Sinh viên Nguyễn Văn Thương - Tấm gương sáng trong học tập và rèn luyện

Thứ tư - 09/05/2018 20:25
Trách nhiệm, nhiệt tình, hết mình với các hoạt động phong trào của Khoa và Nhà trường, có thành tích học tập tốt và từng giành nhiều phần thưởng cao trong các kỳ thi sinh viên giỏi. Nguyễn Văn Thương - Lớp trưởng lớp DK5 - ô tô 2, Khoa Ô tô luôn là tấm gương sáng, lá cờ đầu trong các hoạt động phong trào của Khoa.

Nguyễn Văn Thương - Lớp trưởng lớp DK5 - ô tô2 có sẵn trong mình tinh thần sáng tạo, bản lĩnh vững vàng của tuổi trẻ và luôn tận tâm trong công việc. Hiện là sinh viên năm thứ tư của Khoa Ô tô - Trường Đại học Sao Đỏ, cả bốn năm học Thương luôn nhiệt tình tham gia vào các hoạt động tình nguyện của Liên chi đoàn và Đoàn trường. Thương từng được giao nhiều trọng trách và hoàn thành xuất sắc các công việc trong các hoạt động tình nguyện như: Tình nguyện viên xuất sắc đội tình nguyện mùa hè xanh tại huyện Kinh Môn – Tỉnh Hải Dương năm 2017; Tham gia các phong trào văn nghệ thể thao; Nhiều năm liền là đội trưởng đội xe sinh thái của Khoa,… Nguyễn Văn Thương cho rằng: “Nếu học tập là “phần cứng” không thể thiếu thì hoạt động Đoàn, Hội là “phần mềm” cần thiết, hữu ích đối với mỗi sinh viên. Qua các hoạt động đó sẽ giúp các bạn trẻ tự tin hơn trong giao tiếp và hoàn thiện các kỹ năng mềm khác”. 

thuong
Sinh viên Nguyễn Văn Thương tham gia cuộc thi lái xe sinh thái do Honda VN tổ chức

Luôn hăng say và đi đầu trong các hoạt động phong trào của Đoàn nhưng Thương không quên nhiệm vụ chính của mình là học tập. Thương đã nhiều năm đạt danh hiệu sinh viên giỏi các môn: Gầm ô tô, Điện thân xe, Điện động cơ và nhiều môn cơ sở ngành. Thương luôn là một trong số những sinh viên có kết quả học tập cao nhất khoa và giành học bổng xuất sắc trong các kỳ học tập. Bên cạnh đó, Thương cũng rất tích cực tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học. Với mong muốn chinh phục những kiến thức ở những lĩnh vực mới, đem những kiến thức khoa học áp dụng vào thực tế, Thương đã tham gia thực hiện nhiều đề tài, cuộc thi sáng tạo do khoa và Nhà trường tổ chức. Nói về bí quyết để cân bằng giữa học tập và công tác đoàn Thương chia sẻ: “Để có đủ thời gian học tập và hoạt động phong trào em đã xây dựng thời khoá biểu hợp lý. Từ những kiến thức về lý thuyết trên lớp em tích cực luyện tập áp dụng vào thực hành ngay trên các trang thiết bị tại Trung tâm thực hành, thực nghiệm của khoa, đặc biệt tham gia chế tạo xe sinh thái đã giúp em trưởng thành và rèn luyện, tích lũy kỹ năng nghề nghiệp cho bản thân”.
Tự tin về bản thân bởi những kiến thức đã được trang bị và những kỹ năng mềm tích luỹ được qua các hoạt động phong trào, Thương tin tưởng sẽ tìm được cho mình công việc phù hợp với chuyên ngành đào tạo sau khi ra trường.
 

Tác giả bài viết: Trần Quang Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 3.3 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây