Sinh viên khoa Ô tô – Hãy làm cho kỳ nghỉ hè trở thành những ngày thật ý nghĩa !

Thứ sáu - 16/06/2017 08:32
Trong thời gian nghỉ hè, các em sinh viên cần có một kế hoạch hoạt động cụ thể để giúp ích cho xã hội và tăng cường sự trải nghiệm cho bản thân thông qua các hoạt động ngoại khóa đầy bổ ích.
Theo kế hoạch số 97/KH-ĐHSĐ, ngày 24 tháng 5 năm 2017, sinh viên được nghỉ hè 6 tuần từ ngày 19/6/2017 đến hết 30/7/2017. Đây là thời gian tương đối dài, sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô – Trường Đại học Sao đỏ nên chọn cho mình một trong các hoạt động dưới đây để kỳ nghỉ hè thật ý nghĩa.
Thứ nhất, tham gia các hoạt động tình nguyện.
Sinh viên có thể tham gia vào hoạt động giúp đỡ, thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, có công với cách mạng. Tình nguyện đến những nơi vùng núi, vùng sâu, vùng xa để tham gia lao động sản xuất, giảng dạy cho những học sinh nghèo…. Đặc biệt là tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi” sẽ góp phần làm giảm bớt lo lắng, động viên tinh thần, khuyến khích nỗ lực và chia sẻ yêu thương, kết nối cộng đồng; tiếp thêm sức mạnh, nghị lực và niềm tin để các bạn thí sinh thực hiện thành công ước mơ bước vào giảng đường đại học.
he 1
Sinh viên khoa ô tô tình nguyện mùa hè năm 2016.
Thứ 2, thực tập trải nghiệm
Sản xuất ô tô là ngành công nghiệp mũi nhọn được chính phủ ưu tiên phát triển. Với Khoa Ô tô trong thời gian qua đã kết nối với khoảng 20 doanh nghiệp và tập đoàn lớn trong lĩnh vực ô tô như: Toyota Long Biên; Toyota Hải Dương; Toyota Bắc Ninh; Toyota Quảng Ninh; Thaco chi nhánh Quảng Ninh, Long Biên; Hyundai Quảng Ninh, ASC Hải Phòng, Lạng Sơn, Công ty CP Ôtô Quốc Bình – Hà Nội,... Đặc biệt, có rất nhiều cựu Sinh viên là chủ các Gara ô tô ở các tỉnh thành phố Hà Nội, Hải Dương, Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Ninh và Hải Phòng, Thái Bình.
Do vậy trong suốt mùa hè sinh viên nên lựa chọn một doanh nghiệp ô tô để thực tập, trải nghiệm và tích lũy kỹ năng nghề. Sinh viên không nên coi trọng thu nhập nhiều hay ít, quan trọng là chính thời gian này giúp sinh viên bồi dưỡng kỹ năng giải quyết vấn đề thực tế, và khả năng làm việc nhóm, tính kỷ luật và tính cầu thị.
he 2
Sinh viên khoa ô tô- Đại học Sao đỏ thực tập trải nghiệm tại doanh nghiệp
Thứ 3, bồi dưỡng kỹ năng ngoại ngữ, tin học
Trong thời gian qua, Khoa ô tô – Trường Đại học Sao đỏ đã khảo sát xin ý kiến của các nhà tuyển dụng của doanh nghiệp, cựu sinh viên về chất lượng đào tạo của sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô đáp ứng yêu cầu xã hội. Các ý khẳng định rằng chất kỹ năng nghề, kỷ luật lao động tốt đã đáp ứng được yêu cầu doanh nghiệp. Tuy nhiên doanh nghiệp còn mong muốn sinh viên cần bổ sung năng lực ngoại ngữ và tin học trong quá trình làm việc. Do vậy, trong thời gian hè này, sinh viên hãy đăng ký một khóa học về ngoại ngữ hoặc tin học để bổ sung một số kiến thức đáp ứng tốt hơn yêu cầu của doanh nghiệp.
he 3
Tham gia lớp bồi dưỡng ngoại ngữ.
Mùa hè này có trở thành một mùa hè đầy ý nghĩa với những kỷ niệm khó quên của tuổi học trò hay không là hoàn toàn phụ thuộc vào sự lựa chọn của các em. Hãy chọn cho mình một hoạt động phù hợp nhất với khả năng của bản thân để cống hiến và trải nghiệm. Hỡi tất cả các bạn sinh viên : "Hãy xách ba lô lên và đi".

Tác giả bài viết: TS. Nguyễn Đình Cương

Tổng số điểm của bài viết là: 45 trong 9 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 9 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây