Học viên lớp T-TEP2A GJ tích cực rèn luyện kỹ năng nghề ô tô tại Trung tâm đào tạo kỹ thuật Toyota- Đại học Sao Đỏ

Thứ tư - 20/06/2018 10:01
Việc tham gia khoa học này giúp các học viên có được các kiến thức về 5S, tính kỷ luật, các kỹ năng nghề ô tô nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp.

Tháng 10 năm 2017, Trường Đại học Sao Đỏ đã hợp tác cùng Công ty TNHH Toyota Việt Nam thành lập trung tâm đào tạo kỹ thuật Toyota - Đại học Sao Đỏ (TTEP-SDU) nhằm nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô. Năm 2018, nhà trường đã kết hợp cùng TMV tổ chức đào tạo 42 học viên T-TEP GJ khóa 1. Sau quá trình học tập tại trường các học viên được cử đi thực tập tại các Đại lý của Toyota. Kết quả là 42 học viên được cấp chứng chỉ T-TEP GJ1 và đa số các học viên lớp T-TEP GJ khóa 01 được các Đại lý của Toyota tuyển dụng vào làm việc sau khi tốt nghiệp. Để đẩy mạnh phong trào học tập T-TEP tại nhà trường, bộ môn Thực hành thực nghiệm ô tô, khoa ô tô đã cho sinh viên trong khoa, đăng ký và tổ chức đào tạo Lớp kỹ thuật viên Toyota T-TEP GJ khóa 2. Việc tham gia khoa học này giúp các học viên có được các kiến thức về 5S, tính kỷ luật, các kỹ năng nghề trong lĩnh vực ôtô và được thực hành trên các trang thiết bị hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng kỹ thuật viên ô tô có trình độ cao của các doanh nghiệp. Đa số các sinh viên đều hứng thú, tích cực rèn luyện tạo nên không khí thi đua ngay trong từng tiết học.

Tr 61

Nhóm sinh viên lớp T-TEP2A GJ thực tập đo kiểm tra các bộ phận của động cơ
1NZ-FE trên xe Toyota Vios 2007
Tr 62

Học viên đo, kiểm tra trục cam, trục khuỷu động cơ 1NZ-FE
Tr 63
Các học viên thực hành tháo, lắp chốt piston động cơ 1NZ-FE
Tr 64
Các học viên vệ sinh keo gioăng trên cácte động cơ
Tr 65
Các chi tiết, cụm chi tiết sau khi tháo rời động cơ 1NZ-FE.

Tác giả bài viết: Phạm Văn Trọng