty TNHH Toyota Hải Dương. Theo đánh giá của công ty trong quá trình làm việc các em có ý thức kỷ luật tốt, trình độ tay nghề cao, có tinh thần học hỏi và có trách nhiệm trong công việc. Nhiều cựu sinh viên khoa Ô tô của nhà trường đã được Ban giám đốc đề cử giữ chức vụ chủ chốt trong công tác bảo dưỡng, sửa chữa tại công ty. Cựu sinh viên Phạm Văn Thắng - Tổ trưởng Tổ sửa chữa chung; Phạm Viết Hùng - Nhóm trưởng sửa chữa; Phạm Văn Hùng  - Nhóm trưởng sửa chữa nhanh; Phạm Văn Tưởng - Tổ trưởng Tổ gò sơn…
Cựu sinh viên của nhà trường đang làm việc tại công ty TNHH Toyota Hải Dương
         Đồng hành cùng sự phát triển của nhà trường, Toyota Hải Dương cũng có nhiều hoạt động hỗ trợ cho sinh viên thông qua các chương trình tài trợ học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó. Hàng năm, Công ty TNHH Toyota Hải Dương tài trợ cho quỹ khuyến học của khoa Ô tô trường Đại học Sao Đỏ từ 5 – 10 triệu đồng.
          Mối quan hệ giữa khoa Ô tô - Trường Đại học Sao Đỏ và Công ty TNHH Toyota Hải Dương, đã góp phần xây dựng mô hình đối tác hiệu quả giữa cơ sở đào tạo - doanh nghiệp trong phát triển kỹ năng nghề nghiệp cho người học. Đây là một trong những mục tiêu thiết thực của dự án “Xây dựng mô hình 3 bên Nhà trường – Doanh nghiệp – Chính phủ về phát triển kỹ năng và đẩy mạnh công nghiệp hóa tại Việt Nam”.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây