Trung tâm đào tạo Kỹ thuật Toyota Việt Nam đánh giá học viên T-TEPGJ4A và T-TEPBP3A tại Trường Đại học Sao Đỏ

Chủ nhật - 10/01/2021 09:11

Trung tâm đào tạo Kỹ thuật Toyota Việt Nam đánh giá học viên  T-TEPGJ4A và T-TEPBP3A tại Trường Đại học Sao Đỏ

Trung tâm đào tạo kỹ thuật Toyota (T-TEP) Trường Đại học Sao Đỏ được thành lập vào tháng 10 năm 2017, đến nay, trung tâm đã đào tạo được 3 khóa kỹ thuật viên sửa chữa chung và 2 khóa kỹ thuật viên gò sơn được Trung tâm đào tạo TMV và các doanh nghiệp đánh giá cao. Tiếp nối thành công đó, tháng 9/2020, Trung tâm tiếp tục đào tạo khóa 4 với 33 học viên. Nhằm đánh giá năng lực thực hiện, kỹ năng nghề nghiệp của học viên T-TEP khóa 4, Trung tâm đào tạo kỹ thuật Toyota Việt Nam và Trung tâm đào tạo kỹ thuật Toyota  Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức thi sát hạch, đánh giá kiến thức, kỹ năng của các học viên thuộc hai chương trình đào tạo Kỹ thuật viên sửa chữa chung (GJ) và Kỹ thuật viên sửa chữa thân xe và sơn (BP).

Hình 1. Học viên tham gia đánh giá lý thuyết

Tham gia đánh giá 33 học viên sẽ thực hiện bài thi lý thuyết trong vòng 60 phút với các nội dung kiến thức về bảo dưỡng, kiến thức về đại tu (đối với lớp GJ); phân tích hệ màu, kỹ năng pha sơn, phun sơn, đánh giá lỗi khi sơn, cách sửa chữa lỗi hỏng (đối với lớp BP),…Ngoài ra là các kiến thức thực tế về doanh nghiệp như quy trình làm việc của kỹ thuật viên Toyota; quy tắc cơ bản của kỹ thuật viên Toyota…. Ở nội dung thi thực hành, các học viên sẽ thực hiện bài thi trong vòng 30 phút: Học viên lớp sửa chữa chung sát hạch về cách sử dụng các dụng cụ đo và phần kiểm tra bảo dưỡng định kỳ, thực hiện đảo lốp nhằm kiểm tra kỹ năng tháo lắp, quy trình thực hiện việc đảo lốp cũng như kỹ năng an toàn, sử dụng dụng cụ, cầu nâng. Học viên lớp sửa chữa về thân và sơn xe thực hiện: Xác định vùng hư hỏng, mài phá, mài mí, chát ma tit vào khu vực hư hỏng, gò búa đe tay, hàn mic.

Hình 1. Giảng viên T-TEP đánh giá kỹ năng bảo dưỡng bánh xe của học viên

Hình 2. Học viên thực hiện kiểm tra áp suất lốp

Hình 3. Học viên sử dụng súng hơi để tháo lắp bánh xe

Theo thầy Nguyễn Đình Tuấn - giảng viên Cấp cao của Trung tâm đào tạo kỹ thuật Toyota Việt Nam: 100% học viên tham gia sát hạch hoàn thành tốt bài thi, các em đều có tác phong công nghiệp, kỹ năng nghề nghiệp vững vàng, đáp ứng tốt nhu cầu thực hiện công việc của các đại lý Toyota Việt Nam. Sau kỳ sát hạch, các học viên sẽ thực tập 2 tháng  tại các đại lý Toyota, tiếp cận với vị trí công việc phù hợp tại các đại lý trong cả nước.

Hình 4. Học viên sử dụng bút để xác định vùng hư hỏng trên cánh cửa ô tô

Hình 5. Học viên chuẩn bị đồ gá để hàn tấm kim loại mỏng

Hình 5. Học viên sử dụng máy mài để mài chuẩn bị bề mặt

Hình 5. Học viên chuẩn bị đồ gá để hàn rút cánh cửa phục hồi bề mặt dạng tấm