Cựu sinh viên Phạm Văn Thắng – Cháy mãi niềm đam mê ngành công nghệ ô tô

Thứ năm - 18/05/2017 20:12
Sinh viên Phạm Văn Thắng, lớp Cao đẳng công nghệ kỹ thuật ô tô khóa 3 sinh ra và lớn lên trong một gia đình làm nông nghiệp ở Hải Phòng. Cuộc sống trở nên khó khăn, thiếu thốn nhiều mặt khi nguồn thu nhập chính từ trồng và thu hoạch lúa không thể đảm bảo do giá lúa thu mua quá thấp. Tuy vậy, Thắng vẫn luôn tự nhủ với bản thân phải vươn lên bằng nghị lực của chính mình để vượt qua khó khăn, theo đuổi ước mơ trở thành sinh viên ngành công nghệ kỹ thuật ô tô và thành một kỹ thuật viên tại một trung tâm bảo dưỡng ô tô lớn. Kết thúc năm học 2009 - 2010, Thắng vinh dự được lựa chọn tham gia cuộc thi tay nghề cấp bộ do Bộ công thương tổ chức trong cuộc thi em đã vượt qua nhiều đối thủ để đạt giải ba.
2
 Thắng chia sẻ “Luôn tự vạch ra hướng phấn đấu cho bản thân, ngoài việc tiếp thu kiến thức trên lớp, em thường tranh thủ tự tìm tài liệu nghiên cứu, đến thư viện trường đọc hoặc mượn sách về tìm hiểu thêm, qua đó liên hệ kiến thức được học với thực tiễn áp dụng. Em nghĩ rằng để kết quả học tập được cao thì mỗi người phải tự rèn luyện ý thức tự giác trong học tập”.
1
Năm 2010 chàng sinh viên với đam mê nghành công nghệ ô tô tốt nghiệp với tấm bằng khá. Thắng được công ty TOYOTA Long Biên tiếp nhân làm nhân viên bảo dưỡng tại công ty. Sau 7 năm lao động miệt mài cùng với sức trẻ và niềm đam mê hiện Thắng được công ty điều động về làm tổ trưởng tại công ty TOYOYA Hải Dương với mức thu nhập bình quân 15 triệu đồng một tháng. Chúng ta cùng chúc cho Thắng luôn thành công trên con đường đam mê của mình.

Tác giả bài viết: Th.S. Phạm Văn Thắng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây