Khoa Ôtô tích cực chuẩn bị cho hội thi giảng viên dạy giỏi cấp cơ sở năm học 2016-2017

Thứ hai - 05/06/2017 21:12
Theo thông lệ hàng năm, trước khi kết thúc năm học Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức Hội thi giảng viên dạy giỏi cấp cơ sở. Đây là một trong những hoạt động của nhà trường nhằm nâng cao chất lượng đào tạo thông qua hình thức bồi dưỡng chuyên môn và nghiệp vụ giảng dạy của giảng viên. Hội thi cũng là nơi tôn vinh các bài giảng có chất lượng, các phương pháp giảng giải sinh động và hiệu quả, đồng thời góp phần thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt của giảng viên, sinh viên trong toàn trường.
Hòa chung trong không khí phấn khởi ấy, giảng viên và sinh viên khoa Ô tô đã và đang tích cực chuẩn bị và miệt mài luyện giảng với quyết tâm mang đến hội thi bài giảng hay và chất lượng. Trải qua quá trình dự giờ trong hai kỳ học, thầy Nguyễn Lương Căn đã được khoa lựa chọn làm đại diện tham dự hội thi. Từ kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm cùng với sự tư vấn của tổ hỗ trợ luyện giảng , thầy Căn đã lựa chọn bài giảng "6.2. Ly hợp dẫn động thủy lực" thuộc học phần Cấu tạo ô tô để tham dự hội thi. Ngay sau khi có kế hoạch luyện giảng của khoa, thầy Căn đã tích cực biên soạn đề cương bài giảng, chế tạo mô hình dạy học và luyện giảng. Các buổi luyện giảng đều nhận được sự động viên góp ý của các thành viên trong tổ hỗ trợ luyện giảng và các giảng viên trong khoa  nhằm cô đọng nội dung kiến thức, đề ra phương pháp giảng dạy phù hợp nhất.
Untitled
Một buổi luyện giảng  tại trung tâm TH-TN ô tô.
Thông qua quá trình thao giảng tại hội thi giúp cho giảng viên hoàn thiện kỹ năng, sáng tạo các phương pháp giảng dạy hay, hiệu quả. Từ đó vận dụng vào quá trình giảng dạy để đem lại các bài giảng hay cho sinh viên góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường. Hội thi cũng là cơ hội để các giảng viên trẻ có thể học hỏi kinh nghiệm, bồi dưỡng chuyên môn từ các bài giảng của các giảng viên có nhiều kinh nghiệm. Từ đó, có thể khẳng định hội thi giảng viên dạy giỏi năm học là một hoạt động đóng vai trò quan trọng trong quá trình tổ chức đào tạo của nhà trường. Xin chúc cho các giảng viên sẽ có những bài giảng thành công tại hội thi. Chúc cho sự nghiệp giáo dục của Nhà trường ngày càng phát triển và thu được nhiều thành tích cao trong tương lai.

Tác giả bài viết: Phạm Văn Trọng

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây