Giảng viên dạy lý thuyết ngành công nghệ kỹ thuật ô tô vững về tay nghề

Thứ hai - 13/11/2017 12:57
Có thể khẳng định rằng, chất lượng đội ngũ giảng viên(GV) là một trong những yếu tố để nâng cao chất lượng đào tạo. Để SV ra trường đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp, trong những năm qua, Khoa Ô tô đã cử 6 GV đi học tập nâng cao trình độ ở trong và ngoài nước. Mặt khác, hàng năm đội ngũ GV giảng dạy các môn học lý thuyết đều được cập nhật cập kiến thức mới tại các doanh nghiệp ôtô để bổ sung kiến thức thực tế. Bên cạnh đó, các giảng viên cũng thường xuyên tự luyện tay nghề, khai thác các thiết bị mới mà nhà trường đầu tư và doanh nghiệp tài trợ, với mục tiêu: “Lý thuyết gắn với thực hành”. Để các tiết giảng có tính thực tế cao, có chiều sâu chuyên môn, có tính thuyết phục cao nhằm gây hứng thú cho SV học tập.
 
Trong tháng 10 năm 2017, công ty Toyota Việt Nam tài trợ gói thiết bị đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuạt ô tô gồm: 1 xe Toyota Corolla Altis 1.8G sản xuất năm 2008; 3 động cơ 1NZ - FE của xe Toyota Vios, 3 cụm hộp số, 3 bộ máy phát và 3 bộ máy đề phục vụ cho đào tạo thực hành bảo dưỡng và tháo lắp…cùng với đó là các bộ dụng cụ sửa chữa chuyên dụng, dụng cụ đo và các trang thiết bị bảo dưỡng phục vụ sửa chữa và bảo dưỡng ô tô.
Cg1
Xe Toyota Corolaa Altis 1.8G
Cg2
Mô hình hộp số cắt bổ
Theo kế hoạch số: 06 /KH-KOTO về học tập, bồi dưỡng các thiết bị do Toyota Việt Nam tài trợ, với mục đích: Nâng cao các kỹ năng sử dụng các thiết bị, dụng cụ tháo lắp, kiểm tra trong việc bảo dưỡng định kỳ và sửa chữa chung trên xe ô tô. Đồng thời giúp giảng viên thường xuyên cập nhật kiến thức chuyên môn để áp dụng vào công tác giảng dạy lý thuyết cũng như thực hành nhằm nâng cao chất lượng đào tạo. Trong thời gian từ 23/10 đến 2/11/2017, các GV của bộ môn Công nghệ kỹ thuật ô tô rất tích cực học tập, đã hoàn thành 30 giờ trong chương trình bồi dưỡng gồm có: sử dụng thành thạo dụng cụ tháo lắp, kiểm tra (8 giờ); Sử dụng máy ép chốt piston (4 giờ); Đại tu động cơ 1NZ (10 giờ) và bảo dưỡng xe Corolla Altis 2008 (8 giờ).
Cg3
Giảng viên đại tu động cơ 1NZ của xe Toyota Vios,
Thông qua hoạt động tự bồi dưỡng chuyên môn – Kỹ năng thực hành của GV dạy lý thuyết, các GV đã sử dụng được các thiết bị, dụng cụ tháo lắp, kiểm tra của hãng Toyota; Kiểm tra, chẩn đoán, bảo dưỡng và sửa chữa đúng quy trình của hãng Toyota để GV vững vàng tay nghề, tích lũy thêm kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn áp dụng vào giảng dạy các học phần ngành Công nghệ KT Ô tô trường Đại học Sao Đỏ.

Tác giả bài viết: Nguyễn Đình Cương

Tổng số điểm của bài viết là: 27 trong 7 đánh giá

Xếp hạng: 3.9 - 7 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây