CẢM NGHĨ CỦA SINH VIÊN KHOA Ô TÔ NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Thứ ba - 17/11/2020 22:26

CẢM NGHĨ CỦA SINH VIÊN KHOA Ô TÔ NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Tháng 11, tháng của những làn hương hoa sữa tỏa ngát hương vào những chiều gió bắc đến sớm, cũng là tháng mà bao thế hệ học trò trên mọi miền đất nước đều rất bồi hồi tri ân các thầy, các cô đã dậy dỗ chúng ta khôn lớn thành người. Thật vinh dự cho em hôm nay xin được bày tỏ những tâm tư tình cảm của mình về ngày Nhà giáo Việt Nam. Nhân ngày này, em xin được kính chúc tới các thầy giáo, cô giáo Trường Đại học Sao Đỏ nói chung và các giảng viên khoa Ô tô nói riêng thật vui vẻ và hạnh phúc.

Hình 1: Giảng viên khoa ô tô trong tiết thực hành tại

Tung tâm thực hành thực nghiệm Ô tô

Thời gian trôi qua thật nhanh, nhớ ngày nào khi em còn là cậu học trò cấp ba ấp ủ đầy những ước mơ và hoài bão, với đầy những khát vọng, niềm tin và nhiệt huyết để có thể cống hiến cho cuộc đời. Khoảng thời gian bước qua lứa tuổi học trò, bước qua những năm tháng học Cấp ba là khoảng thời gian đánh dấu sự trưởng thành từ nhận thức cho đến hành động trong mỗi con người chúng ta. Em tin chắc rằng, không chỉ riêng em mà các anh chị sinh viên đang ngồi ở đây sẽ có những cảm nhận của riêng mình về những năm tháng đã qua, những năm tháng được sống trong một môi trường chuyên nghiệp hơn nhưng cũng lắm phần khó khăn khi chúng ta đã quyết định chọn ngành Ô tô – một ngành có một sức sống dầy mãnh liệt.

Với riêng em, là một sinh viên năm 3, đó là khoảng thời gian không dài nhưng cũng đủ để em có thể nhận ra được sự tận tình, sự thân thiện của các thầy cô ở đây. Em xin được có vài dòng tâm sự về thời gian mà em được học trong khoa Ô tô. Nhớ khi mới bước vào không gian xưởng thực hành thực nghiệm của khoa, chúng em đã được chính các thầy trong khoa hướng dẫn giới thiệu về khoa mình. Chính những điều đó giúp cho chúng em không bỡ ngỡ, tiếp thêm cho chúng em nhiều động lực khi được đứng tên trong dánh sách sinh viên Khoa Ô tô. Từ những ngày dầu tiên khi được tiếp xúc trực tiếp với các thầy em thấy rõ được sự tâm huyết tận tâm của các thầy trong từng tiết giảng dạy của mình. Còn nhớ những buổi hoạt động của đội Xe sinh thái thầy trò cùng nhau ngồi lại nghiên cứu những giải pháp sáng kiến cho cuộc thi lại càng thấy được rõ hơn tình yêu nghề và tận tâm của các thầy hay đơn giản chỉ là những tiết thí nghiệm nhưng chúng em đã thật sự cảm nhận được những tình cảm và tâm huyết của các thầy khoa Ô tô.

Chỉ còn một năm nữa thôi, chính chúng em, những tân sinh viên mới năm nào còn bỡ ngỡ với thầy cô mới, bạn bè mới cũng sẽ tiếp bước các anh chị của Trường Đại học Sao Đỏ, và sinh viên khoa Ô tô, sẽ tốt nghiệp và trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước. Hôm nay, nhân kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, xin cho phép chúng em, các sinh viên đang học tập dưới mái trường Đại học Sao Đỏ nói chung và khoa Ô tô nói riêng gửi trọn những tình cảm chân thành và ấm áp nhất đến những người thầy cô kính yêu của chúng em. Kính chúc quý thầy cô luôn dồi dào sức khỏe,hạnh phúc, thành đạt và có nhiều đóng góp hơn nữa cho nền giáo dục,đóng góp cho sự phát triển bền vững của trường trong thời gian sắp tới. Và từ ngàn xưa ông cha ta đã có câu:

Muốn sang thì bắc cầu kiều

Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy!

Một lần nữa, em xin đại diện cho toàn thể sinh viên Khoa Ô tô gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến quý thầy cô sẽ thành công trong sự nghiệp giáo dục và nghiên cứu, chúc cho Trường Đại học Sao Đỏ và Khoa Ô tô sẽ luôn luôn là những ngọn cờ đầu trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước! Em xin chân thành cảm ơn!

Tác giả: Sinh viên Tạ Đức Hùng- DK9-OTO1